intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Công thức và cách làm bánh chín tầng mây

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

131
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với nhiều người, loại bánh đầy sắc màu đã là một phần của tuổi ấu thơ nhiều kỷ niệm. Nhưng hiện nay, rất ít nơi còn bán món ăn vặt này. Nếu có thời gian, bạn thử làm theo công thức dưới đây nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công thức và cách làm bánh chín tầng mây

  1. Công thức và cách làm bánh chín tầng mây Với nhiều người, loại bánh đầy sắc màu đã là một phần của tuổi ấu thơ nhiều kỷ niệm. Nhưng hiện nay, rất ít nơi còn bán món ăn vặt này. Nếu có thời gian, bạn thử làm theo công thức dưới đây nhé.
  2. Nguyên liệu: 3 phần 1. Phần lá dứa- màu xanh: -115g bột năng -45g bột gạo -100g đường -300ml nước cốt lá dứa (2 bó lá dứa- 5000đ- cho 300ml nươc vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt) 2. Phần đậu xanh - màu vàng -100g bột năng
  3. -100g đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn -100g đường -250ml nước 3. Phần cốt dừa- màu trắng -115gr bộ năng -45g bột gạo -100gr đường -200ml sữa dừa -100ml nước
  4. Cách làm: *Trộn đều từng phần. *Đặt xửng hấp lên bếp, cho nước sôi. *Dùng khuôn tròn cỡ 20cm, trong khuôn láng 1 lớp dầu ăn cho bột đỡ dính *Dúng muôi múc 1/3 bột màu xanh cho vào khuôn. Hấp trong 5 phút hay đến khi mặt bánh trong. Đổ tiếp 1/3 bột màu vàng.... *Làm liên tục cho đến khi hết bột. *Hấp thêm 10 phút cho bánh chín hẳn.
  5. *Bỏ ra, để nguội rồi mới gỡ bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn, gói vào giấy bóng kính, để tủ lạnh măm dần. (Bánh để được trong 2 ngày)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
15=>0