intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Đức Giang

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

11
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo “Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Đức Giang” giúp các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình và chuẩn bị cho kì thi được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn. Chúc các em thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Đức Giang

  1.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút Trắc nghiệm: 10 điểm Em hãy trả lời câu hỏi bằng cách chọn câu trả lời đúng nhất Câu 1: Quy trình thực hiện món hấp là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày               B. Chế biến, trình bày, chuẩn bị        C. Chuẩn bị, trình bày, chế biến         D. Chế biến, chuẩn bị, trình bày Câu 2: Khi làm món hấp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 3: Có mấy giai đoạn hấp gà  A. 2 B. 3 C. 4 D. 5  Câu 4: Nguyên liệu nào không có trong món gà hấp cải bẹ xanh?  A. Thịt gà B. Cải bẹ C. Giò sống D. Dầu ăn Câu 5:Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 1 giờ B. 2 giờ C. 3 giờ D. 4 giờ Câu 6: Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Ốc nhồi, lá gừng B. Lá gừng, hành khô C. Giò sống, hành khô D. Ốc nhồi, giò sống Câu 7: Nguyên liệu nào không có trong món xôi vò? A. Ruốc B. Nếp non C. Dừa nạo D. Muối Câu 8:  Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Chả lụa C. Rau luộc D. Các ý trên đều sai Câu 9: Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu  sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 5 phút B. 10 phút C. 30 phút D. 45 phút Câu 10: Nguyên liệu không có trong món chả đùm: A. Thịt nạc dăm B. Gan lợn                 C. Giấm  D. Miến  Câu 11: Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào  xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 5 phút B. 30 phút C. 60 phút D. 120 phút Câu 12: Nguyên liệu sau dùng cho món hấp nào:
  2. A. Chả đùm B. Gà hấp cải bẹ xanh C. Ốc hấp lá gừng D. Xôi vò Câu 13: Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Ốc B. Gừng C. Tiêu D.  Thịt bò  Câu 14: Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? A. Chả đùm B. Gỏi ngó sen C. Xôi vò D. Gà hấp Câu 15: Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Khử độ nhớt của ốc B.  Khử mùi tanh C. Làm món ăn đẹp hơn D. Ý kiến khác Câu 16: Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 17:  Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A.  Sườn lợn B. Thịt nạc C. Củ đậu D. Mộc nhĩ Câu 18: Khi làm món nem rán c   ần đảm bảo mấy yêu cầu ?    A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 19:  Khi rán nem cần lưu ý điều gì? A. Rán lửa to cho nem nhanh chín B. Rán lửa nhỏ để nem giòn lâu C. Rán lửa vừa cho nem đủ chín      D. Ý kiến khác Câu 20: Trong các món sau, món nào là món rán?  A. Gỏi ngó sen        C. Chả đùm B. Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua        D. Xôi vò Câu 21:  Để nem rán được giòn lâu cần? A. Rán ngập dầu, khi cuốn nem tránh quá nhiều nhân 
  3. B. Rán lửa to, khi cuốn nem tránh quá nhiều nhân C. Rán lửa nhỏ, khi cuốn nem phải nhiều nhân D. Các ý trên đều sai Câu 22: Chọn câu sai: Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua cần những  nguyên liệu nào? A. Đậu phụ trắng B. Cà chua, hành khô C. Thịt nạc dăm D. Rau cải  Câu 23: Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Lấy chỉ đất, xát muối C. Rửa sạch, luộc chín D. Để khô, giã nhuyễn Câu 24: Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Nước lèo C. Nước chấm D.Bún Câu 25: Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường  C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 26:  Khi làm món đậu phụ  nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể  thay thịt nạc dăm  bằng nguyên liệu nào? A. Lạc B. Trứng C. Thịt bò băm D. Vừng Câu 27: Nguyên tắc thực hiện món rán A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo khá nhiều  B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng của hơi nước Câu 28: Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần  bảo vệ môi trường? A. Vứt rác đúng nơi quy định B. Sử dụng túi nilon tùy thích C. Tiết kiệm nguyên vật liệu     D. Phân loại rác thải để tái chế Câu 29 : Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau: A. Giò sống B. Dừa sợi  C. Ngó sen D. Mỡ chài               Câu 30: Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau:
  4. A. Gà hấp cải bẹ xanh               B. Chả đùm C. Ốc hấp lá gừng               D. Xôi vò
  5.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút MỤC TIÊU: Kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh trong quá trình học. Qua đó giáo  viên đánh giá, điều chỉnh phương pháp dạy cho phù hợp. 1. Kiến thức ­ Kiểm tra kiến thức về các món ăn có sử dụng nhiệt: món hấp, món rán 2. Năng lực ­ Năng lực tự học, năng lực tư duy, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực sử  dụng ngôn ngữ 3. Phẩm chất ­    Có ý thức, trách nhiệm với bản thân, tự tin, trung thực A.  MA TRẬN ĐỀ  Các mức độ đánh giá Nội dung Vận dụng  Vận dụng  Tổng Biết Hiểu thấp cao 1.Món hấp 8 câu 4 câu 2 câu 1 câu               5.1đ                                                                        2.8đ 1.4đ 0.6đ 0.3đ 2. Món rán 3 câu 5 câu 5 câu 2 câu                4.9đ                                                             1.05đ 1.75đ 1.5đ 0.6đ 53. Tổng 3.85đ 3.15đ 3đ                                 10đ
  6.    TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II          MÔN CÔNG NGHỆ 9 Năm học 2021 ­ 2022 Thời gian làm bài: 45 phút HƯỚNG DẪN CHẤM 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 A B B C B D A B B C B A D C B 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.35 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 B A B C B A D C B B C A B D B 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 0.3 5 5 5 5 5 5 5 5     Người ra đề Tổ Trưởng duyệt    BGH duyệt Đăng Thị Huyền Nguyễn Thị Vân Thủy    Nguyễn Thị Thanh  Huyền
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2