CÁCH KHO CÁ THU NGON TUYỆT VỚI 3 CÔNG THỨC KHÁC NHAU
Cá thu với đặc điểm nhiều thịt và rất ít xương rất thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em thưởng thức. Các thu có vị ngọt, tính bình không độc, thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo, có chứa nhiều loại dầu. Vậy chúng ta có thể chế biến được những món ăn nào với cá thu?Chúng tôi giới thiệu đến bạn những cách kho cá thu dưới đây. Đa phần là những cách thực hiện đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hiệu quả, giúp bạn có một bữa cơm ngon. Mời các bạn cùng tham khảo một phần nội dung của cẩm nang "Cách kho cá thu ngon tuyệt với 3 công thức khác nhau"
1. CÁCH THỰC HIỆN CÁ THU KHO NGON TUYỆT VỜI
Nguyên liệu:
– Cá thu
– Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu
– Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh…
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp cá
– Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Nấu nước kho
– Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ – 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi.
....
2. CÁCH LÀM CÁ THU NHẬT KHO NƯỚC DỪA ĐỘC ĐÁO
Nguyên liệu:
– Cá thu Nhật
– Cà chua
– Thơm
– Hành lá
– Ớt hiểm
– Dừa tươi
– Hành tím băm, ớt sa tế
– Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường
– Hạt nêm
Cách Kho cá
– Phi thơm 1M hành tím băm, cho cá vào xóc đều thấm gia vị.
– Phi thơm hành tím, cho cà chua và thơm vào đảo đều đến khi cà chua hơi mềm, thêm cá và nước dừa vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon. 1M nước mắm, kho nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
Để xem những cách còn lại và nắm chi tiết các bước thực hiện các bạn download cẩm nang Cách kho cá thu ngon tuyệt với 3 công thức khác nhau về tham khảo! Ngoài ra, các bạn còn có thể xem thêm những cách kho các loại cá khác trên trang TaiLieu.VN của chúng tôi.