intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề tài : TÂM TRẠNG BẠN HÔM NAY THẾ NÀO ? .

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

79
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU : động. Trẻ biết quan sát, phán đoán và dùng từ để mô tả tâm trạng của bạn.Biết vẽ Trẻ nhận biết được tâm trạng của bạn thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, hành lại khuôn mặt bạn. Trẻ biết quan tâm đến nhau, biết chia sẻ an ủi nhau khi buồn, biết cùng nhau vui chơi, yêu thương nhau, không chọc phá bạn II. CHUẨN BỊ: 4 khung mica trong Cọ vẽ, màu nước, giấy A3 trắng, kéo, hồ Tập trẻ hát thuộc và minh họa bài “ Khuôn mặt cười” Góc tâm trạng của bé...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài : TÂM TRẠNG BẠN HÔM NAY THẾ NÀO ? .

  1. Đề tài : TÂM TRẠNG BẠN HÔM NAY THẾ NÀO ?
  2. I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU : - Trẻ nhận biết được tâm trạng của bạn thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, hành động. - Trẻ biết quan sát, phán đoán và dùng từ để mô tả tâm trạng của bạn.Biết vẽ lại khuôn mặt bạn. - Trẻ biết quan tâm đến nhau, biết chia sẻ an ủi nhau khi buồn, biết cùng nhau vui chơi, yêu thương nhau, không chọc phá bạn - II. CHUẨN BỊ: - 4 khung mica trong - Cọ vẽ, màu nước, giấy A3 trắng, kéo, hồ - Tập trẻ hát thuộc và minh họa bài “ Khuôn mặt cười” - Góc tâm trạng của bé ở trong góc chơi. III. TIẾN HÀNH : 1. Hoạt động 1 :
  3. - Cho trẻ hát “ Vòng tròn có một cái tâm” vừa hát vừa tạo thành vòng tròn lớn - Cho trẻ quan sát nhau xem hôm nay mỗi bạn có đặc điểm gì giống và khác nhau (cô cho trẻ gắn lên ngực áo những hình tròn , vuông có màu sắc khác nhau ) + Trẻ chơi kết bạn có những hình giống nhau, kết bạn có màu trên hình giống nhau tùy ý. + Chơi lần 2 : cô cho trẻ kết bạn theo tóc ngắn, tóc dài, bạn trai, bạn gái + Cho trẻ ngồi cùng cô, hỏi trẻ hôm nay thứ mấy, có mấy ngày trong tuần, một tuần đi học mấy ngày + Trò chuyện về tâm trạng của bé 2. Hoạt động 2: - Cô và bé tự di + ca hát bài “ Khuôn mặt cười” 3. Hoạt động 3: - Cô cho bé bắt cặp, một bé thể hiện tâm trạng của mình qua nét mặt, cử chỉ…để bạn còn lại đoán. - Cho bé nhận xét xem ai đoán đúng nhất. 4. Hoạt động 4:
  4. - Cho bé vẽ lại tâm trạng của bạn mình vừa thể hiện NHóm 1: trẻ chia cặp, sử dụng mica trong làm nền để vẽ tâm trạng của bạn. Nhóm 2: Chọn các bộ phận để ráp thành gương mặt theo yêu cầu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2