intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra học kì 2, lớp 6 môn: Công nghệ - Đề số 2

Chia sẻ: Tiệp Khùng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

151
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn học sinh và quý thầy cô cùng tham khảo đề kiểm tra học kì 2, lớp 6 môn "Công nghệ - Đề số 2" để hệ thống lại kiến thức đã học cũng như kinh nghiệm ra đề. Hy vọng đề thi sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra học kì 2, lớp 6 môn: Công nghệ - Đề số 2

  1. KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 6 Đề 2(Thời gian làm bài: 45 phút) A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) Nội dung Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Chương III 1. Cơ sở của ăn uống hợp lí - Thay thế thực phẩm Câu 1 0,5 2. Vệ sinh an toàn thực phẩm - Khái niệm an toàn thực phẩm Câu 2 - Phòng tránh ngộ độc thức ăn Câu 7 0,5 2 3. Các phương pháp chế biến thực phẩm - Khái niệm món nướng Câu 3 - Các phương pháp chế biến thực phẩm Câu 5 0,5 2 4. Tổ chức bữa ăn hợp lí Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí Câu 6 trong gia đình, giải thích 2 Chương IV 5. Thu nhập của gia đình - Có thể làm tăng thu nhập gia đình bằng Câu 4 cách nào? 0,5 6. Chỉ tiêu trong gia đình - Thế nào là cân đối thu chi ? Câu 8 Giải thích hậu quả của: + Tổng thu = Tổng chi 1
  2. + Tổng thu < Tổng chi 1,5 - Liên hệ gia đình mình Câu 9 0,5 Tổng số câu 3 4 2 3 4,5 2,5 Tổng % điểm 30% 45% 25% 2
  3. B. NỘI DUNG ĐỀ I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm) Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước ý trả lời mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4). Câu 1. Cách thay thế thực phẩm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi: A. thịt lợn thay bằng cá. B. trứng thay bằng rau. C. lạc thay bằng sắn. D. gạo thay bằng mỡ. Câu 2. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm: A. tươi ngon, không bị khô héo. B. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc. C. khỏi bị biến chất, ôi thiu. D. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất. Câu 3. Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng: A. sấy khô. B. sức nóng trực tiếp của lửa. C. sức nóng của hơi nước. D. chất béo. Câu 4. Có thể làm tăng thu nhập gia đình bằng cách nào? A. giảm mức chi các khoản cần thiết. B. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày. C. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thêm ngoài giờ. D. thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng. 3
  4. Câu 5. Hãy nối một cụm từ ở cột A với một số cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng. A B A. làm chín thực phẩm trong chất béo. 1. Phương pháp chế biến thực B. muối chua. phẩm có sử dụng nhiệt gồm: C. trộn dầu dấm. D. làm chín thực phẩm trong nước. E. trộn hỗn hợp. G. làm chín thực phẩm bằng sức nóng 2. Phương pháp chế biến thực trực tiếp của lửa. phẩm không sử dụng nhiệt gồm: H. làm chín thực phẩm bằng hơi nước. II. Tự luận (6 điểm) Câu 6. Để tổ chức tốt bữa ăn hợp lí trong gia đình cần tuân theo những nguyên tắc nào? Hãy giải thích từng nguyên tắc đó. Câu 7. Theo em, cần làm những việc gì để phòng tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình? Khi có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn như bị nôn, tiêu chảy nhiều lần, em xử lý như thế nào? Câu 8. Thế nào là cân đối thu chi? Giải thích hậu quả của Tổng thu = Tổng chi và Tổng thu < Tổng chi. Câu 9. Em hãy tìm hiểu về thu chi của gia đình mình và nhận xét đã cân đối chưa? 4
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0