Cùng thưởng thức món bánh...người cá?

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
63
lượt xem
6
download

Cùng thưởng thức món bánh...người cá?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng thưởng thức món bánh...người cá? Món bánh lạ và độc đáo này có trong phim Tiếp viên kiểu Mỹ đấy! Ai đã từng xem bộ phim Waitress (Tiếp viên kiểu Mỹ) của đạo diễn Adrienne Shelly chắc hẳn đã từng nghe qua loại bánh này. Đây là chiếc bánh đầu tiên mà cô hầu bàn Jenna gây ấn tượng với bác sĩ Pomatter. Sở dĩ chiếc bánh có cái tên lạ lùng như vậy bởi vì cô bé Jenna lúc 9 tuổi đã thấy những viên kẹo Marshmallow trên chiếc bánh trông giống như những chiếc vây trên đuôi cá....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cùng thưởng thức món bánh...người cá?

  1. Cùng thưởng thức món bánh...người cá? Món bánh lạ và độc đáo này có trong phim Tiếp viên kiểu Mỹ đấy! Ai đã từng xem bộ phim Waitress (Tiếp viên kiểu Mỹ) của đạo diễn Adrienne Shelly chắc hẳn đã từng nghe qua loại bánh này. Đây là chiếc bánh đầu tiên mà cô hầu bàn Jenna gây ấn tượng với bác sĩ Pomatter. Sở dĩ chiếc bánh có cái tên lạ lùng như vậy bởi vì cô bé Jenna lúc 9 tuổi đã thấy những viên kẹo Marshmallow trên chiếc bánh trông giống như những chiếc vây trên đuôi cá. Cùng với sự mơ mộng của mình, Jenna đặt tên cho chiếc bánh là bánh “Người cá kẹo dẻo”. Sau khi ăn bánh, bác sĩ Pomatter đã nói “Đây là chiếc bánh ngon nhất mà tôi từng được ăn,…”. Vậy Teens có mún được măm măm chiếc bánh ngon tuyệt í không nào? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 9 chiếc bánh quy giòn - 1/2 bát cơm dừa nhuyễn sấy khô - 5 muỗng canh bơ hoặc magarine đun chảy - 8 oz kẹo Marshmallow(Đo lượng bằng bình đong nhá) - 125ml sữa tươi - 375 ml kem tươi đậm đặc(heavy cream) - 150g sô cô la đắng bào vụn - Kẹo cốm và kẹo marshmallow để trang trí Những món nì có rất nhiều ở các siêu thị lớn và các cửa hàng thực phẩm chuyên về bánh keo, ai muốn làm ngay thì ra đó nha! Đến phần hành động này: Bước 1: - Xay nhỏ bánh quy cùng với dừa rồi cho ra tô trộn đều cùng với bơ đun chảy. - Ấn hỗn hợp thật đều và mỏng quanh 1 cái khuôn để làm vỏ bánh. - Đem nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho vỏ bánh rắn lại rùi để nguội nha!
  2. Bước 2: - Cho kẹo marshmallow và sữa nào nồi đun thật nhỏ lửa kẻo kẹo cháy mất đấy. Đun đến khi kẹo tan chảy ra như trong ảnh nhé! Mách nhỏ: Vì trong kẹo marshmallow đã có sẵn đường nên không có đường trong công thức. Tuy nhiên nếu muốn ăn ngọt hơn thì trong công đoạn này bạn chỉ cần cho thêm đường xay vào thôi. Bước 3: - Đánh kem tươi cho bông cứng lên. Bước 4: - Trút marshmallow còn nóng vào kem và trộn lên cho đều.
  3. Bước 5: - Cho sô cô la bào vào trộn chung vào lun. - Trút kem vào đế bánh và dàn đều ra, để tủ lạnh qua đêm. Bước 6: - Rắc cốm màu lên. Bước 7: - Cuối cùng là xếp thêm kẹo Marshmallow lên mặt bánh cho đẹp nha. Ngon tuyệt cú mèo nhá!
  4. Và cả lạ nữa nhỉ? Vừa có vị ngọt xốp của marshmallow...
  5. ...Vừa có vị kem béo ngậy...
Đồng bộ tài khoản