Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Đức Giang
lượt xem 3
download
Mời các bạn tham khảo “Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Đức Giang” sau đây để hệ thống lại kiến thức đã học và biết được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chủ yếu được đề cập trong đề thi để từ đó có thể đề ra kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn ôn tập thật tốt!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Đức Giang
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I Môn: Công Nghệ 9 Đề 01 Năm học: 2023 - 2024 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1. Cần kiểm tra dây dẫn điện khi sử dụng loại dụng cụ, thiết bị làm bếp nào? A. Bếp dầu B. Bếp than C. Bếp ga D. Bếp điện Câu 2. Dụng cụ nào không dùng để trộn trong nhà bếp? A. Máy trộn bột B. Máy đánh trứng C. Máy xay thịt D. Máy trộn salat Câu 3. Nghề nấu ăn gồm mấy đặc điểm? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 4. Khi sử dụng máy đánh trứng cần tránh: A. Rút phích cắm sau khi sử dụng B. Rửa sạch sau khi sử dụng C. Lau bằng khan mềm D. Tăng tốc độ đột ngột Câu 5. Nghề nấu ăn thể hiện và phát huy được: A. Đặc trưng ẩm thực của mỗi món ăn B. Trình độ của người đầu bếp C. Nét văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc D. Sự chuẩn bị cầu kì của người đầu bếp Câu 6. Khi sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh thì: A. Không rửa bằng nước rửa bát B. Nên dùng thìa gỗ để nấu C. Nên đun lửa to D. Nên dùng thìa nhôm để xào nấu Câu 7. Dụng cụ bằng thủy tinh, tráng men có đặc điểm gì? A. Dễ dẫn điện B. Dễ tróc men C. Dễ ẩm ướt D. Dễ cháy Câu 8. Một trong các yêu cầu của nghề nấu ăn là: A. Có thời gian để nấu ăn B. Có lương thực, thực phấm C. Có đạo đức nghề nghiệp D. Có thể tạo ra các món ăn Câu 9. Bếp đun nên đặt ở vị trí nào là hợp lí nhất? A. Cạnh cửa ra vào B. Vị trí nào cũng được C. Gần bàn ăn nhất D. Ở một góc của nhà bếp Câu 10. Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng? A. 3 B. 2 C. 4 D. 5 Câu 11. Đồ dùng nào sau đây không cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? A. Bàn cắt thức ăn B. Bàn học C. Bàn thái thức ăn D. Bàn để nồi thức ăn vừa nấu xong Câu 12. Thiết bị nhà bếp gồm mấy loại? A. 5 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 13. Nhóm dụng cụ giúp bảo quản thức ăn là: A. Tủ lạnh, hộp nhựa, màng bọc thực phẩm B. Dao, kéo, máy xay
- C. Đũa, thìa, bát, đĩa D. Soong, nồi, chảo Câu 14. Những công việc không nên làm trong nhà bếp? A. Sơ chế thực phẩm B. Nấu chín thực phẩm C. Cất giữ dụng cụ làm bếp D. Cất giữ thực phẩm đã nấu chín Câu 15. Khi sử dụng và bảo quản các thiết bị đồ nhựa trong nhà bếp không nên làm việc gì? A. Rửa bằng nước rửa chén B. Không để gần bếp lửa C. Rửa sạch sẽ, phơi khô ráo D. Chứa đồ ăn nhiều dầu mỡ Câu 16. Đâu là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nấu ăn? A. Chảo có tay cầm bị hỏng B. Máy đánh trứng C. Nồi nước sôi D. Dao nhọn Câu 17. Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý mấy thời điểm? A. 2 B. 1 C. 4 D. 3 Câu 18. Đâu là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nấu ăn? A. Các loại dao nhọn B. Bếp điện C. Nồi cơm điện D. Lò nướng điện Câu 19. Khi sử dụng đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 1 C. 3 D. 4 Câu 20. Nhà bếp được sắp xếp hình chữ L có đặc điểm nào? A. Khu vực làm việc đặt 3 cạnh tường B. Sử dụng hai bức tường đối diện C. Sử dụng hai bức tường thẳng góc D. Sử dụng một bên tường Câu 21. Trong nhà bếp cần thực hiện mấy công việc? A. 5 B. 3 C. 6 D. 4 Câu 22. Đâu là nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? A. Để thức ăn rơi vãi trên sàn gây trơn trượt B. Sử dụng nồi áp suất cẩn thận C. Đặt các dụng cụ sắc, nhọn đúng vị trí D. Sử dụng bếp điện đúng theo hướng dẫn sử dụng Câu 23. Nhà bếp bố trí khu vực làm việc đặt theo một bên tường là cách sắp xếp theo dạng nào? A. Dạng chữ I B. Dạng 2 đường thẳng song song C. Dạng chữ U D. Dạng chữ L Câu 24. Khi sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng nhôm trong nhà bếp cần lưu ý: A. Đánh bóng bằng giấy nhám B. Chứa thức ăn có nhiều axit lâu ngày C. Cẩn thận vì dễ bị nứt, móp méo D. Chứa thức ăn nhiều dầu mỡ lâu ngày Câu 25. Đâu không phải là thiết bị dùng điện trong nhà bếp? A. Bếp điện B. Bếp ga C. Ấm siêu tốc D. Nồi cơm điện Câu 26. Tủ cất giữ thực phẩm nên đặt ở vị trí nào? A. Đặt vào một góc của nhà bếp B. Bất kì vị trí nào C. Khoảng giữa của ra vào và chỗ rửa thực phẩm D. Gần cửa ra vào nhà bếp Câu 27. Dụng cụ giúp tính toán khối lượng thực phẩm, gia vị vừa đủ để nấu ăn là: A. Dĩa B. Nồi C. Đũa D. Cân điện tử
- Câu 28. Dụng cụ làm nhỏ thực phẩm để chế biến món ăn là: A. Cân điện tử B. Dao C. Thìa D. Chảo II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Em hãy kể tên 1 số loại đồ dùng điện dùng trong bếp nhà em? Gia đình em sử dụng và bảo quản các đồ dùng đó như thế nào? Câu 2 (2đ): Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn?
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I Môn: Công Nghệ 9 Đề 02 Năm học: 2023 - 2024 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1. Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng? A. 2 B. 5 C. 4 D. 3 Câu 2. Dụng cụ bằng thủy tinh, tráng men có đặc điểm gì? A. Dễ ẩm ướt B. Dễ dẫn điện C. Dễ cháy D. Dễ tróc men Câu 3. Nhóm dụng cụ giúp bảo quản thức ăn là: A. Dao, kéo, máy xay B. Soong, nồi, chảo C. Đũa, thìa, bát, đĩa D. Tủ lạnh, hộp nhựa, màng bọc thực phẩm Câu 4. Nghề nấu ăn gồm mấy đặc điểm? A. 5 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 5. Bếp đun nên đặt ở vị trí nào là hợp lí nhất? A. Vị trí nào cũng được B. Cạnh cửa ra vào C. Gần bàn ăn nhất D. Ở một góc của nhà bếp Câu 6. Khi sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng nhôm trong nhà bếp cần lưu ý: A. Cẩn thận vì dễ bị nứt, móp méo B. Chứa thức ăn có nhiều axit lâu ngày C. Đánh bóng bằng giấy nhám D. Chứa thức ăn nhiều dầu mỡ lâu ngày Câu 7. Trong nhà bếp cần thực hiện mấy công việc? A. 4 B. 6 C. 3 D. 5 Câu 8. Nhà bếp bố trí khu vực làm việc đặt theo một bên tường là cách sắp xếp theo dạng nào? A. Dạng chữ L B. Dạng chữ U C. Dạng chữ I D. Dạng 2 đường thẳng song song Câu 9. Dụng cụ giúp tính toán khối lượng thực phẩm, gia vị vừa đủ để nấu ăn là: A. Đũa B. Dĩa C. Cân điện tử D. Nồi Câu 10. Đồ dùng nào sau đây không cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? A. Bàn để nồi thức ăn vừa nấu xong B. Bàn cắt thức ăn C. Bàn thái thức ăn D. Bàn học Câu 11. Đâu là nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? A. Để thức ăn rơi vãi trên sàn gây trơn trượt B. Sử dụng bếp điện đúng theo hướng dẫn sử dụng C. Đặt các dụng cụ sắc, nhọn đúng vị trí D. Sử dụng nồi áp suất cẩn thận Câu 12. Khi sử dụng và bảo quản các thiết bị đồ nhựa trong nhà bếp không nên làm việc gì? A. Không để gần bếp lửa B. Rửa bằng nước rửa chén C. Chứa đồ ăn nhiều dầu mỡ D. Rửa sạch sẽ, phơi khô ráo Câu 13. Đâu là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nấu ăn?
- A. Các loại dao nhọn B. Bếp điện C. Lò nướng điện D. Nồi cơm điện Câu 14. Đâu không phải là thiết bị dùng điện trong nhà bếp? A. Ấm siêu tốc B. Bếp ga C. Bếp điện D. Nồi cơm điện Câu 15. Dụng cụ làm nhỏ thực phẩm để chế biến món ăn là: A. Chảo B. Dao C. Thìa D. Cân điện tử Câu 16. Những công việc không nên làm trong nhà bếp? A. Cất giữ thực phẩm đã nấu chín B. Cất giữ dụng cụ làm bếp C. Sơ chế thực phẩm D. Nấu chín thực phẩm Câu 17. Nghề nấu ăn thể hiện và phát huy được: A. Đặc trưng ẩm thực của mỗi món ăn B. Nét văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc C. Trình độ của người đầu bếp D. Sự chuẩn bị cầu kì của người đầu bếp Câu 18. Đâu là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nấu ăn? A. Máy đánh trứng B. Chảo có tay cầm bị hỏng C. Dao nhọn D. Nồi nước sôi Câu 19. Tủ cất giữ thực phẩm nên đặt ở vị trí nào? A. Bất kì vị trí nào B. Đặt vào một góc của nhà bếp C. Gần cửa ra vào nhà bếp D. Khoảng giữa của ra vào và chỗ rửa thực phẩm Câu 20. Nhà bếp được sắp xếp hình chữ L có đặc điểm nào? A. Sử dụng hai bức tường thẳng góc B. Sử dụng một bên tường C. Sử dụng hai bức tường đối diện D. Khu vực làm việc đặt 3 cạnh tường Câu 21. Một trong các yêu cầu của nghề nấu ăn là: A. Có lương thực, thực phấm B. Có thể tạo ra các món ăn C. Có thời gian để nấu ăn D. Có đạo đức nghề nghiệp Câu 22. Cần kiểm tra dây dẫn điện khi sử dụng loại dụng cụ, thiết bị làm bếp nào? A. Bếp điện B. Bếp ga C. Bếp than D. Bếp dầu Câu 23. Dụng cụ nào không dùng để trộn trong nhà bếp? A. Máy trộn bột B. Máy trộn salat C. Máy đánh trứng D. Máy xay thịt Câu 24. Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý mấy thời điểm? A. 4 B. 3 C. 2 D. 1 Câu 25. Khi sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh thì: A. Không rửa bằng nước rửa bát B. Nên đun lửa to C. Nên dùng thìa gỗ để nấu D. Nên dùng thìa nhôm để xào nấu Câu 26. Khi sử dụng máy đánh trứng cần tránh: A. Rửa sạch sau khi sử dụng B. Tăng tốc độ đột ngột C. Lau bằng khan mềm D. Rút phích cắm sau khi sử dụng Câu 27. Khi sử dụng đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 1 B. 3 C. 2 D. 4 Câu 28. Thiết bị nhà bếp gồm mấy loại?
- A. 4 B. 5 C. 2 D. 3 II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Em hãy kể tên 1 số loại đồ dùng điện dùng trong bếp nhà em? Gia đình em sử dụng và bảo quản các đồ dùng đó như thế nào? Câu 2 (2đ): Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn?
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I Môn: Công Nghệ 9 Đề 03 Năm học: 2023 - 2024 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1. Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý mấy thời điểm? A. 2 B. 4 C. 1 D. 3 Câu 2. Cần kiểm tra dây dẫn điện khi sử dụng loại dụng cụ, thiết bị làm bếp nào? A. Bếp than B. Bếp dầu C. Bếp điện D. Bếp ga Câu 3. Khi sử dụng máy đánh trứng cần tránh: A. Rửa sạch sau khi sử dụng B. Tăng tốc độ đột ngột C. Rút phích cắm sau khi sử dụng D. Lau bằng khan mềm Câu 4. Những công việc không nên làm trong nhà bếp? A. Sơ chế thực phẩm B. Nấu chín thực phẩm C. Cất giữ thực phẩm đã nấu chín D. Cất giữ dụng cụ làm bếp Câu 5. Tủ cất giữ thực phẩm nên đặt ở vị trí nào? A. Gần cửa ra vào nhà bếp B. Khoảng giữa của ra vào và chỗ rửa thực phẩm C. Bất kì vị trí nào D. Đặt vào một góc của nhà bếp Câu 6. Trong nhà bếp cần thực hiện mấy công việc? A. 5 B. 6 C. 3 D. 4 Câu 7. Dụng cụ giúp tính toán khối lượng thực phẩm, gia vị vừa đủ để nấu ăn là: A. Nồi B. Cân điện tử C. Dĩa D. Đũa Câu 8. Bếp đun nên đặt ở vị trí nào là hợp lí nhất? A. Cạnh cửa ra vào B. Gần bàn ăn nhất C. Vị trí nào cũng được D. Ở một góc của nhà bếp Câu 9. Nhóm dụng cụ giúp bảo quản thức ăn là: A. Dao, kéo, máy xay B. Đũa, thìa, bát, đĩa C. Tủ lạnh, hộp nhựa, màng bọc thực phẩm D. Soong, nồi, chảo Câu 10. Dụng cụ bằng thủy tinh, tráng men có đặc điểm gì? A. Dễ ẩm ướt B. Dễ cháy C. Dễ tróc men D. Dễ dẫn điện Câu 11. Nhà bếp được sắp xếp hình chữ L có đặc điểm nào? A. Sử dụng hai bức tường thẳng góc B. Sử dụng một bên tường C. Sử dụng hai bức tường đối diện D. Khu vực làm việc đặt 3 cạnh tường Câu 12. Khi sử dụng và bảo quản các thiết bị đồ nhựa trong nhà bếp không nên làm việc gì? A. Không để gần bếp lửa B. Rửa bằng nước rửa chén C. Rửa sạch sẽ, phơi khô ráo D. Chứa đồ ăn nhiều dầu mỡ Câu 13. Dụng cụ nào không dùng để trộn trong nhà bếp?
- A. Máy trộn bột B. Máy đánh trứng C. Máy trộn salat D. Máy xay thịt Câu 14. Khi sử dụng đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 15. Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng? A. 2 B. 5 C. 4 D. 3 Câu 16. Đâu là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nấu ăn? A. Máy đánh trứng B. Dao nhọn C. Nồi nước sôi D. Chảo có tay cầm bị hỏng Câu 17. Đồ dùng nào sau đây không cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? A. Bàn cắt thức ăn B. Bàn để nồi thức ăn vừa nấu xong C. Bàn học D. Bàn thái thức ăn Câu 18. Đâu không phải là thiết bị dùng điện trong nhà bếp? A. Bếp điện B. Bếp ga C. Nồi cơm điện D. Ấm siêu tốc Câu 19. Đâu là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nấu ăn? A. Lò nướng điện B. Bếp điện C. Nồi cơm điện D. Các loại dao nhọn Câu 20. Nhà bếp bố trí khu vực làm việc đặt theo một bên tường là cách sắp xếp theo dạng nào? A. Dạng chữ I B. Dạng chữ U C. Dạng 2 đường thẳng song song D. Dạng chữ L Câu 21. Đâu là nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? A. Sử dụng bếp điện đúng theo hướng dẫn sử dụng B. Để thức ăn rơi vãi trên sàn gây trơn trượt C. Đặt các dụng cụ sắc, nhọn đúng vị trí D. Sử dụng nồi áp suất cẩn thận Câu 22. Thiết bị nhà bếp gồm mấy loại? A. 2 B. 3 C. 5 D. 4 Câu 23. Một trong các yêu cầu của nghề nấu ăn là: A. Có thời gian để nấu ăn B. Có lương thực, thực phấm C. Có đạo đức nghề nghiệp D. Có thể tạo ra các món ăn Câu 24. Nghề nấu ăn gồm mấy đặc điểm? A. 5 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 25. Khi sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh thì: A. Không rửa bằng nước rửa bát B. Nên đun lửa to C. Nên dùng thìa gỗ để nấu D. Nên dùng thìa nhôm để xào nấu Câu 26. Dụng cụ làm nhỏ thực phẩm để chế biến món ăn là: A. Dao B. Thìa C. Chảo D. Cân điện tử Câu 27. Khi sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng nhôm trong nhà bếp cần lưu ý: A. Đánh bóng bằng giấy nhám B. Chứa thức ăn nhiều dầu mỡ lâu ngày C. Cẩn thận vì dễ bị nứt, móp méo D. Chứa thức ăn có nhiều axit lâu ngày Câu 28. Nghề nấu ăn thể hiện và phát huy được: A. Trình độ của người đầu bếp B. Đặc trưng ẩm thực của mỗi món ăn C. Nét văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc
- D. Sự chuẩn bị cầu kì của người đầu bếp II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Em hãy kể tên 1 số loại đồ dùng điện dùng trong bếp nhà em? Gia đình em sử dụng và bảo quản các đồ dùng đó như thế nào? Câu 2 (2đ): Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn?
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I Môn: Công Nghệ 9 Đề 04 Năm học: 2023 - 2024 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1. Tủ cất giữ thực phẩm nên đặt ở vị trí nào? A. Khoảng giữa của ra vào và chỗ rửa thực phẩm B. Đặt vào một góc của nhà bếp C. Gần cửa ra vào nhà bếp D. Bất kì vị trí nào Câu 2. Đâu là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nấu ăn? A. Các loại dao nhọn B. Nồi cơm điện C. Bếp điện D. Lò nướng điện Câu 3. Nhà bếp được sắp xếp hình chữ L có đặc điểm nào? A. Sử dụng hai bức tường thẳng góc B. Sử dụng một bên tường C. Khu vực làm việc đặt 3 cạnh tường D. Sử dụng hai bức tường đối diện Câu 4. Nhà bếp bố trí khu vực làm việc đặt theo một bên tường là cách sắp xếp theo dạng nào? A. Dạng chữ I B. Dạng chữ U C. Dạng chữ L D. Dạng 2 đường thẳng song song Câu 5. Một trong các yêu cầu của nghề nấu ăn là: A. Có đạo đức nghề nghiệp B. Có lương thực, thực phấm C. Có thể tạo ra các món ăn D. Có thời gian để nấu ăn Câu 6. Dụng cụ giúp tính toán khối lượng thực phẩm, gia vị vừa đủ để nấu ăn là: A. Nồi B. Dĩa C. Đũa D. Cân điện tử Câu 7. Cần kiểm tra dây dẫn điện khi sử dụng loại dụng cụ, thiết bị làm bếp nào? A. Bếp điện B. Bếp dầu C. Bếp ga D. Bếp than Câu 8. Khi sử dụng và bảo quản các thiết bị đồ nhựa trong nhà bếp không nên làm việc gì? A. Chứa đồ ăn nhiều dầu mỡ B. Không để gần bếp lửa C. Rửa sạch sẽ, phơi khô ráo D. Rửa bằng nước rửa chén Câu 9. Khi sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng nhôm trong nhà bếp cần lưu ý: A. Đánh bóng bằng giấy nhám B. Cẩn thận vì dễ bị nứt, móp méo C. Chứa thức ăn nhiều dầu mỡ lâu ngày D. Chứa thức ăn có nhiều axit lâu ngày Câu 10. Khi sử dụng đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 3 B. 1 C. 2 D. 4 Câu 11. Dụng cụ làm nhỏ thực phẩm để chế biến món ăn là: A. Dao B. Chảo C. Thìa D. Cân điện tử Câu 12. Nhóm dụng cụ giúp bảo quản thức ăn là: A. Tủ lạnh, hộp nhựa, màng bọc thực phẩm B. Soong, nồi, chảo C. Dao, kéo, máy xay D. Đũa, thìa, bát, đĩa Câu 13. Dụng cụ bằng thủy tinh, tráng men có đặc điểm gì?
- A. Dễ cháy B. Dễ ẩm ướt C. Dễ dẫn điện D. Dễ tróc men Câu 14. Đâu không phải là thiết bị dùng điện trong nhà bếp? A. Ấm siêu tốc B. Bếp ga C. Nồi cơm điện D. Bếp điện Câu 15. Khi sử dụng đồ dùng điện trong nhà bếp cần lưu ý mấy thời điểm? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 16. Dụng cụ nào không dùng để trộn trong nhà bếp? A. Máy xay thịt B. Máy trộn bột C. Máy đánh trứng D. Máy trộn salat Câu 17. Nghề nấu ăn gồm mấy đặc điểm? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 18. Những công việc không nên làm trong nhà bếp? A. Cất giữ dụng cụ làm bếp B. Sơ chế thực phẩm C. Nấu chín thực phẩm D. Cất giữ thực phẩm đã nấu chín Câu 19. Đâu là nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? A. Sử dụng nồi áp suất cẩn thận B. Sử dụng bếp điện đúng theo hướng dẫn sử dụng C. Để thức ăn rơi vãi trên sàn gây trơn trượt D. Đặt các dụng cụ sắc, nhọn đúng vị trí Câu 20. Đâu là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nấu ăn? A. Nồi nước sôi B. Máy đánh trứng C. Dao nhọn D. Chảo có tay cầm bị hỏng Câu 21. Nghề nấu ăn thể hiện và phát huy được: A. Nét văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc B. Trình độ của người đầu bếp C. Sự chuẩn bị cầu kì của người đầu bếp D. Đặc trưng ẩm thực của mỗi món ăn Câu 22. Trong nhà bếp cần thực hiện mấy công việc? A. 6 B. 3 C. 5 D. 4 Câu 23. Đồ dùng nào sau đây không cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? A. Bàn thái thức ăn B. Bàn cắt thức ăn C. Bàn học D. Bàn để nồi thức ăn vừa nấu xong Câu 24. Thiết bị nhà bếp gồm mấy loại? A. 3 B. 2 C. 4 D. 5 Câu 25. Bếp đun nên đặt ở vị trí nào là hợp lí nhất? A. Vị trí nào cũng được B. Gần bàn ăn nhất C. Ở một góc của nhà bếp D. Cạnh cửa ra vào Câu 26. Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng? A. 4 B. 3 C. 2 D. 5 Câu 27. Khi sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh thì: A. Nên dùng thìa gỗ để nấu B. Nên đun lửa to C. Nên dùng thìa nhôm để xào nấu D. Không rửa bằng nước rửa bát Câu 28. Khi sử dụng máy đánh trứng cần tránh: A. Lau bằng khan mềm B. Rửa sạch sau khi sử dụng
- C. Rút phích cắm sau khi sử dụng D. Tăng tốc độ đột ngột II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Em hãy kể tên 1 số loại đồ dùng điện dùng trong bếp nhà em? Gia đình em sử dụng và bảo quản các đồ dùng đó như thế nào? Câu 2 (2đ): Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn?
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2023 - 2024 Thời gian: 45 phút -------------------- I. MỤC TIÊU: 1. Kiến thức - Kiểm tra học sinh kiến thức về Giới thiệu nghề nấu ăn; Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp; Sắp xếp và trang trí nhà bếp; An toàn lao động trong nấu ăn. 2. Năng lực - NL chung: Nghiên cứu và giải quyết vấn đề. - NL chuyên biệt: NL sử dụng ngôn ngữ công nghệ, NL giải quyết vấn đề thông qua môn công nghệ. 3. Phẩm chất: Chăm chỉ, tự giác, trung thực, yêu thích môn học. II. MA TRẬN ĐỀ: Vận Tổng Vận Biết Hiểu dụng dụng Nội cao dung TN TL TN TL TN TL TN TL Giới 3 3 thiệu nghề 0.75 0.75 nấu ăn Sử 3 3 11 dụng, 0.75 0.75 2.75 bảo quản 5 các 1.25 dụng cụ, thiết bị nhà bếp Sắp 7 1 1 9 xếp, trang trí 1.75 0.25 0.25 2.25 nhà bếp An toàn 3 1 2 1 7 lao động 0.75 2 0.5 1 4.25 trong nấu ăn Số câu 16 câu 5 câu 8 câu 1 câu 30 câu Tổng Số điểm 4đ 3đ 2đ 1đ 10đ Tỉ lệ 40% 30% 20% 10% 100%
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ I Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2023 - 2024 Thời gian: 45 phút -------------------- HƯỚNG DẪN CHẤM I. TRẮC NGHIỆM: (7 điểm) Mỗi câu trả lời đúng được 0.25đ Mã đề 01 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 D C C D C B B C D C B B A D 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 D B D A A C A A A C B D D B Mã đề 02 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 C D D D D A D C C D A C A B 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 B A B A C A D A D B C B C C Mã đề 03 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 D C B C A A B D C C A D D B 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28
- C A C B D A B A C D C A C C Mã đề 04 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 C A A A A D A A B C A A D B 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 C A C D C B A C C B C A A D II. TỰ LUẬN: (3 điểm) Câu 1(1 điểm). Kể được tên một số đồ dùng điện dùng trong nhà bếp: nồi cơm điện, là vi sóng, bếp điện, máy xay sinh tố,... 0,25 * Liên hệ được cách bảo quản , sử dụng trong gia đình: - Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn trước khi dùng 0,25 - Sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất0,25 - Sau khi sử dụng xong thì lau sạch bằng khăn mềm, tránh để dính nước,... 0,25 Câu 2 (2 điểm): Phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn vì: - Công việc nấu ăn được thực hiện trong nhà bếp, đây là nơi rất dễ xảy ra tai nạn vì khối lượng công việc trong nhà bếp được triển khai trong mỗi ngày rất nhiều và dồn dập như: Chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, bày dọn,… - Những công việc đó thường phải dùng những thiết bị, dụng cụ chuyên dùng dễ gây nguy hiểm. BGH DUYỆT TTCM DUYỆT NGƯỜI RA ĐỀ
- Phạm Lan Anh Nguyễn Sơn Tùng Đăng Thị Huyền
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Kim Đồng
4 p | 219 | 13
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Lương Thế Vinh
7 p | 279 | 9
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 4 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Ngọc Thụy
3 p | 193 | 8
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Ngọc Thụy
3 p | 217 | 7
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 5 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Ngọc Thụy
3 p | 243 | 6
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2020-2021 có đáp án - Trường TH&THCS Xã Tòng Đậu
11 p | 182 | 5
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 5 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Ngọc Thụy
2 p | 184 | 5
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 1 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Kim Đồng
4 p | 184 | 5
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2020-2021 - Trường TH&THCS Chiềng Kheo
5 p | 187 | 3
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 12 năm 2021-2022 - Trường THPT Sơn Động số 3
3 p | 28 | 3
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 11 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THPT thị xã Quảng Trị
4 p | 40 | 3
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Hà Long
5 p | 185 | 3
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2020-2021 - Trường THCS Võ Thành Trang
1 p | 171 | 3
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 8 năm 2020-2021 - Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ
2 p | 185 | 3
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Địa lí lớp 11 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THPT thị xã Quảng Trị
7 p | 24 | 3
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Công nghệ lớp 12 năm 2021-2022 - Trường THPT thị xã Quảng Trị
14 p | 26 | 2
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Địa lí lớp 11 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ
5 p | 11 | 2
-
Đề thi giữa học kì 1 môn Địa lí lớp 11 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
13 p | 17 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn