intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018-2019 có đáp án - Trường THCS Bình Khánh Đông - Tây

Chia sẻ: Diệp Chi Lăng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

24
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là “Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018-2019 có đáp án - Trường THCS Bình Khánh Đông - Tây” dành cho các em học sinh lớp 6 và ôn tập cho bài kiểm tra 1 tiết sắp tới, việc tham khảo đề thi này giúp các bạn củng cố kiến thức luyện thi một cách hiệu quả. Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018-2019 có đáp án - Trường THCS Bình Khánh Đông - Tây

  1. PHÒNG GD&ĐT MỎ CÀY NAM MA TRẬN KIỂM TRA 1 TIẾT HKII TRƯỜNG THCS BÌNH KHÁNH ĐÔNG -TÂY MÔN: Công Nghệ 6 Ngày kiểm tra: 08/4/2019 ĐỀ 1A Vận dụng Nhận biết Thông hiểu Thấp Cao NỘI DUNG CHỦ ĐỀ TN TL TN TL TN TL T TL N Câu Câu2 Câu 12 Câu Cơ sở của ăn uống hợp 1,2 2đ O,25đ 4 lý 0,5 đ 1đ Câu Câu 6 Câu Vệ sinh an toàn thực 3,4 0,25 đ 1 phẩm 0,5 đ 2đ Bảo quản chất dinh Câu 5 dưỡng trong chế biến 0,25 đ món ăn Tổ chức bữa ăn hợp lý Câu 8 Câu 9 Câu 0,25 đ 0,25 đ 3 2đ Quy trình tổ chức bữa Câu 7 Câu 10,11 ăn 0,25 đ 0,5 đ Tổng số câu hỏi 4 1 4 1 4 1 1 Tổng số điểm 1 2 1 2 1 2 0 1 Tỉ lệ 10% 20% 10% 20 10% 20% 0 10% %
  2. PHÒNG GD&ĐT MỎ CÀY NAM ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HKII TRƯỜNG THCS BÌNH KHÁNH ĐÔNG -TÂY MÔN: Công Nghệ 6 Ngày kiểm tra: 08/4/2019 ĐỀ 1A I. PHẦN TRẮC NGHIỆM : (3 điểm) Câu 1: Món nào là món khai vị? A. súp cua B. lẩu hải sản C. chè hạt sen D. nem, chả Câu 2: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn thành mấy nhóm ? A . 3 nhóm B. 4 nhóm C. 5 nhóm D. 6 nhóm Câu 3: Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là : A. Sự nhiễm trùng thực phẩm B. Sự nhiễm độc thực phẩm C. Sự xâm hại thực phẩm D. Thực phẩm bị biến chất Câu 4: Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm gọi là : A. Sự nhiễm trùng thực phẩm B. Sự nhiễm độc thực phẩm C. Sự xâm hại thực phẩm D. Thực phẩm bị biến chất Câu 5: Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố : A. Sinh tố A, D, E, K B. Sinh tố B C. Sinh tố E D. Sinh tố A, D, E Câu 6: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: A. từ -20 đến -10 độ C B. từ 0 đến 37độ C C. từ 20 đến 40 độ C D. từ 100 đến 115 độ C Câu 7: Bữa tiệc gồm mấy món ? A. 1-2 món B. 1-3 món C. 4-5 món D. 4 món Câu 8: Cách phân chia số bữa ăn trong ngày: A. Sáng – trưa - tối. B. Sáng – trưa – chiều – tối. C. Sáng – chiều. D. Sáng – tối. Câu 9: Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí ? A. 2 nguyên tắc B. 3 nguyên tắc C. 4 nguyên tắc D. 5 nguyên tắc Câu 10: Trộn hỗn hợp gồm những nguyên liệu nào? A. Nguyên liệu cá, tôm, thịt B. Nguyên liệu rau, củ, quả C. Nguyên liệu thực vật, động vật D. Nguyên liệu rau lá Câu 11: Để làm được một món ăn hoàn chỉnh cần trải qua mấy giai đoạn: A. 2 giai đoạn B. 3 giai đoạn C. 4 giai đoạn D. 5 giai đoạn Câu 12: Có mấy nguồn cung cấp chất đạm? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 II. PHẦN TỰ LUẬN : (7 điểm) Câu 1: Nêu những ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn (2điểm) Câu 2: Nêu ý nghĩa và cơ sở khoa học của việc phân chia nhóm thức ăn ? (2 điểm) Câu 3: Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Nêu cách phân cách phân chia số bữa ăn trong ngày? (2điểm) Câu 4: Nêu tác hại của việc thiếu và thừa chất đường bột (1 điểm) -------HẾT------
  3. PHÒNG GD&ĐT MỎ CÀY NAM MA TRẬN KIỂM TRA 1 TIẾT HKII TRƯỜNG THCS BÌNH KHÁNH ĐÔNG -TÂY MÔN: Công Nghệ 6 Ngày kiểm tra: 08/4/2019 I/ PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 đ) mỗi câu chọn đúng (0.25 đ) ĐỀ 1A Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 A B A B A D C A C C B A II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 đ) Câu Nội dung Biểu điểm + -200C đến -100C là nhiệt độ vi khuẩn không chết cũng không sinh nở. (0,5đ) + 00 đến 370C là nhiệt độ vi khuẩn sinh nở mau chóng (0,5đ) 1 + 500 đến 800C là nhiệt độ vi khuẩn không sinh nở cũng không chết hoàn toàn (0,5đ) (0,5đ) +1000C đến 1150C