intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Huống Thượng, Thái Nguyên

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

6
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo “Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Huống Thượng” để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, đồng thời ôn tập và củng cố kiến thức căn bản trong chương trình học. Tham gia giải đề thi để ôn tập và chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thật tốt cho kì thi sắp diễn ra nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Huống Thượng, Thái Nguyên

  1. PHÒNG GDĐT TP THÁI NGUYÊN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I TRƯỜNG THCS HUỐNG THƯỢNG Môn: CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2020-2021 Thời gian: 45 phút không kể thời gian giao đề
  2. TRƯỜNG THCS HUỐNG THƯỢNG ĐỀ KIÊM TRA GIỮA HỌC KÌ I Tên chủ đề Nhận biết Thông hiểu Vận dụng ở cấp Vận dụng ở Tổng độ thấp cấp độ cao TN TL TN TL TN TL TN TL Sử dụng và Cách sử dụng và bảo quản bảo quản các đồ dụng cụ dùng nhà bếp bằng nhôm Số câu 1 câu 1 câu Số điểm 0,5đ 0,5đ=5% An toàn lao Nguyên nhân động trong gây ra tai nạn nấu ăn trong nấu ăn Số câu 1 câu 1 câu Số điểm 3đ 3đ=30% Xây dựng Cách xây dựng Xây dựng thực đơn các món theo thực thực đơn đơn ngày nghỉ lễ Số câu 1 câu ½ câu 1,5 câu Số điểm 0,5đ 1đ 1,5đ=15% TH: Xây Thực đơn dùng Xây dựng thực dựng thực cho bữa ăn hàng đơn cho bữa tiệc đơn ngày. Cơ sở xây chiêu đãi (có dựng thực đơn cho người phục vụ) bữa ăn hàng ngày Số câu 3 câu ½ câu 3,5 câu Số điểm 2đ 2đ 4đ=40% Sắp xếp và Một số dạng nhà trang trí bếp thông dụng nhà bếp Khu vực hoạt động trong nhà bếp Số câu 2 câu 2 câu Số điểm 1đ 1đ=10% Tổng số 5 câu 1 câu 2,5 câu 0,5 câu 9 câu câu: 3đ 3đ 3đ 1đ 10đ Tổng số 30% 30% 30% 10% 100% điểm: %
  3. TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN NĂM HỌC 2020 - 2021 Môn: Công Nghệ 9 (Thời gian: 45 phút) A.MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA B. ĐỀ KIỂM TRA I. TRẮC NGHIỆM: ( 4điểm) Khoanh tròn vào câu trả lời đúng Câu 1: Khoanh tròn vào chữ cái trước các đáp án đúng: Cơ sở xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày: A. Món ăn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. B. Quan tâm đến sở thích đặc điểm của mọi thành viên trong gia đình. C. Cả hai ý trên đều đúng. Câu 2: Thực đơn dùng cho bữa ăn hàng ngày bao gồm: A. Gồm 3-4 món. B. Món chính bao gồm: món canh,món mặn, món xào và món phụ. C. Gồm 2 món: món mặn và món xào. D. Gồm 2 món: món mặn và món phụ. Câu 3: Để sử dụng và bảo quản các đồ dùng nhà bếp bằng nhôm cần chú ý: A. Cẩn thận khi sử dụng vì dễ bị bóp méo. B. Không đánh bóng bằng giấy nhám. C. Không chứa thức ăn chứa nhiều muối, axit lâu ngày. D. Cả 3 ý trên đều đúng. Câu 4: Cơ cấu xây dựng thực đơn cho bữa tiệc chiêu đãi (có người phục vụ): A. Món khai vị - món chính - món ăn thêm - món tráng miệng - đồ uống . B. Món khai vị - món chính - đồ uống. C. Món khai vị- món chính - món ăn thêm - đồ uống. Câu 5: Thực đơn nào sau đây được sắp xếp hợp lí: A. Món nộm - món lẩu - món súp - món tráng miệng . B. Món nộm - món súp - món rán - món nấu - món tráng miệng . C. Món lẩu - món nộm - món rán - món nấu - món tráng miệng. D. Món rán - món hấp - món lẩu - món nấu - món tráng miệng . Câu 6: Một số dạng nhà bếp thông dụng: A. Nhà bếp hình chữ I, L, U, song song. B. Nhà bếp song song, I, L. C. Nhà bếp hình chữ I. D. Nhà bếp hình chữ U, L, I. Câu 7: Khu vực hoạt động trong nhà bếp: A. Tủ đựng thực phẩm - nơi rửa dọn - nơi đun nấu. B. Nơi chế biến - bàn ăn. C. Cả hai ý trên đều đúng. II. TỰ LUẬN ( 6 điểm) Câu 1: (3 điểm) Tại sao phải quan tâm đến an toàn lao động trong nấu ăn? Em hãy nêu những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn?
  4. Câu 2: ( 3 điểm) Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn trong ngày nghỉ lễ và qui trình thực hiện thực đơn đó? C. ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM I. Trắc nghiệm: (4điểm) Mỗi một đáp án đúng 0,5 điểm Câu Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Câu 7 Đáp án C A,B D A B A C II. Tự luận ( 6 điểm) Câu Nội dung Thang điểm Câu 1 *Phải quan tâm đến an toàn lao động trong nấu ăn vì: ( 3điểm) - Công việc trong nhà bếp xảy ra thường xuyên và dồn dập 1đ - Người lao động thường xuyên tiếp xúc với những dụng cụ thiết bị nguy hiểm,dễ gây tai nạn. * Những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn - Dựng dao, các dụng cụ sắc nhọn để cắt, gọt, xiên.....hoặc đặt không đúng vị trí thích hợp - Để thức ăn rơi vãi làm trơn, trượt. 1đ - Sử dụng nồi, xoong, chảo có tay cầm không xiết chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp. - Khi đun nước đặt ở vị trí không thích hợp hoặc để vật dụng ở trên cao quá tầm tay với. 1đ - Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận. - Sử dụng bếp điện, ga, lò điện, lò ga, nồi điện, ấm điện..... không đúng yêu cầu. Câu 2 Thực đơn cho ngày nghỉ lễ 4 - 6 người: số món (4 - 5 món), (3 điểm) tên món, món tráng miệng. Quy trình thực hiện thực đơn: 2đ 1. Sơ chế. 2. Chế biến. 1đ 3. Trình bày NGƯỜI LẬP ĐỀ KÍ DUYỆT CỦA TỔ CM (Kí, ghi rõ họ tên)
  5. Đặng Thị Kim Thoa
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2