CAO BỔ PHỔI
lượt xem 3
download
Bách bộ (Radix Stemonae tuberosae) 50 g Thạch xương bồ ( Rhizoma Acori graminei) Bọ mắm (Herba Pouzolziae) 22 g 120 g Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 11 g 17 g Cát cánh (Radix Platycodi grandiflori) Mạch môn (Radix Ophiopogonis) 12 g 50 g Tinh dầu Bạc hà (Oleum Menthae) 0,2 ml Acid Benzoic (Acidum Benzoicum) 2g Menthol (Metholum) 0,2 g Đường trắng (Saccharum) 900 g Cồn (Ethanolum) 110 ml Nước vừa đủ (Aqua q.s) 1000 g Bào chế Vỏ quýt rửa sạch, thái nhỏ, ngâm với 90 ml ethanol 50% (TT) trong 7 ngày, gạn dịch chiết, ép, lọc lấy hết dịch. Menthol và acid benzoic hoà tan với 20 ml ethanol 50% (TT). Các vị...
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD