intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề tài: Tìm hiểu quy trình chế biến mít sấy

Chia sẻ: Hoai Thuong | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:46

1.433
lượt xem
284
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mít múi chín thường được ăn tươi, xơ mít có thể dùng muối chua như muối dưa, hạt mít luộc chín để ăn. Quả mít non còn được dùng như một loại rau củ để nấu canh, kho cá, trộn gỏi. Mít chứu nhiều kali giúp giảm huyết áp có lợi cho người bị cao huyết áp, bổ sung vitamin C, một chất chống oxi hóa bảo vệ cơ thể chống lại những gốc tự do

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: Tìm hiểu quy trình chế biến mít sấy

  1. TÌM HIỂU QUY Đề tài: TRÌNH CHẾ BIẾN MÍT SẤY
  2. Nội dung Chương 1: Tổng quan về công ty Chương 2: Quy trình sản xuất Chương 3: Thiết bị trong sản xuất và vấn đề bảo quản chất lượng Chương 4: Hệ thống xử lý nước thải Chương 5: Kết luận
  3. Chương 1: Tổng quan về công ty
  4. Lịch sử hình thành Công ty TNHH Quốc Tế Cao Nguyên Xanh là một đơn vị kinh tế lớn thuộc địa bàn huyện Củ Chi. Thành lập vào ngày 26/03/2004 - Tiền thân là công ty TNHH Trà và Cà phê Tiến Thành thành lập ngày 06/07/2000 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Ngành nghề hoạt động: Sản Xuất & Buôn bán các sản phẩm nông sản thực phẩm. Địa chỉ: 186 Hồ Văn Tắng, tổ 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh. Sau hơn 8 năm hình thành và phát triển, công ty đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao và mở rộng hệ thống.
  5. Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm Đông Âu là một trong những công ty trực thuộc trong tổ chức sản xuất của công ty TNHH Quốc Tế Cao Nguyên Xanh được đưa vào hoạt động năm 2008. Ngành nghề hoạt động: Chuyên sản xuất các mặt hàng nông sản thực phẩm như mít sấy, chuối sấy,… dưới thương hiệu chung Tiến Thành. Địa chỉ: Đường Vườn Thuốc, tổ 8, ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh
  6. Sơ đồ tổ chức nhân sự Tổng giám đốc Giám đốc điều hành . Quản đốc Quản lý Kế toán Kho hàng Văn phòng Nguyên vật Khai kê thuế liệu Bộ phận Bộ phận SX khác Tổ NL tươi Công nợ, thủ NV thu kho mua Tiền lương Tổ sấy 1 NV bảo vệ Thành phẩm Tổ sấy 2 Thủ quỹ NV nhà ăn Tổ kĩ Tài xế thuật Tổ đóng gói Tổ KTCL
  7. Nhận xét Công ty có mô hình quản lý một cách chặt chẽ đi từ trên xuống. Tổng giám đốc điều hành các công ty con, ở các công ty con giám đốc là người trực tiếp chỉ đạo công việc cho các quản đốc và báo cáo tình hình chung của công ty mình điều hành cho tổng giám đốc. Bên dưới sự chỉ đạo của quản đốc là các quản lý trực tiếp giám sát công việc tại xưởng sản xuất nhưng vẫn thông qua sự chỉ đạo của cấp trên qua những chỉ thị và văn bản của giám đốc đưa xuống. Các quản lý phải thường xuyên báo cáo hoạt động của tổ sản xuất cũng như các tổ khác do mình quản lý cho quản đốc từ đó báo cáo lên giám đốc điều hành. Các giám đốc điều hành sẽ báo cáo lại với tổng giám đốc khi có yêu cầu.  Với cách quản lý như vậy tổng giám đốc và ban giám đốc sẽ nắm được toàn bộ hoạt động, thu chi của các công ty, tình hình phát triển để kịp thời chấn chỉnh nếu có sự cố xảy ra.
  8. Nhận xét:  Thuận lợi : Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm Đông Âu nằm trên đường Vườn Thuốc gần công ty tổng thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa và công tác quản lý. Ngoài ra công ty TNHH Quốc Tế Cao Nguyên Xanh lại nằm ở một vị trí khá thuận lợi trên đường Hồ Văn Tắng, một tuyến đường lớn thuộc vùng ngoại thành nên tránh được hiện tượng kẹt xe. Tuyến đường Hồ Văn Tắng cắt ngang đường Nguyễn Thị Lắng và Hương lộ 2 từ hai đường này có thể ra được Quốc lộ 22, cửa ngõ lưu thông vào thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Đấu kia là hướng đi Bình Dương. Thuận lợi trong việc vận chuyển nguyên vật liệu, phân phối sản phẩm và giao thương giữa công ty với các khác và với trung tâm thương mại lớn đó là thành phố Hồ Chí Minh.
  9. Bên cạnh đó công ty nằm trong khu dân cư nên sẽ có được nguồn nhân công dồi dào và một lượng tiêu thụ lớn.  Khó khăn : Nằm trong vùng dân cư nên không thể tăng ca khuya được vì sẽ ảnh hưởng đến người dân do đó không thể hoạt động hết công suất. Và vấn đề ô nhiễm công nghiệp phải hết sức chú trọng để không ảnh hưởng sức khỏe người dân và môi trường sống của họ.
