Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần có các bức tường bảo vệ

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
73
lượt xem
21
download

Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần có các bức tường bảo vệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không nên tiết kiệm trong lĩnh vực công nghệ an toàn mạng: Có rất nhiều giải pháp tất-cả-trong-một trên thị trường được thiết kế để phù hợp với các công ty nhỏ tại mức giá cả có thể chấp nhận được. Khi nhắc đến vấn đề an ninh thì bạn đừng nghĩ đến tiết kiệm. Nhưng các công ty nhỏ thì thường tiết kiệm và chính vì vậy họ là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước sự tấn công của các virus máy tính hoặc tin tặc. Theo một cuộc điều tra gần đây của nhóm Hong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần có các bức tường bảo vệ

  1. Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần có các bức tường bảo vệ Không nên tiết kiệm trong lĩnh vực công nghệ an toàn mạng: Có rất nhiều giải pháp tất-cả-trong-một trên thị trường được thiết kế để phù hợp với các công ty nhỏ tại mức giá cả có thể chấp nhận được.
  2. Khi nhắc đến vấn đề an ninh thì bạn đừng nghĩ đến tiết kiệm. Nhưng các công ty nhỏ thì thường tiết kiệm và chính vì vậy họ là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước sự tấn công của các virus máy tính hoặc tin tặc. Theo một cuộc điều tra gần đây của nhóm Hong Kong Computer Emergency Response Team (HKCERT) thì các công ty lớn ở Hong Kong chi khoảng 10% quỹ chi tiêu cho công nghệ thông tin vào việc bảo mật. Còn các công ty nhỏ với số lượng nhân viên nhỏ hơn 20 người thì bức tranh vô cùng khác biệt. Ở Hong Kong, 12.1% các công ty nhỏ không có giải pháp an ninh mạng, trong đó 47% chỉ sử dụng các biện pháp bảo vệ sơ đẳng như phần mềm diệt virus và mật khẩu. Chỉ 28.9% các doanh nghiệp nhỏ có nhân viên làm việc nửa ngày hoặc cả ngày để quản lý vấn đề an toàn thông tin. Nhưng cũng không cần có một hệ thống như vậy. Trên thị trường có nhiều sản phẩm mới cung cấp hệ thống an toàn tất-cả-trong-một cho các công ty nhỏ. Các sản phẩm này kết hợp các tính năng tiên tiến được các công ty lớn rất chú ý đến vấn đề bảo mật sử dụng, ví dụ như hệ thống mạng riêng ảo (VPNs), với bức tường lửa và đôi khi với các chương trình diệt virus, các chương trình phát hiện xâm nhập trái phép và các tính năng lọc nội dung. Sau đây là một ví dụ về các công cụ đang có trên thị trường. Hệ thống Symatec’s Firewall/VPN (với giá $510 cho 25 người dùng mua từ trang www.shoponline.com.sg) được thiết kế cho các văn phòng gồm khoảng 40 nhân viên. Nó bao gồm một bức tường lửa để chống lại sự tấn công của các tin tặc, và một mạng riêng ảo cho phép các công ty có thể sử dụng cở sở hạ tầng của Internet để tạo nên một mạng riêng bên trong của mình. Hãy sử dụng chương trình này ngay khi có thể - nó sẽ không còn ở đó lâu đâu.
  3. Thay vào đó, cuối năm nay Symantec sẽ đưa ra Gateway Security 320 - một phiên bản thu gọn của phiên bản Gateway Security 5400 – dành cho các doanh nghiệp nhỏ (từ mức giá $3895 cộng một giấy phép xuống còn 100$ mua trên trang www.symantec.com). Phiên bản này bao gồm bức tường lửa, hệ thống phát hiện và chống thâm nhập, chống virus, lọc nội dung, chống thư rác và chức năng mạng riêng ảo. Công cụ này sẽ tự động cập nhật từ Symantec, bao gồm cập nhật các virus mới và các phần mềm vá lỗi, cho phép các nhân viên kỹ thuật của công ty có thể dễ dàng quản lý hệ thống thông qua các tham số lưu trữ, các báo cáo và các cảnh báo. Phần mềm FortiGate Antivirus Firewall (có giá khoảng $340 mua ở trang www.sis.com.hk) bao gồm chức năng chống virus dựa trên công nghệ mạng, công cụ lọc nội dung Internet và email, bức tường lửa, mạng riêng ảo và phát hiện và chống xâm nhập. Phần mềm này có thể cài đặt một cách dễ dàng và tự động cập nhật từ FortiProtect. Phần mềm này có thể được cấu hình theo nhiều cách khác nhau, thậm chí có thể cấu hình cho doanh nghiệp với 10 người dùng. Phần mềm Check Point Software Technologies’ Safe@Office (giá $299 ở trang www.datalink.com.hk) sử dụng công nghệ INSPECT cho doanh nghiệp cung cấp một bức tường lửa chắc chắn kiểm soát các truy nhập vào mạng của công ty. Phần mềm bao gồm cả chức năng mạng riêng ảo.
  4. Sự phát triển của thị trường các giải pháp tích hợp này sinh ra nhiều công nghệ khác nhau để trở thành công nghệ chuẩn mực. Nhà cung cấp dịch vụ Internet Juniper Networks đang sáp nhập công ty an ninh mạng Netscreen Technologies; và nhà sản xuất thiết bị mạng Cisco Systems sáp nhập Twingo Systems, nhà sản xuất phần mềm giải pháp an ninh cho máy tính để bàn dùng cho mạng riêng ảo. Theo công ty chuyên nghiên cứu về thị trường Datamonitor thì doanh thu của phần mềm an ninh mạng sẽ là $6 tỷ vào năm 2007, trong đó khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ là hơn $1 tỷ. Việc giải pháp tất-cả-trong-một rất rẻ và dễ sử dụng là điều không phải bàn cãi, nhưng Vincent Chan, một cộng tác viên của Ernst & Young Technology & Risk Services cảnh báo rằng luôn có “sự bù trừ giữa việc được sử dụng một sản phẩm tốt” với việc có thể lựa chọn các chương trình riêng biệt, chẳng hạn như bức tường lửa, để có được giải pháp kinh tế nhất. Tuy nhiên, đối với các công ty nhỏ hoàn toàn không có hoặc có rất ít giải pháp an ninh, thì một giải pháp tích hợp, thậm chí một giải pháp mang tính thoả hiệp, cũng còn tốt hơn là không có một chút bảo vệ nào.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản