![](images/graphics/blank.gif)
Cách làm kem bí ngô
lượt xem 46
download
![](https://tailieu.vn/static/b2013az/templates/version1/default/images/down16x21.png)
Tài liệu Cách làm kem bí ngô hướng dẫn cách làm các loại kem từ bí ngô, kết hợp sữa chua và các loại hương liệu như vani mang lại món kem hấp dẫn và tuyệt vời, không những bổ dưỡng mà còn giúp làm đẹp da.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Cách làm kem bí ngô
- Cách làm kem Chocolate và kem | In | Vani Người đưa bài: Vy 05/06/2008 Em tên là Vy Kem Chocolate : ( Cho khoảng 3- 4 người ) * 500 ml sữa tươi .. nhớ nhé * 4 lòng đỏ trứng * 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy * 80 gr đường * Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể *Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn - Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục. - Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều. - Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút. - Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt. *Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá. Kem vani * 500 ml sữa tươi, nhớ nhé * 200 g đường * 4 lòng đỏ trứng * 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể * bột vani *Đánh trứng và đường cho nổi mịn - Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- - Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay - Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội *Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá. Kem chuối Món này hồi nhỏ tui khoái nhứt nè... Nguyên liệu: - 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín - 50 g đường cát, chút muối. - 600 g dừa nạo (nói người bán hàng lấy cho phần cùi trắng để ăn sống.) - 150 g lạc rang, giã hơi nát - Que tre - 1 thìa bột gạo. - Bao nylon loại 250 g Thực hiện: Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép từ từ cho chuối dẹp ra. Vắt 300 g dừa nạo lấy nước cốt ( không nhồi với nước), cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt, cho bột gạo, đường, nước cốt dừa, chút xíu muối vào nồi nhỏ, cho lên bếp khuấy vừa sánh lại, để nguội. - ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự. Dùng 2 miếng bao ni lon phủ lên hai mặt chuối, cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh. Kem dâu tây Đôi khi bạn muốn thưởng thức một ly kem mát lạnh nhưng không muốn ra ngoài hiệu, bạn có thể tự chế biến cho mình bằng công thức sau đây.
- Nguyên liệu: - 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu - 1 muỗng canh nước chanh ép - 1 muỗng canh đường - 4 lòng đỏ trứng gà - 1/4 tách đường - 1 tách sữa - 1 muỗng cà phê bột vani - 1 muỗng cà phê đậu vani Thực hiện: Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu. Đun sôi sữa và vani. Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh. Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều. Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.
- Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào. Kem chocolate Chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện là bạn có thể có được những ly kem chocolate mát lạnh tráng miệng trong những bữa tiệc. Nguyên liệu: - 250 g chocolate - 4 quả trứng - 1 thìa súp bơ - 4 thìa súp đường cát hột - 1 thìa súp rượu khai vị hay rượu Rhum - 1 nhúm muối Thực hiện: Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm 1 nhúm muối vào cho trứng nổi tốt. Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ, quậy đều. Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi Thêm rượu và giữ lạnh cho đến khi dùng. Kem dứa xay
- Để có được 4 ly kem bạn chỉ cần có 5 phút chuẩn bị. Loại kem này vừa thơm mùi hoa quả lại dễ làm mà vẫn hấp dẫn những người sành ăn. Nguyên liệu: - 1 hộp thơm (dứa) xay 450 gr - 1 tách nước cốt dứa - ¾ tách nước cốt dừa - Vài lát thơm dứa Thực hiện: Bỏ chung dứa xay, 1 tách nước dứa vào bình hoặc tách đo lường Sau đó từ từ chế nước cốt dừa, đồng thời dùng quặng đánh đều rồi đổ sang lý cối, trang trí bằng vài lát thơm dọn ra ăn liền Kem phù thủy Chỉ cần 5 phút là bạn có thể chiêu đãi được 6 người bạn món kem này. Hãy cùng người thân thưởng thức vị ngọt ngào mà mát lạnh của ly kem nhé. Nguyên liệu: - 2,5 tách socolate - 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ - 1 thìa canh sirô dâu tây - 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí
- Thực hiện: 1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly) 2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay Kem xoài Với cách làm kem đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà mà không phải ra các quầy bán kem để làm đỡ cơn thèm trong những ngày hè oi ả nóng bức. Nguyên liệu: - 4 lòng đỏ trứng gà - 2/3 chén đường - 2 chén nước sinh tố xoài - 1 thìa nước chanh - ½ chén nước cốt dừa - ½ chén kem tươi - Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô Thực hiện: Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa,
- dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn. Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn. Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt. Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên. Cam sữa tươi Món này có vị hơi the the của vỏ cam, dùng lạnh sẽ ngon hơn. Nguyên liệu: - 2 quả cam Mỹ. - 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi). Thực hiện: Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ. Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.
- Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu. Thưởng thức: Múc cam sữa tươi ra bát. Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh Kem caramen Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, món tráng miệng này sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị sau bữa ăn. Nguyên liệu - ½ hộp sữa đặc có đường. - 4 lòng đỏ trứng gà ta. - Đường, va ni. - Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm. - 2 cốc nước. Thực hiện - Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều. - Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt. - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều. - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút. - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được. - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem. - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.
- Kem mật ong Nguyên liệu 3 lòng đỏ trứng gà 5 thìa to mật ong ( khoảng 20ml) 300ml Kem tươi 100gam socola sữa thanh 200ml sữa tươi 20g đường trắng Cách làm: Lòng đỏ trứng dùng máy để đánh , từ từ rót mật ong vào đến khi đều và đặc lại . Thông thường các món kem khác nếu lòng đỏ trứng trộn với đường ta cho lên bếp đun nhỏ lửa khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp hoà đều với nhau chuyển sang màu trắng sữa .Sau đó mới mang ra để đánh với máy đánh trứng cho nhuyễn và đặc . Kem tươi dùng máy để đánh kem cho đến khi nó đặc lại . Lòng trắng trứng đánh thành tuyết với 30g đường rồi trộn đều với kem . B1: Hỗn hợp mật ong , lòng đỏ trứng sau khi đánh bông lên cho vào một cái nồi đun lửa nhỏ khuấy đều nhẹ tay không để sôi , đổ sữa tươi vào từ từ ,bẻ vụn socola đun tan chảy với hỗn hợp trên . B2 Trộn đều cùng kem tươi và lòng trắng trứng đã đánh bông Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sánh lại . Đổ hỗn hợp trên vào khay để nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh Khoảng 3-4 h khi hỗn hợp đã đông cứng bỏ ra ngoài dùng máy đánh trứng đánh bông xốp lên. Sau đó lại cho vào tủ lạnh 3-4 h sau là măm măm Khi ăn món kem này rắc lên trên đó một chút dừa rất ngon Chúc thành công
- Ẩm thực Kem làm từ sữa tươi có vị ngậy và rất thơm ngon, xin giới thiệu cách làm món kem Ăng-lê. Bạn hãy chọn sữa tươi nguyên kem (tức là chưa tách bơ), kem sẽ ngon và ngậy hơn. I.Nguyên liệu: - 6 quả trứng gà. - 200 gr đường. - 0,5l sữa tươi. - 1 gói bột vani. II.Cách làm: - Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra. Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều. - Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa. - Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên. Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon. ######################################… Cách làm kem trái cây Vật Lệu - 2 lòng trắng trứng gà - 200gr đường trắng - 1/2 cup nước lạnh - 200 gr sửa béo (Cream)
- - 500gr dâu tây (hay Xoài , sầu riêng tùy ý thích) Cách Làm -Cho đường vô nồi rồi đổ 1/2 cúp nước lạnh vào, nấu cho đến lúc đường tới (muốn thử coi đương đã tới chưa , lấy một chén nước lạnh nhúng đầu đủa vào đường đang sôi ,lấy ra nhiểu vào chén nước lạnh nếu thấy đường không tan là được . Trong thời gian nấu đường các Bạn có thể lấy máy đánh trứng ,đánh lòng trứng cho nổi (đánh khoang 5´đến 7´) khi thấy lòng trắng thiệt nổi đổ từ từ nồi nước đường còn đang thiệt nóng vào thau trứng đánh đều tay cho đến lúc dở máy lên hổn hợp trứng và đường không nhiểu xuống là được , xong vét ra một cái hộp bằng mủ bỏ vào tủ lạnh khoang 15´. -Trong lúc chờ đợi, lấy máy xay Sinh Tố, cho sửa béo và dâu vào xay nhuyển( nhớ không được cho nước lạnh vào vì có nước kem sẽ không mịn). -Sau 15´lấy hổn hợp đường và lòng trắng ra, dùng muổng trộn đều với dâu vừa mới xay xong để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng là có kem ngon ăn . ######################################… Kem mật ong Nguyên liệu 3 lòng đỏ trứng gà 5 thìa to mật ong ( khoảng 20ml) 300ml Kem tươi 100gam socola sữa thanh 200ml sữa tươi 20g đường trắng Cách làm: Lòng đỏ trứng dùng máy để đánh , từ từ rót mật ong vào đến khi đều và đặc lại .
- Thông thường các món kem khác nếu lòng đỏ trứng trộn với đường ta cho lên bếp đun nhỏ lửa khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp hoà đều với nhau chuyển sang màu trắng sữa .Sau đó mới mang ra để đánh với máy đánh trứng cho nhuyễn và đặc . Kem tươi dùng máy để đánh kem cho đến khi nó đặc lại . Lòng trắng trứng đánh thành tuyết với 30g đường rồi trộn đều với kem . B1: Hỗn hợp mật ong , lòng đỏ trứng sau khi đánh bông lên cho vào một cái nồi đun lửa nhỏ khuấy đều nhẹ tay không để sôi , đổ sữa tươi vào từ từ ,bẻ vụn socola đun tan chảy với hỗn hợp trên . B2 Trộn đều cùng kem tươi và lòng trắng trứng đã đánh bông Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sánh lại . Đổ hỗn hợp trên vào khay để nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh Khoảng 3-4 h khi hỗn hợp đã đông cứng bỏ ra ngoài dùng máy đánh trứng đánh bông xốp lên. Sau đó lại cho vào tủ lạnh 3-4 h sau là măm măm Khi ăn món kem này rắc lên trên đó một chút dừa rất ngon Chúc thành công ######################################… kem va ni Món kem rất đặc biệt có thể ăn không ,hoặc trộn với các nguyên phụ gia khác để thành món kem mới . Nếu bắt đầu học làm kem , nên học món Kem vani, kem sữa , kem mật ong đầu tiên Kinh nghiệm rút ra của mình Nguyên liệu
- 150 g đường 1/2 ống va ni 250 ml sữa tươi 500ml kem tươi 5 lòng đỏ trứng gà Cách làm Cho đường , vani, sữa tươi vào một cái nồi nhỏ .Đun nóng trên bếp với lửa nhỏ không để sôi cho tan hết đường , bắc xuống bếp. Lòng đỏ trứng gà đánh bông vừa đánh vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa làm ở trên ,sao cho hỗn hợp hoà quyện với nhau . Lấy một cái nồi khác đun cách thuỷ hỗn hợp vừa làm khuấy đầu vòng theo một chiều kim đồng hồ ,cho đến khi hỗn hợp sánh lại .( thử bằng cách thấy hỗn hợp bám đều trên thân sau của thìa thành lớp váng đều ) bỏ ra bếp để nguội hẳn . Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội rồi mới trộn kem tươi vào . Khi hỗn hợp đã nguội cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ lôi ra cho vào máy đánh trứng , đánh cho bóng .Sau đó mang hỗn hợp vào tủ để làm lạnh 3-4 h nữa Kem va ni có thể ăn với bánh quy , quế Nếu có thêm một chút caramen rưới lên trên càng ngon ###################### Kem sữa Đơn giản thôi Nguyên liệu 500ml sữa tươi không đường 500ml kem tươi
- 200gr đường ( theo công thức là 250 gr nhưng tớ chỉ làm có 200 gr thôi để độ ngọt vừa phải ) 7,5ml Va ni tương đương với 1,5 thìa cà phê . Cách làm: Đổ sữa đường , va ni vào cho vào một cái nồi đun nhỏ lửa cho tan hết đường .Khi đun tuyệt đối không để lửa to không để sữa trào lên. Vừa đun vừa khuấy đều nhẹ tay Để nguội trộn đều hỗn hợp trên với Kem tươi . Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh đến khi nó rắn chắc ,mang ra đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi bóng loáng Sau đó để vào tủ lạnh khoảng 3-4 h sau là măm măm ######################################… Món kem socola làm thế này rất đơn giản Kem va ni để hơi tan chảy ( cách làm kem vani ở Trên ) Bắc chảo lên bếp cho một ít bơ loại ngọt ngon mình hay dùng (President ) cả kem wipping cũng mua của hãng này .Sau đó cho socola sữa vào đun cho tan chẩy Trộn nhuyễn với hỗn hợp kem vani ở trên sau đó cho vào tủ lạnh . 3-4h sau khi kem đông cứng cho vào máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên cho bóng nhuyễn . Sau đó cho vào tủ lạnh tiếp 3h nữa là thành món kem socola đơn giản ngon miệng , được chế biến từ kem vani
![](images/graphics/blank.gif)
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Hướng dẫn cách làm 7 loại kem tươi với các hương vị khác nhau không thể bỏ qua
33 p |
159 |
30
-
Ai cũng có thể làm kem đậu phộng!
4 p |
131 |
21
-
Hướng dẫn cách làm 3 loại bánh kem cực ngon mừng sinh nhật
27 p |
162 |
18
-
Phi-lê Cá Om Bí Ngô
5 p |
219 |
12
-
Ăn kem theo phong cách vùng Trung Đông
4 p |
101 |
10
-
Những tuyệt chiêu làm đẹp thần kỳ với bí đỏ
6 p |
94 |
10
-
Pudding bí đỏ kem tươi
3 p |
100 |
8
-
Bánh pho mát bí đỏ mịn màng
4 p |
109 |
8
-
Cánh đồng ngô bằng bánh ga-tô
7 p |
112 |
7
-
Caramel bí đỏ ngon bất ngờ
4 p |
89 |
6
-
Kem bí ngô quá hấp dẫn
4 p |
124 |
5
-
Bí quyết làm đẹp mới nhất
4 p |
64 |
5
-
Sai lầm khi điều trị mụn
4 p |
83 |
5
-
Cách thổi bay mụn bằng kem đánh răng của riêng tôi
5 p |
48 |
4
-
Những thói quen làm tổn hại da không ngờ
5 p |
69 |
4
-
6 bước làm kem tươi bí ngô hương vani mát lạnh
5 p |
82 |
4
-
Thịt nguội cuốn kem tươi
2 p |
70 |
3
![](images/icons/closefanbox.gif)
![](images/icons/closefanbox.gif)
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn
![](https://tailieu.vn/static/b2013az/templates/version1/default/js/fancybox2/source/ajax_loader.gif)