intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí xào tôm thịt

Chia sẻ: Mai Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

67
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Bí đao là loại thực phẩm giúp giải nhiệt, làm sạch chất cặn bã trong cơ thể và cải thiện làn da. Nguyên liệu:  300g thịt ba chỉ  400g tôm  500g bí đao  1 thìa cà phê hạt nêm  1/2 thìa cà phê bột ngọt  1/2 thìa cà phê đường  1 thìa cà phê hành băm .1/2 thìa cà phê tiêu  Dầu ăn, hành lá, nước tương, nước mắm Các bước thực hiện: 1  Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, xắt miếng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí xào tôm thịt

  1. Bí xào tôm thịt Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Bí đao là loại thực phẩm giúp giải nhiệt, làm sạch chất cặn bã trong cơ thể và cải thiện làn da. Nguyên liệu:  300g thịt ba chỉ  400g tôm  500g bí đao  1 thìa cà phê hạt nêm  1/2 thìa cà phê bột ngọt  1/2 thìa cà phê đường  1 thìa cà phê hành băm
  2.  1/2 thìa cà phê tiêu  Dầu ăn, hành lá, nước tương, nước mắm Các bước thực hiện: 1 Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, để thấm 10 phút. Tôm rửa sạch, chần qua nước sôi, bóc vỏ. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào mỏng theo chiều dọc. 2 Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành băm vào chảo phi vàng. Cho toàn bộ thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào chảo đảo đều gần chín, cho toàn bộ tôm, bí đao vào xào chín. Dùng đũa gắp bí đao trải ra đĩa, cho tôm và thịt ba chỉ vào. Dùng với nước tương. Mách nhỏ: Để món ăn được ngon hơn, khi chọn bí, bạn nên chọn quả non, xanh, đặc ruột và nhất là đừng chọn bí xốp và không xào bí quá chín.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2