  10. Sản phẩm chính và thị trường công ty Với hệ thống phân phối rộng khắp 64 tỉnh thành cả nước cộng với đội ngũ nhân viên phát triển thị trường chuyên nghiệp đã góp phần nâng cao vị thế của công ty ngày càng lớn mạnh. Các sản phẩm chính của công ty: Trà hòa tan, cà phê hòa tan, trà túi lọc, hạt nêm-gia vị, thức uống dinh dưỡng và nông sản chế biến.
  11. Một số sản phẩm của công ty
  12. Quy mô và hướng phát triển Quy mô: Hiện hệ thống công ty có tất cả 6 công ty bao gồm: Công ty TNHH Cát Vàng. Công ty TNHH Đồi Vàng. Công ty TNHH Sao Vàng. Công ty TNHH Quốc Tế Cao Nguyên Xanh. Công ty TNHH CNTP Đông Âu. Công ty TNHH Á Châu. Hướng phát triển của công ty: Khi chuỗi công ty mới được đưa vào hoạt động công ty sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm mới, mở rộng sản xuất sang nhiều lĩnh vực khác. Mở rộng tiếp thị hơn nữa với tất cả các sản phẩm khác của công ty để thương hiệu Tiến Thành không còn xa lạ với bất kì ai. Mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á và nhiều thị trường tiềm năng khác trên thế giới.
  13. Chương 2: Quy trình chế biến
  14. Giới thiệu về nguyên liệu Mít:  Mít :là nguyên liệu chính để sản xuất mít sấy. Quả mít là loài thực vật ăn quả được trồng phổ biến ở Đông Nam Á và Brasil. Nó là cây thuộc họ Dâu tằm Moraceae và được cho là có nguồn gốc ở Ấn Độ và Bangladesh. Quả mít là loại quả quốc gia của Bangladesh. Tên gọi khoa học của nó là: Artocarpus integrifolia. Thuộc giới: Plantae. Bộ: Rosa les. Họ: Moraceae. Chi: Artocarpus. Loài: A. heterophyllus
  15.  Lợi ích từ mít Múi mít chín thường được ăn tươi, xơ mít có thể dùng muối chua như muối dưa, hạt mít luộc chín để ăn. Quả mít non còn được dùng như một loại rau củ để nấu canh, kho cá, trộn gỏi… Mít chứa nhiều kali giúp giảm huyết áp có lợi đối với người bị cao huyết áp. Bổ sung vitamin C, một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại những gốc tự do, giữ lại những tế bào trong cơ thể và làm tằng hệ thống miễn dịch. Trong mít còn có chứa nhiều chất phytonutrient (lignans, isoflavones và saponins) có đặc tính chống lại ung thư, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày và làm chậm lại tiến trình thoái hóa tế bào để đem lại sự tươi trẻ và sức sống cho làn da. Mít có tác dụng bồi dưỡng tốt vì chứa nhiều gluxit, bao gồm nhiều loại đường đơn cơ thể dễ hấp thu như glucoza, fructoza...
  16. Dầu thực vật: Dầu thực vật là loại dầu được tinh lọc từ nguồn gốc thực vật như: Dừa, cọ, mè, đậu nành, đậu phộng,… Trong sản xuất mít sấy dầu không phải là một nguyên liệu chính nhưng không thể thiếu được. Dầu cần cho quá trình chiên chân không và góp phần ảnh hưởng đến chất lượng của mít sấy và người ta sử dụng dầu thực vật để chiên mít sấy.
  17.  Lợi ích của dầu thực vật Dầu thực vật có chứa các chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các axit béo không no (omega-3 và omega-6), tốt hơn hẳn các axit béo no có trong mỡ động vật. Đây là hai loại acid béo không no mà tự thân cơ thể người không thể tổng hợp được, vì thế, với những người béo phì, huyết áp thể nhẹ sử dụng dầu thực vật đúng cách rất có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy, các chất béo không no trong dầu thực vật làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu và tỏ ra có ích cho tim. Nó sẽ ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  18. Quy trình sản xuất Nguyên liệu Cắt Rửa Lạnh đông(-28 đến -30oC) Dầu dư Chiên chân không (85-100oC,1 giờ 30 phút) Lọc khung bản Dầu sau ly tâm Ly tâm (5 phút) Để nguội Bao gói Thành phẩm
  19. Thuyết minh quy trình Nguyên liệu: Mít đã được bóc hạt sẵn và được thu mua từ nhiều nơi khác nhau vận chuyển về công ty bằng xe cơ giới. Tiến hành chọn lọc và phân loại nhằm loại bỏ những múi mít không đạt chất lượng. Chỉ tiêu cảm quan: Múi mít sạch, không dính bụi bẩn, không hư, dập và có bất kì tạp chất gì. Cắt: Sau khi đã phân loại, mít được đem đi cắt tỉa cho đẹp. Những múi mít nguyên vẹn, đẹp thì chỉ cần tỉa sơ một tí để múi mít gọn gàng hơn. Những múi mít bị dập ít thì tiến hành cắt bỏ phần dập, tận dụng tối đa những phần có thể sử dụng
  20. Rửa: Nguyên liệu sau khi cắt tỉa xong sẽ được đem đi rửa sạch sẽ bằng nước sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn. Lạnh đông: Trước khi đưa vào sấy chân không các múi mít được đưa vào hệ thống làm lạnh để làm lạnh đông. Ở đây nước trong múi mít sẽ bị đông lại làm săn cứng múi mít trước khi đưa vào lồng sấy. Ngoài tác dụng định hình nó còn giúp rút ngắn quá trình chiên chân không. Mít được làm lạnh đông ở nhiệt độ: – 28 độ C đến -30 độ C.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2