Đã cuối tuần rồi, cả gia đình sẽ lại quây quần để thưởng thức những món ăn do chính <br />
bạn nấu. Một nồi lẩu sẽ là món quà khá thú vị cho người thân.<br />
<br />
Nguyên liệu:<br />
<br />
Thịt bò thăn: 600 g.<br />
<br />
Xương lợn: 1 kg.<br />
<br />
Đậu phụ: 5 bìa.<br />
<br />
Cà chua: 300 g.<br />
<br />
Rau cải ngọt, cải cúc, rau cần: 1,5 kg.<br />
<br />
Gia vị, gừng.<br />
<br />
Thực hiện:<br />
<br />
Xương lợn rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương lợn vào, khi nước sôi <br />
bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng. Khi ninh <br />
không đậy vung để nước thật trong.<br />
<br />
Thịt bò thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm cùng với gia vị và gừng (gọt vỏ) băm nhỏ. Cà <br />
chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng vừa ăn. Đậu xắt miếng vuông, rau cải cúc, <br />
cải ngọt, rau cần nhặt rửa sạch và để riêng từng loại. Rau cắt thành từng khúc khoảng <br />
15 cm. Hành hoa phi thơm rồi cho ớt vào chưng.<br />
<br />
Khi ăn, đổ nước dùng sang nồi lẩu, nêm thật vừa gia vị rồi bày các thứ lần lượt các đĩa <br />
để mọi người có thể tự nhúng ăn. Khi nước vơi cần chế thêm nước dùng để đủ ăn. <br />
Sau khi ăn những đồ trên có thể thêm một chút mì vào nồi lẩu để ăn cho chắc bụng. <br />
Có thể cho ớt chưng vào thẳng nồi nước dùng hoặc để riêng.<br />