intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra học kì 2 môn: Công nghệ 6 - Trường THCS Đồng Nai (Đề số 1)

Chia sẻ: Tiệp Khùng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

192
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang gặp khó khăn trước kỳ thi học kỳ và bạn không biết làm sao để đạt được điểm số như mong muốn. Mời các bạn cùng tham khảo đề kiểm tra học kì 2 môn "Công nghệ 6 - Trường THCS Đồng Nai" đề số 1 sẽ giúp các bạn nhận ra các dạng bài tập khác nhau và cách giải của nó. Chúc các bạn làm thi tốt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra học kì 2 môn: Công nghệ 6 - Trường THCS Đồng Nai (Đề số 1)

  1. TRƯỜNG THCS ĐỒNG NAI ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II CÁT TIÊN - TỈNH LÂM ĐỒNG MÔN CÔNG NGHỆ, LỚP 6 Thời gian làm bài: 45 phút Đề số 1. I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm) Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A,B,C,D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4). Câu 1. Nhiệt độ nào vi khuẩn không thể phát triển được? A. 700C → 800C B. 1000C → 1150C C. -200C → -100C D. 00C → 1000C Câu 2. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể: A. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ. B. thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ. C. thực phẩm giàu chất đường bột, chất xơ và nước. D. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột. Câu 3. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: A. luộc, kho, nấu. B. luộc, hấp, nướng. C. xào, kho, rán. D. kho, hấp, rang. Câu 4. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt? A. 2 B. 3 C. 5 D. 4 Câu 5. Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng. 1
  2. (1).............. là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ thể (2)................... tốt, góp phần (3).................. tế bào để thay thế tế bào đã chết, góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4)............ Câu 6. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng A B 1. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị a) phương pháp muối chua. 2. Chất xơ của thực phẩm có tác dụng b) lao động của các thành viên 3. Muối xổi và muốn nén đều là trong gia đình tạo ra. 4. Thu nhập gia đình là tổng các khoản c) bệnh tim mạch. thu bằng tiền hoặc hiện vật do d) suy dinh dưỡng. e) ngăn ngừa bệnh táo bón. II. Tự luận (6 điểm) Câu 7. Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật đối với món nấu. Hãy nêu tên một số món nấu thường sử dụng ở gia đình em. Câu 8. Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn? 2
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2