intTypePromotion=3

Bài giảng Sinh học 6 bài 41: Hạt kín - Đặc điểm thực vật hạt kín

Chia sẻ: Phan Châu Tuấn | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:35

0
357
lượt xem
37
download

Bài giảng Sinh học 6 bài 41: Hạt kín - Đặc điểm thực vật hạt kín

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Sinh học 6 bài 41: Hạt kín - Đặc điểm thực vật hạt kín thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Sinh học 6 bài 41: Hạt kín - Đặc điểm thực vật hạt kín trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Sinh học 6 bài 41: Hạt kín - Đặc điểm thực vật hạt kín

 1. Kiểm tra bài cũ: 1. Cơ quan sinh sản của thông là gì? Nêu đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh sản của thông? 2. Có thể coi nón của cây thông là hoa được không? Vì sao?
 2. Trả lời: 1. Cơ quan sinh sản của thông là nón. Vảy (nhị) Trục nón Túi phấn Vảy (nhị) Túi phấn Trục nón Nón đực: nhỏ, màu Nón cái: lớn hơn nón đực, vàng,mọc thành cụm. mọc riêng lẻ từng chiếc 2. Không thể coi nón thông là hoa, vì:nón thông chưa có cấu tạo nhị và nhụy, chưa có bầu nhụy.
 3. Trả lời: Câu 1: Nhiều cây hạt trần có giá trị thực tiễn như: - Cho gỗ tốt vàthực vật hạt ỏ,ần? đàn… thơm: thông đ tr hoàng - Làm cảnh: bách tán, trắc bách diệp… - Làm đồ mĩ nghệ: kim giao… Câu 2: cây thông được xếp vào nhóm thực vật hạt trần vì cây thông chưa có quả, hạt nằm lộ trên lá noãn hở
 4. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Hãy quan sát mẫu vật và hình ảnh cho biết : - Thực vật gồm mấy nhóm cơ quan chính? Hãy kể tên từng cơ quan cụ thể trong nhóm cơ quan đó?
 5. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN
 6. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Quả Cơ quan sinh sản Hoa Hạt Lá Cơ quan Sinh dưỡng Thân Rễ
 7. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN 1. Cơ quan sinh dưỡng: Thảo luận nhóm các câu hỏi sau: Câu 1: Có mấy dạng thân chính? Kể tên các loại thân biến dạng? Câu 2: Có mấy nhóm lá? Nêu tên các kiểu gân lá? Nêu các loại lá biến dạng? Câu 3: Có mấy loại rễ chính? Nêu tên các loại rễ biến dạng?
 8. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Các dạng thân của thực vật
 9. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Các dạng rễ của thực vật
 10. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Kiểu gân lá Các dạng lá cây
 11. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Các dạng rễ của thực vật Kiểu gân lá Các dạng thân của thực vật Các dạng lá cây
 12. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Câu 1: Có mấy dạng thân chính? Kể tên các loại thân biến dạng? - Các dạng thân chính: thân đứng (thân gỗ, thân cột, thân cỏ); thân leo (thân quấn, tua cuốn). - Các loại thân biến dạng: thân củ, thân rễ, thân mọng nước
 13. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Câu 2: Có mấy nhóm lá? Nêu tên các kiểu gân lá? Nêu các loại lá biến dạng? - Lá gồm 2 nhóm: lá đơn, lá kép. - Kiểu gân lá: hình mạng, song song, hình cung. - Các loại lá biến dạng: lá biến thành gai, lá vảy, lá dự trữ, tay móc, tua cuốn.
 14. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Câu 3: Có mấy loại rễ chính? Nêu tên các loại rễ biến dạng? - Có hai loại rễ chính: rễ cọc, rễ chùm. - Các loại rễ biến dạng: rễ củ, rễ móc, rễ thở, giác mút.
 15. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Sự đa dạng về cơ quan sinh dưỡng của thực vật Hạt kín thể hiện ở những điểm nào?
 16. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN 2. Cơ quan sinh sản: ▼ Hãy quan sát hình ghi nhận các đặc điểm hoa, quả, hạt của thực vật Hạt kín
 17. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Căn cứ vào bộ phận sinh sản, người ta chia hoa thành mấy nhóm? Hoa bưởi Hoa mướp
 18. Bài 41: HẠT KÍN – ĐẶC ĐIỂM CỦA THỰC VẬT HẠT KÍN Hãy quan sát hình và nhận xét về: cách mọc, màu sắc, số nhị của hoa?

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản