intTypePromotion=1

Cách làm kim chi - 3 món kim chi cực ngon mà bạn cần biết

Chia sẻ: Ngoc Ngoc | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:14

0
68
lượt xem
2
download

Cách làm kim chi - 3 món kim chi cực ngon mà bạn cần biết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết "Cách làm kim chi - 3 món kim chi cực ngon mà bạn cần biết" giới thiệu đến các bạn các món kim chi phổ biến hiện nay đồng thời hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên liệu cũng như các cách làm kim chi để làm các món kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi lá tía tô. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm kim chi - 3 món kim chi cực ngon mà bạn cần biết

CÁCH LÀM KIM CHI - 3 MÓN KIM CHI CỰC NGON MÀ BẠN<br /> CẦN BIẾT<br /> <br /> 1. Cách làm kim chi củ cải<br /> <br /> Kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc vừa chua chua, cay cay lại giòn giòn thơm mùi các loại gia<br /> vị vô cùng hấp dẫn.<br /> <br /> Cách làm kim chi củ cải đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhiều nguyên liệu, gia vị.Nguyên liệu:<br /> <br /> - 1kg củ cải<br /> <br /> - Muối<br /> <br /> Gia vị tẩm ướp<br /> <br /> - 150g bột ớt Hàn Quốc; 50ml nước mắm<br /> <br /> - ½ quả táo (100g); ½ quả lê (100g)<br /> <br /> - 1 bó lá hẹ; 5g muối; 15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn); 15g đường; 6-10 củ tỏi; 2 mẩu<br /> gừng; 15g bột gạo nếp; 150ml nước<br /> Cách làm:<br /> <br /> Củ cải gọt vỏ, cắt thành các lát trong có độ dày bằng nhau.<br /> Bước 2: Chuẩn bị một hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30g muối để ướp củ cải trong 20<br /> phút hoặc cho đến khi củ cải mềm.<br /> <br /> Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn.<br /> <br /> Bước 3: Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.<br /> Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.<br /> Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều.<br /> <br /> - Cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun<br /> vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê… Thêm đường và muối<br /> vào trộn đều.<br /> Trộn củ cải trắng với hỗn hợp gia vị sao cho đều.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Bạn có thể thưởng thức kim chi củ cải luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh.<br /> Lưu ý: Độ cay của kim chi củ cải phụ thuộc vào bột ớt. Nếu bạn không thích cay, có thể<br /> giảm số lượng bột ớt.<br /> <br /> Tỉ lệ giữa nước và bột gạo nếp nên là 10:1. Và nên sử dụng nước lạnh, khuấy liên tục<br /> trong quá trình hòa này. Khi bột nếp sôi, đổ luôn vào bát bột ớt cay.<br /> <br /> Nên ngâm củ cải sau khi ướp muối ở bước 1 vào nước nguội để giảm độ mặn.<br /> 2. Cách làm kim chi dưa chuột<br /> <br /> Nguyên liệu:<br /> <br /> - 20 quả dưa chuột loại dưa chuột bao tử quả bé, ngắn<br /> - 2 muỗng cà phê muối<br /> <br /> - 1 thìa lá hẹ + hành thái nhỏ<br /> <br /> - 4 tép tỏi băm nhỏ<br /> <br /> - 1 củ cà rốt bé, bào thành những sợi mỏng<br /> <br /> - ½ củ hành tây thái lát mỏng<br /> <br /> - ½ thìa cà phê hạt tiêu<br /> <br /> - 3 muỗng canh nước mắm<br /> <br /> - 1 thìa cà phê đường<br /> <br /> - ¼ cốc nước bé<br /> <br /> - 1 muỗng canh hạt mè đen (hoặc trắng)<br /> <br /> Cách làm:<br /> Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, cắt núm hai đầu bỏ đi, chia làm 4 phần bằng nhau nhưng<br /> vẫn giữ lại phần đầu để quả dưa không bị tách ra.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Bước 2: Cho số dưa chuột đã cắt vào bát lớn và rắc đều muối đồng thời chà muối lên bề<br /> mặt và bên trong quả dưa chuột cho ngấm. Ngâm dưa 10 phút cho ngấm muối sau đó lật<br /> lại và để thêm 10 phút nữa cho dưa ngấm muối đều.<br /> Bước 3: Rửa sạch dưa chuột trong nước lạnh vài lần để loại bỏ muối sau đó để dưa ráo<br /> nước.<br /> Bước 4: Cho lần lượt các gia vị đã chuẩn bị sẵn: lá hẹ, cà rốt, hành tây, ớt bột (tùy theo<br /> mức độ ăn cay của gia đình), nước mắm, đường, dầu mè vào một bát lớn, trộn đều hỗn<br /> hợp.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Bước 5: Dùng gang tay tách quả dưa chuột ra và nhồi hỗn hợp vừa trộn ở trên vào giữa<br /> quả. Bạn có thể bôi xung quanh ở ngoài để hỗn hợp ngấm đều hơn.<br /> Bước 6: Bỏ dưa vào một chiếc hộp, để vài ngày cho đến khi dưa có mùi và vị chua thì<br /> bạn bỏ vào tủ lạnh và dùng dần trong những ngày đông lạnh giá.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> 3. Kim chi lá tía tô ngon lạ<br /> Nguyên liệu:<br /> <br /> - 50-60 lá tía tô xanh<br /> <br /> - 2-3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc<br /> <br /> - 1 muỗng canh nước mắm<br /> <br /> - 1 muỗng canh xì dầu (hoặc bạn có thể sử dụng thêm nước mắm)<br /> <br /> - 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn<br /> <br /> - 1 muỗng cà phê đường<br /> <br /> - 1 muỗng vừng rang<br /> <br /> - ½ chén nước<br /> <br /> Cách làm:<br /> <br /> - Rửa sạch lá tía tô dưới vòi nước một lúc sau đó nắm lá lại và vảy sạch nước.<br /> <br /> - Cho lá vào rá hoặc dùng khăn giấy thấm khô.<br /> <br /> - Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào trong một bát.<br /> <br /> Trong một bát khác, đặt 3-4 lá vào cùng lúc, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp gia vị quết lên lá<br /> trong bát. Lặp lại như vậy tương tự với các lá còn lại.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Rưới phần hỗn hợp gia vị còn lại lên trên bát lá. Đậy bát lại sau đó để ở ngoài nhiệt độ<br /> phòng khoảng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức kim chi tía tô ngay<br /> nhưng nó sẽ hơn nếu để trong 1 tuần.<br />
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2