intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Công thức và hướng dẫn cách làm Matcha Marble Chiffon - Chiffon trà xanh

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

101
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Marble Cake là một loại bánh tráng miệng có sọc hoặc vằn như đá cẩm thạch. Bánh Matcha Marble Chiffon - Chiffon trà xanh có thành phần chính là vani và thêm vào một ít trà xanh. Đặc biệt, bạn có thể thêm vào dâu tây hoặc các loại trái cây khác để tạo nhiều hương vị khác nhau cho món bánh.Một món bánh rất ngon và trông đẹp mắt, các chàng trai hãy dành tặng nàng món này nhé! Đảm bảo nàng sẽ rất cảm động đấy!...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công thức và hướng dẫn cách làm Matcha Marble Chiffon - Chiffon trà xanh

  1. Công thức và hướng dẫn cách làm Matcha Marble Chiffon - Chiffon trà xanh Marble Cake là một loại bánh tráng miệng có sọc hoặc vằn như đá cẩm thạch. Bánh Matcha Marble Chiffon - Chiffon trà xanh có thành phần chính là vani và thêm vào một ít trà xanh. Đặc biệt, bạn có thể thêm vào dâu tây hoặc các loại trái cây khác để tạo nhiều hương vị khác nhau cho món bánh.Một món bánh rất ngon và trông đẹp mắt, các chàng trai hãy dành tặng nàng món này nhé! Đảm bảo nàng sẽ rất cảm động đấy!
  2. Công thức đây nhé: cho khuôn 18cm * HH A. - 4 lòng đỏ trứng - 85ml sữa tươi không đường - ¼ tsp muối - 85g bột mì + - 25g bột ngô - 1tsp baking powder - 50g dầu * HH B. - 4 lòng trắng - 85g đường - 1/8 tsp Cream of tartar * HH C. – 5g bột trà xanh – 1 tsp nước sôi để hòa tan trà Trộn đều trà, nước, rây qua rây rồi để sang một bên. Cách làm Lò để nóng sẵn 1500C – 2 lửa 1. Trộn đều các nguyên liệu ở phần A để được một hỗn hợp bột dẻo quánh. Trộn bằng phới hay dùng máy cho nhanh. Lòng đỏ, sữa, dầu cho vào 1 tô, đánh cho trứng tan ra với sữa dầu, rồi rây bột vào đánh tiếp đến khi bột quện đều với trứng sữa thì thôi. Đánh hỗn hợp lòng đỏ xong phải đều, ko có chỗ
  3. bị vón cục thì mới được. 2. Dùng máy đánh trứng đánh các nguyên liệu ở phần B đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng thật bông ( không để cứng quá thì sẽ khó trộn đều, mềm quá thì bánh sẽ nở cao khi nướng nhưng sau đó sẽ xẹp nhiều). Dốc ngược que đánh trúng xuống mà lòng trắng trứng vẫn dính vào que là đạt. 3. Lấy 1/4 phần lòng trắng trứng vừa đánh bông B cho vào hỗn hợp bột A. Trộn cho lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp lòng đỏ. Khi trộn xong hỗn hợp có màu kem đều, không có chỗ trắng chỗ vàng là OK. 4. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào B, chia làm 2 lần và dùng cây trộn bột nhẹ nhàng trộn đều.. Phần này gọi là phần bột trắng. 5. Lấy 1/3 hỗn hợp trắng vừa trộn bỏ vào C và trộn đều. Ta được hỗn hợp bột màu xanh Đổ bột vào khuôn chiffon theo thứ tự xen kẽ giữa 1 lớp trắng, xanh, trắng, xanh, và trên cùng là trắng. 6. Nướng rãnh dưới cùng 150 0C- trong 40′ đầu nướng lửa dưới, 10′ sau : hai lửa. Như vậy thời gian nướng tổng cộng là 50′ Khi bánh chín để trong lò 3′ cho bớt nóng rồi đem ra ngoài úp ngược lại trên rack chờ bánh nguội. Khi lấy bánh chỉ cần lấy dao róc quanh thành khuôn rồi úp bánh ra. Bánh khi đem ra ngoài có thể xẹp hơn 1 chút ( khoảng 1cm) . Bánh mềm, xốp, ẩm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2