intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi HK 2 Công nghệ 10 - THPT Giao Thạnh (2010-2011)

Chia sẻ: Lê Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

92
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi học kì 2 Công nghệ 10 - THPT Giao Thạnh (2010-2011) dành cho các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo, nhằm củng cố kiến thức căn bản nhất và kinh nghiệm ra đề.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi HK 2 Công nghệ 10 - THPT Giao Thạnh (2010-2011)

  1. SỞ GD – ĐT BẾN TRE KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM 2010 - 2011 TRƯỜNG THPT GIAO THẠNH MÔN CÔNG NGHỆ 10 Thời gian làm bài: 45 phút; Trắc nghiệm: 15 phút Tự luận: 30 phút Mã đề thi 001 Họ, tên thí sinh:.......................................................Lớp:.............. Điểm Số báo danh:............................................................................... PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (3 ĐIỂM). Khoanh tròn câu đúng Câu 1: Để lập kế hoạch kinh doanh thì không phải dựa vào một trong những căn cứ: A. sản phẩm kinh doanh B. tình hình phát triển kinh tế xã hội D. nhu cầu thị trường, pháp luật hiện hành C. pháp luật hiện hành Câu 2: Khi bảo quản hạt giống trung hạn cần có các điều kiện A. nhiệt độ – 100C; độ ẩm 35% - 40% B. nhiệt độ 00C, độ ẩm 85% - 90% 0 C. nhiệt độ 0 C, độ ẩm 35% - 40% D. nhiệt độ và độ ẩm bình thường Câu 3: Củ giống thường được bảo quản A. dài hạn B. trung hạn C. ngắn hạn D. Cả 3 ý trên Câu 4: Cho men vào sữa ở nhiệt độ nào thì thích hợp A. 20-30◦C B. 10◦C C. Dưới 10◦C D. 40-50◦C Câu 5: Để thu hút khách hàng thì nhà kinh doanh phải thực hiện một trong những yếu tố sau A. giá rẻ và chất lượng thấp B. chất lượng và giá cả phù hợp C. giá cao và chất lượng bình thường D. chất lượng tốt mà giá rất rẻ Câu 6: Cà phê nhân có chất lương cao hơn khi làm theo phương pháp A. chế biến cà phê ướt B. dùng cà phê chín C. chế biến cà phê còn xanh D. chế biến cà phê khô Câu 7: Trong quy trình chế biến chè xanh việc làm héo để làm gì? A. Tăng độ giai của chè B. Tăng hương vị thơm ngon của chè C. Dễ nghiền thành bột D. Một ý kiến khác Câu 8: Trường hợp nào sau không phải là nguồn vốn tìm kiếm và huy động A. Bán sản phẩm B. Vốn vay C. Vốn của doanh nghiệp D. Các thành viên đóng góp Câu 9: Nguồn lực tài chính của doanh nghiệp phụ thuộc gì? A. Thị trường mua bán B. Nhân công C. Nguyên vật liệu D. Chất lượng hàng Câu 10: Trường hợp phân tích nào sai khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh? A. Phân tích đánh giá về lao động B. Phân tích môi trường kinh doanh C. Phân tích về tài chính D. Phân tích về mẫu mã Câu 11: Khi sữa mới vắt từ 2 đến 3 giờ không cần dùng phương pháp bảo quản lạnh vì A. vi sinh vật không xâm nhiễm B. nhiệt độ của sữa còn cao C. chưa kịp bảo quản D. trong sữa có kháng thể diệt nấm, khuẩn Câu 12: Trong các phương án sau thì phương án nào không phải là thuận lợi của doanh nghiệp nhỏ? A. Quản lí chặt chẽ và hiệu quả B. Dễ dàng đổi mới công nghệ C. Tổ chức linh hoạt dễ thay đổi sản phẩm theo nhu cầu thị trường D. Trình độ quản lí chuyên nghiệp
  2. SỞ GD – ĐT BẾN TRE KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM 2010 - 2011 TRƯỜNG THPT GIAO THẠNH MÔN CÔNG NGHỆ 10 Thời gian làm bài: 45 phút; Trắc nghiệm: 15 phút Tự luận: 30 phút Mã đề thi 002 Họ, tên thí sinh:.......................................................Lớp:.............. Điểm Số báo danh:............................................................................... PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (3 ĐIỂM). Khoanh tròn câu đúng Câu 1: Khi sữa mới vắt từ 2 đến 3 giờ không cần dùng phương pháp bảo quản lạnh vì A. vi sinh vật không xâm nhiễm B. nhiệt độ của sữa còn cao C. chưa kịp bảo quản D. trong sữa có kháng thể diệt nấm, khuẩn Câu 2: Mô hình cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp lớn không có đặc điểm là A. cấu trúc theo chuyên môn B. quản lí chặt chẽ và hiệu quả C. cấu trúc phức tạp D. cấu trúc theo ngành Câu 3: Để có cà phê nhân chất lượng cao, cần sấy cà phê thóc đạt độ ẩm an toàn là từ A. 12% - 12,5% B. 11,5% - 12% C. 12,5% - 13% D. 11% - 11,5% Câu 4: Khi bảo quản hạt giống trung hạn cần có các điều kiện A. nhiệt độ – 100C; độ ẩm 35% - 40% B. nhiệt độ 00C, độ ẩm 85% - 90% 0 C. nhiệt độ 0 C, độ ẩm 35% - 40% D. nhiệt độ và độ ẩm bình thường Câu 5: Củ giống thường được bảo quản A. Dài hạn B. Trung hạn C. Cả 3 ý trên D. Ngắn hạn Câu 6: Cho men vào sữa ở nhiệt độ nào thì thích hợp A. 20-30◦C B. 10◦C C. Dưới 10◦C D. 40-50◦C Câu 7: Trường hợp phân tích nào sai khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh? A. Phân tích đánh giá về lao động B. Phân tích môi trường kinh doanh C. Phân tích về tài chính D. Phân tích về mẫu mã Câu 8: Trong các phương án sau thì phương án nào không phải là thuận lợi của doanh nghiệp nhỏ? A. Quản lí chặt chẽ và hiệu quả B. Dễ dàng đổi mới công nghệ C. Tổ chức linh hoạt dễ thay đổi sản phẩm theo nhu cầu thị trường D. Trình độ quản lí chuyên nghiệp Câu 9: Cà phê nhân có chất lương cao hơn khi làm theo phương pháp A. chế biến cà phê ướt B. dùng cà phê chín C. chế biến cà phê còn xanh D. chế biến cà phê khô Câu 10: Trong quy trình chế biến chè xanh việc làm héo để làm gì? A. Tăng độ giai của chè B. Tăng hương vị thơm ngon của chè C. Dễ nghiền thành bột D. Một ý kiến khác Câu 11: Trường hợp nào sau không phải là nguồn vốn tìm kiếm và huy động? A. Bán sản phẩm B. Vốn vay C. Vốn của doanh nghiệp D. Các thành viên đóng góp Câu 12: Nguồn lực tài chính của doanh nghiệp phụ thuộc gì? A. Thị trường mua bán B. Nhân công C. Nguyên vật liệu D. Chất lượng hàng
  3. SỞ GD & ĐT BẾN TRE KIỂM TRA HỌC KỲ II TRƯỜNG THPT GIAO THẠNH NĂM HỌC 2010 – 2011 ----o0o---- MÔN CÔNG NGHỆ KHỐI 10 PHẦN TỰ LUẬN (7Đ) (THỜI GIAN 30 PHÚT) 1. Có những lĩnh vực kinh doanh nào? Trình bày những căn cứ để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. (2đ) 2. Trình bày một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi và quy trình bảo quản hoa, quả tươi bằng phương pháp lạnh. (2đ) 3. Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Trình bày quy trình bảo quản thóc, ngô.(2đ) 4. Hãy nêu những căn cứ để lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. (1đ) --------Hết-------- SỞ GD & ĐT BẾN TRE KIỂM TRA HỌC KỲ II TRƯỜNG THPT GIAO THẠNH NĂM HỌC 2010 – 2011 ----o0o---- MÔN CÔNG NGHỆ KHỐI 10 PHẦN TỰ LUẬN (7Đ) (THỜI GIAN 30 PHÚT) 1. Có những lĩnh vực kinh doanh nào? Trình bày những căn cứ để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. (2đ) 2. Trình bày một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi và quy trình bảo quản hoa, quả tươi bằng phương pháp lạnh. (2đ) 3. Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Trình bày quy trình bảo quản thóc, ngô.(2đ) 4. Hãy nêu những căn cứ để lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. (1đ) --------Hết--------
  4. ĐÁP ÁN CÔNG NGHÊ 10 NĂM 2010 - 2011 Mã đề 001 1A 2C 3C 4D 5B 6A 7C 8A 9A 10A 11D 12D Mã đề 002 1D 2A 3C 4C 5D 6D 7A 8D 9A 10C 11A 12A SỞ GD – ĐT BẾN TRE TRƯỜNG THPT GIAO THẠNH HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2010 – 2011 MÔN CÔNG NGHỆ KHỐI 10 PHẦN TỰ LUẬN (7Đ) Câu 1 Các lĩnh vực kinh doanh - Sản xuất: công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp(0.5đ) - Thương mại: mua bán trực tiếp, đại lý bán hàng. (0.25đ) - Dịch vụ: sửa chữa, bưu chính viễn thông, văn hóa, du lịch….(0.25đ) Các căn cứ để xác định lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp - Thị trường có nhu cầu. (0.25đ) - Đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp. (0.25đ) - Huy động có hiệu quả mọi nguồn lực của doanh nghiệp và xã hội. (0.25đ) - Hạn chế thấp nhất những rủi ro đến với doanh nghiệp. (0.25đ) Câu 2 Một số phương pháp bảo quản rau, hoa quả tươi - PP bảo quản ở điều kiện thường. (0.25đ) - PP bảo quản lạnh. (0.25đ) - PP bảo quản trong môi trường khí biến đổi. (0.25đ) - PP bảo quản bằng hóa chất. (0.25đ) - PP bảo quản bằng chiếu xạ. (0.25đ) Quy trình bảo quản rau, hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh Thu hái Chọn lựa Làm sạch Làm ráo nước Bao gói Bảo quản lạnhSử dụng. (0.75đ) Câu 3 Một số phương pháp chế biến thịt - Theo công nghệ chế biến: đóng hộp, hun khói….(0.5đ) - Theo sản phẩm chế biến:….. (0.25đ) - Một số phương pháp chế biến khác:….. (0.25đ) Quy trình bảo quản hạt giống Thu hoạch  Tuốt, tẻ hạt Phân loại và làm sạch Làm khôLàm nguộiPhân loại theo chất lượng  Bảo quản Sử dụng. (1đ) Câu 4 Căn cứ để lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp - Nhu cầu thị trường: đơn đặt hàng, hợp đồng mua bán….(0.25đ) - Tình hình phát triển kinh tế - xã hội: phát triển sản xuất hàng hóa, thu nhập dân cư. (0.25đ) - Khả năng kinh doanh của doanh nghiệp: vốn, lao động, công nghệ, máy móc….(0.25đ) - Pháp luật hiện hành: chủ trương, chính sách, đường lối của nhà nước. (0.25đ)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0