Bánh nhãn<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
3 quả trứng<br />
200gr bột Nêṕ <br />
100gr đường<br />
B1: đập trứng ra bát rồi đánh tan<br />
B2: rây bột nếp qua 1 cái rây rồi nhào đều lên (vì 3 quả trứng có thể vẫn bị khô <br />
nên có thể đánh thêm 1 quả trứng rồi cho vào chút 1) đến khi đc 1 khối bột dẻo <br />
và mịn. <br />
B3: nặn bột thành từng viên tròn nhỏ( chắc là to hơn bi ve 1 chút )<br />
B4: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, rồi thả từng viên bột vào chiên (chiên ở <br />
lửa vừa phải ko có thì nở bung bét hết). <br />
B5: cho đường vào 1 cái nồi khác đun tan đường rồi cho bánh vào sên ở lửa nhỏ <br />
đến khi đường bám quanh bánh là okie. <br />
B6: đổ ra đĩa chờ cho nguội 1 chút là măm măm thôi.<br />
<br />
CT2: <br />
Nguyên liệu:<br />
135 gr bột nếp khô<br />
1/4 muỗng cà phê muối<br />
1/2 muỗng cà phê bột baking powder= bột nở = bột nổi<br />
1 muỗng canh đường= 20 gr<br />
1 muỗng cà phê dầu ăn<br />
2 lòng đỏ trứng gà<br />
80 -100 ml nước cốt dừa lon<br />
Phần nước đường<br />
100 gr đường trắng<br />
30 ml nước<br />
chút xíu muối<br />
Thực hiện:<br />
Bước 1: Bột nếp + bột nở + muối +đường trộn chung trong 1 cái tô, Sau đó cho lòng đỏ<br />
trứng gà vào, mang bao tay nhồi đều. Tiếp theo cho từ t ừ n ước cốt d ừa vào nhồi cho<br />
đến khi bột dẻo không dính tay là ok ( nhồi 10 phút ). Lấy màn thực phẩm bọc c ục bột,<br />
để 20 phút cho bột nghỉ.<br />
Bước 2: Qua 20 phút bạn bắt đầu vo từng viên bột nho nhỏ cỡ b ự h ơn đầu ngón tau út<br />
1 chút xíu.<br />
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho các viên bột vào chiên v ới<br />
lửa nhỏ ( đừng cho bột vào quá nhiều) vì bánh còn nở nữa nhé). Khi bánh có màu vàng<br />
nhãt nổi lên là bạn vớt bánh ra cho lên dĩa có lót gi ấy th ấm d ầu. Và ti ếp t ục chiên các<br />
viên bột còn lại.<br />
Bước 4: Đường + nước + muối cho vào chảo không dính hòa tan, bắt lên bếp nấu v ới<br />
lửa vừa 5-7 phút. Khi thấy đường sánh sánh thì cho bánh nhãn vào, dùng mui m ềm<br />
trộn đều và hạ nhỏ lửa. Tiếp túc sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh<br />
bánh nhãn và khô ráo là tắt bếp.<br />
Bây giờ bạn hày cho bánh nhãn ra dĩa, pha thêm ấm n ước trà m ới khách ngày t ết.<br />
Với công thức này bạn sẽ thằnh công và bánh nhãn của bạn không nh ững có bhình<br />
dạng tròn xinh mà khi ăn bánh nhãn có mùi thơm và béo c ủa nước c ốt d ừa.<br />
Chúc các bạn thành công<br />