intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc (Tuần 12) - Giáo án Tiếng việt 5 - GV.Mai Huỳnh

Chia sẻ: Mai Huỳnh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

65
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với nội dung của bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc học sinh có thể kể lại được câu chuyện đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường; lời kể rõ ràng, ngắn gọn. GD tính mạnh dạn ,tự tin trong giao tiếp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc (Tuần 12) - Giáo án Tiếng việt 5 - GV.Mai Huỳnh

  1. Giáo án Tiếng việt 5 Tiết 3 KỂ CHUYỆN Bài 12(12) : KỂ CHUYỆN ĐÃ NGHE,ĐÃ ĐỌC I.Mục đích yêu cầu: 1 .HS kể lại được câu chuyện đã nghe,đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường;lời kể rõ ràng,ngắn gọn. 2. Biết trao đổi với các bạn về nội dung ý nghĩa của câu chuyện đã kể;biết nghe và nhận xét lời kể của bạn. 3.GD tính mạnh dạn ,tự tin trong giao tiếp. • LGGDMT: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua nội dung các câu chuyện. II.Đồ dùng: -Bảng phụ. -Sưu tầm truyện theo yêu cầu đề. III.Các hoạt động: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh 1.Bài cũ: Gọi 1 số HS lên bảng kể lại chuyện:Người Một số HS kể.Lớp đi săn và con nai.GV nhận xét ghi điểm. nhận xét,bổ sung. 2.Bài mới: 2.1.Giới thiệu bài: Giới thiệu ,nêu yêu cầu tiết học. 2.2.Hướng dẫn HS tìm hiểu yêu cầu đề bài:
  2. Gọi HS đọc yêu cầu đề.Gạch chân dưới những từ bảo vệ -HS đọc yêu cầu của môi trường. đề bài. GDMT:Môi trường là mối quan hệ giữa con người với Thảo luận trả lời các thiên nhiên.Vậy theo em chúng ta phải có thái độ như câu hỏi tìm hiểu đề thế nào đối với môi trường thiên nhiên bài. 2.3.Hướng dẫn HS kể: +Gọi HS đọc các gợi ý trong sgk. +Gọi HS đọc lại điều 3 luật bảo vệ môi trường. -HS đọc các gợi ý +Giới thiệu chuyện sẽ kể. trong sgk.Giới thệu chuyện mình sẽ kể. +Treo bảng phụ ghi gợi ý 2. 2.4.Tổ chức cho HS thực hành kể chuyện. - HS tập kể ,trao đổi -Tổ chức cho HS tập kể ,trao đổi trong nhóm. trong nhóm.Thi kể - -Gọi đại diện các nhóm lên thi kể trước lớp. trước lớp. -Tổ chức cho HS thảo luận về câu chuyện bạn kể. -GV nhận xét tuyên dương -HS liên hệ phát GDMT:Câu chuyện em kể dã gửi thông điệp gì về việc biểu. cần thiết phải bảo vệ môi trường?Em rút ra được bài học gì từ câu chuyện? 3.Củng cố-Dặn dò:Liên hệ:Giữ vệ sinh trường lớp. • Nhận xét tiết học. Liên hệ bản thân. • Dặn HS tập kể ở nhà.Chuẩn bị tiết kể chuyện sau.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2