intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Dê hấp gừng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

74
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong thịt dê hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) rất thấp. Ngược lại, hàm lượng cholesterol có lợi (cholesterol HDL) có trong thịt dê thì cao hơn. Dê hấp hành gừng vừa là món ăn bổ dưỡng vừa là món nhậu ngon tuyệt :) Các bước thực hiện: 1 Đùi dê làm sạch, để ráo, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại. Đun sôi nước dùng, cho đùi dê, sả đập giập vào, nêm ít gia vị, luộc chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn. 2 Xếp thịt vào đĩa nhôm, rắc ít gừng cắt sợi vào, đem hấp lại...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dê hấp gừng

  1. Dê hấp gừng Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 30 phút Trong thịt dê hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) rất thấp. Ngược lại, hàm lượng cholesterol có lợi (cholesterol HDL) có trong thịt dê thì cao hơn. Dê hấp hành gừng vừa là món ăn bổ dưỡng vừa là món nhậu ngon tuyệt :) Nguyên liệu:  400g thịt đùi dê (còn da)  3 cây sả
  2.  1 thìa súp gừng cắt sợi nhỏ  500ml nước dùng  1 thìa cà phê hạt nêm  1/2 thìa cà phê đường  1/2 thìa cà phê tiêu Các bước thực hiện: 1 Đùi dê làm sạch, để ráo, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại. Đun sôi nước dùng, cho đùi dê, sả đập giập vào, nêm ít gia vị, luộc chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn. 2 Xếp thịt vào đĩa nhôm, rắc ít gừng cắt sợi vào, đem hấp lại khoảng 5 phút là được. Mách nhỏ: Đùi dê mua về nên thui lại trên lửa ngọn cho cháy hết lông, dùng lá sả xát vào, cạo rửa sạch. Khi luộc có thể cho vào ít rượu để thịt dê sẽ thơm hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2