intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh tôm chua cay

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:5

59
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Lột vỏ tôm và để sang một bên sẽ dùng sau; sử dụng một cây tăm đâm vào sống lưng rút chỉ đen ra. Cho một muỗng dầu vào chảo, đợi chảo nóng cho vỏ tôm vào xào đến khi vỏ tôm ngả sang màu đỏ hồng (mất chừng 3-4 phút), trút toàn bộ vỏ tôm vào nồi nấu chung với lá chanh, sả, 1/2 phần ớt đã chuẩn bị và nước hầm xương gà . Bạn nên mài một ít vỏ chanh (hoặc có thể xắt sợi nhỏ) và cho một chút nước cốt chanh vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh tôm chua cay

  1. Canh tôm chua cay Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút Vào những ngày mưa phùn, còn gì tuyệt hơn món Tôm Yam vừa cay, vừa nóng, pha chút vị chua thật lạ miệng mà lại ấm lòng. Nếu không có điều
  2. kiện thưởng thức tại quán xá, bạn có thể thay thế bằng món canh tôm chua cay cũng hấp dẫn chẳng kém chút nào. Nguyên liệu: 350g tôm sú • 1,2 lít nước hầm xương gà; nếu không • có nước hầm gà bạn dùng nước trắng cũng được 1 cây sả, cắt lát mỏng; 2 lá chanh, cắt • rối; 2 trái ớt hiểm, bỏ hạt, cắt khoanh nhỏ 1 trái chanh; 2 cọng hành lá, cắt nhỏ; • nước mắm, muối, đường Các bước thực hiện: 1
  3. Lột vỏ tôm và để sang một bên sẽ dùng sau; sử dụng một cây tăm đâm vào sống lưng rút chỉ đen ra. Cho một muỗng dầu vào chảo, đợi chảo nóng cho vỏ tôm vào xào đến khi vỏ tôm ngả sang màu đỏ hồng (mất chừng 3-4 phút), trút toàn bộ vỏ tôm vào nồi nấu chung với lá chanh, sả, 1/2 phần ớt đã chuẩn bị và nước hầm xương gà . Bạn nên mài một ít vỏ chanh (hoặc có thể xắt sợi nhỏ) và cho một chút nước cốt chanh vào nồi. Vỏ tôm xào làm cho nồi canh có một mùi thơm nồng, vị ngọt đậm đà, và màu vàng óng rất hấp dẫn. 2
  4. Vặn lửa to cho canh sôi lên, đậy nắp nồi và hầm bằng lửa liu riu trong 20 phút. Dùng miếng vải mỏng hoặc vợt để lọc lấy nước trong, màu vàng óng như nước cam, tiếp tục nấu và nêm nếm cho vừa miệng với 1 muỗng nước mắm, muối, đường, tiêu. Đợi nước sôi trở lại, vặn lửa nhỏ và cho tôm vào, đậy nắp lại nấu thêm 2 phút, cho thêm ớt, ngò vào cho thơm rồi tắt bếp. 3 Hạ nhỏ lửa khi thả tôm là bí quyết để có những con tôm chín, giòn và màu trong như những con tôm thủy tinh. Món này có thể ăn với sợi phở hoặc miến đều ngon. Nếu trong bếp không có sẵn thì
  5. một chén cơm nóng, muối mè, ăn kèm những muỗng canh cay cay cũng sẽ rất “sướng” miệng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2