là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn Cơ sở khoa học: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn thành 4 nhóm : (0,25đ) -Nhóm giàu chất đạm (0,25đ) (0,25đ) - Nhóm giàu chất đường bột (0,25đ) 2 - Nhóm giàu chất béo - Nhóm giàu chất khoáng và vitamin. Ý nghĩa: - Việc phân chia nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn (0,25đ) - Mua đủ các loại thực phẩm cần thiết mà đảm bảo dinh dưỡng (0,5đ) - Hợp khẩu vị thời tiết. (0,25đ) - Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ chất (1,0đ) dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp (1 điểm) 3 - Thông thường mỗi ngày chúng ta ăn nhiều bữa (2 -3 bữa) (0,25đ) + Bữa sáng (0,25đ) + Bữa trưa (0,25đ) + Bữa tối (0,25đ) - Ăn quá nhiều chất đường bột sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể và gây béo phì (0,5đ) 4 - Thiếu chất đường bột dễ bị mệt, đói, thiếu năng lượng để hoạt động, cơ thể (0,5đ) ốm yếu.
  4. PHÒNG GD&ĐT MỎ CÀY NAM MA TRẬN KIỂM TRA 1 TIẾT HKII TRƯỜNG THCS BÌNH KHÁNH ĐÔNG -TÂY MÔN: Công Nghệ 6 Ngày kiểm tra: 08/4/2019 Vận dụng Nhận biết Thông hiểu Thấp Cao NỘI DUNG CHỦ ĐỀ TN TL TN TL TN TL T TL N Câu Câu2 Câu 10 Câu Cơ sở của ăn uống hợp 11,12 2đ 0,25đ 4 lý 0,5 đ 1đ Câu Câu 4 Câu Vệ sinh an toàn thực 1,2 0,25 đ 1 phẩm 0,5 đ 2đ Bảo quản chất dinh Câu 3 dưỡng trong chế biến 0,25 đ món ăn Tổ chức bữa ăn hợp lý Câu 6 Câu 7 Câu 0,25 đ 0,25 đ 3 2đ Quy trình tổ chức bữa Câu 5 Câu 8,9 ăn 0,25 đ 0,5 đ Tổng số câu hỏi 4 1 4 1 4 1 1 Tổng số điểm 1 2 1 2 1 2 0 1 Tỉ lệ 10% 20% 10% 20 10% 20% 0 10% %
  5. PHÒNG GD&ĐT MỎ CÀY NAM MA TRẬN KIỂM TRA 1 TIẾT HKII TRƯỜNG THCS BÌNH KHÁNH ĐÔNG -TÂY MÔN: Công Nghệ 6 Ngày kiểm tra: 08/4/2019 Đề 1B I. PHẦN TRẮC NGHIỆM : (3 điểm) Câu 1: Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là : A. Sự nhiễm độc thực phẩm B. Sự nhiễm trùng thực phẩm C. Sự xâm hại thực phẩm D. Thực phẩm bị biến chất Câu 2: Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm gọi là : A. Sự nhiễm độc thực phẩm B. Sự nhiễm trùng thực phẩm C. Sự xâm hại thực phẩm D. Thực phẩm bị biến chất Câu 3: Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố : A. Sinh tố B B. Sinh tố A, D, E, K C. Sinh tố E D. Sinh tố A, D, E Câu 4: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: A. từ -20 đến -10 độ C B. từ 0 đến 37độ C C. từ 20 đến 40 độ C D. từ 100 đến 115 độ C Câu 5: Bữa tiệc gồm mấy món ? A. 1-2 món B. 1-3 món C. 4-5 món D. 4 món Câu 6: Cách phân chia số bữa ăn trong ngày: A. Sáng – trưa - tối B. Sáng – trưa – chiều – tối C. Sáng – chiều D. Sáng – tối Câu 7: Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí ? A. 2 nguyên tắc B. 3 nguyên tắc C. 4 nguyên tắc D. 5 nguyên tắc Câu 8: Trộn hỗn hợp gồm những nguyên liệu nào? A. Nguyên liệu cá, tôm, thịt B. Nguyên liệu thực vật, động vật C. Nguyên liệu rau, củ, quả D. Nguyên liệu rau lá Câu 9: Để làm được một món ăn hoàn chỉnh cần trải qua mấy giai đoạn: A. 2 giai đoạn B. 3 giai đoạn C. 4 giai đoạn D. 5 giai đoạn Câu 10: Có mấy nguồn cung cấp chất đạm? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 11: Món nào là món khai vị? A. chè hạt sen B. nem, chả C. súp cua D. lẩu hải sản Câu 12: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn thành mấy nhóm ? A . 6 nhóm B. 5 nhóm C. 3 nhóm D. 4 nhóm II. PHẦN TỰ LUẬN : (7 điểm) Câu 1: Nêu những ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn (2điểm) Câu 2: Nêu ý nghĩa và cơ sở khoa học của việc phân chia nhóm thức ăn ? (2 điểm) Câu 3: Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Nêu cách phân cách phân chia số bữa ăn trong ngày? (2điểm) Câu 4: Nêu tác hại của việc thiếu và thừa chất đường bột (1 điểm) -------HẾT------
  6. PHÒNG GD&ĐT MỎ CÀY NAM ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT TRƯỜNG THCS BÌNH KHÁNH ĐÔNG -TÂY MÔN: Công Nghệ 6 Ngày kiểm tra 08/4/2019 I/ PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 đ) mỗi câu chọn đúng (0.25 đ) ĐỀ 1B Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 B A B D C A C B B A C D
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2