intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh cua rau vặt

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

56
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Cua đồng cho vào nồi đậy vung, xóc rửa sạch, tách mai, dùng tăm khêu lấy gạch để riêng. Bóc bỏ yếm rồi giã hoặc xay nát phần thân cua, lọc lấy nước, bỏ xác. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau mồng tơi, rau dền, rau đay, rau lang nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, cắt nhỏ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh cua rau vặt

  1. Canh cua rau vặt Mức độ: Dễ
  2. Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 45 phút Tuy là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Món canh vừa ngon vừa mát sẽ là sự lựa chọn để thay đổi bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn. Nguyên liệu: 500g cua đồng  1 quả mướp hương  50g rau mồng tơi  50g rau dền  50g rau đay  50g rau lang  2 thìa cà phê hạt nêm 
  3. 1 thìa súp nước mắm  1/2 thìa cà phê muối  1/2 thìa cà phê hành tím băm  1 thìa súp dầu ăn  Các bước thực hiện: 1 Cua đồng cho vào nồi đậy vung, xóc rửa sạch, tách mai, dùng tăm khêu lấy gạch để riêng. Bóc bỏ yếm rồi giã hoặc xay nát phần thân cua, lọc lấy nước, bỏ xác. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau mồng tơi, rau dền, rau đay, rau lang nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, cắt nhỏ. 2
  4. Phi thơm hành băm, cho gạch cua vào xào chín và lên màu gạch đẹp mắt, để riêng. Nấu sôi nước lọc cua, cho mướp và các loại rau vào, đợi sôi trở lại, nêm hạt nêm, muối, nước mắm, tắt bếp. Chế gạch cua vào nồi canh, múc ra tô, dùng nóng. Mách nhỏ: Các loại rau này đều rất mau chín, nấu lâu sẽ bị nhừ mất ngon. Khi nước cua sôi, hạ nhỏ lửa ngay, không để sôi bùng riêu sẽ bị vỡ, không đẹp mắt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2