intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đồ án: Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngày

Chia sẻ: Nguyễn Quang Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:114

255
lượt xem
64
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đồ án "Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngày" được nghiên cứu với mục đích: Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket công suất  600m3/ngày, đêm, đạt QCVN 40/2011/BTNMT, loại B trước khi xả ra mạng lưới thoát nước chung.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đồ án: Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngày

  1. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ MỤC LỤC DANH MỤC BẢNG ........................................................................................................... 4 DANH MỤC HÌNH ............................................................................................................ 6 MỞ ĐẦU .............................................................................................................................. 7 1. GIỚI THIỆU................................................................................................................ 7 2. MỤC TIÊU CỦA ĐỀ TÀI .......................................................................................... 7 3. PHẠM VI NGHIÊN CỨU .......................................................................................... 7 4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .............................................................................. 7 CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN .............................................................................................. 9 1.1. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC THẢI NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM .............. 9 1.1.1. Nguồn gốc ........................................................................................................... 9 1.1.2. Phân loại ............................................................................................................. 9 1.1.3. Thành phần và tính chất nước thải ngành chế biến thực phẩm ................... 9 1.2. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM COLUSA – MILIKET .................................................................................................. 11 1.2.1. Tổng quan về Công ty cổ phần lương thực thực phẩn Colusa – Miliket.... 11 1.2.2. Lưu lượng, thành phần, tính chất nước thải công ty cổ phần lương thực thực phẩn Colusa – Miliket ....................................................................................... 23 1.3. TỔNG QUAN VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ........................................................................................... 27 1.3.1. Phương pháp cơ học ........................................................................................ 27 1.3.2. Phương pháp hóa học – hóa lý........................................................................ 30 1.3.3. Phương pháp sinh học ..................................................................................... 31 CHƯƠNG 2. MỘT SỐ CÔNG NGHỆ PHỔ BIẾN XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ................................................................................................................... 36 2.1. Quy trình công nghệ xử lý nước thải phân xưởng phở công ty Acecook Việt Nam................................................................................................................................. 36 2.2. Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy chế biến mì ăn liền Gosaco. .... 39 2.3. Đánh giá, nhận xét chung. ..................................................................................... 41 1
  2. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ CHƯƠNG 3. ĐỀ XUẤT CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG TY LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM COLUSA-MILIKET ................................................................. 43 3.1. CƠ SỞ LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ ..................................................................... 43 3.1.1. Nguồn tiếp nhận ............................................................................................... 43 3.1.2. Mức độ xử lý ..................................................................................................... 44 3.1.3. Mục tiêu công nghệ .......................................................................................... 45 3.2. ĐỀ XUẤT QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ. ............................................................. 46 CHƯƠNG 4. TÍNH TOÁN, THIẾT KẾ CÁC CÔNG TRÌNH ĐƠN VỊ TRONG QUI TRÌNH XỬ LÝ ĐÃ CHỌN.............................................................................................. 51 4.1. NHIỆM VỤ THIẾT KẾ VÀ CÁC THÔNG SỐ TÍNH TOÁN ....................... 51 4.1.1. Song chắn rác................................................................................................ 51 4.1.2. Hầm tiếp nhận .............................................................................................. 52 4.1.3. Bể tách dầu mỡ ............................................................................................. 52 4.1.4. Bể điều hòa .................................................................................................... 53 4.1.5. Bể lắng đợt 1 ................................................................................................. 54 4.1.6. Bể Aerotank .................................................................................................. 55 4.1.7. Bể lắng đợt II ................................................................................................ 55 4.1.8. Bể khử trùng ................................................................................................. 56 4.1.9. Bể nén bùn ........................................................................................................ 57 4.1.10. Máy ép bùn ..................................................................................................... 57 4.2. TÍNH TOÁN CÁC CÔNG TRÌNH ĐƠN VỊ CỦA PHƯƠNG ÁN 1 ............. 58 4.2.1. Song chắn rác................................................................................................ 58 4.2.2. Hầm tiếp nhận .............................................................................................. 61 4.2.3. Lưới lọc rác tinh ........................................................................................... 63 4.2.4. Bể tách dầu mỡ ............................................................................................. 63 4.2.5. Bể điều hòa .................................................................................................... 67 4.2.6. Bể lắng đợt I .................................................................................................. 72 4.2.7. Bể Aerotank .................................................................................................. 78 4.2.8. Bể lắng đứng đợt II ...................................................................................... 88 4.2.9. Bể khử trùng ................................................................................................. 94 2
  3. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ 4.2.10. Bể nén bùn ...................................................................................................... 97 4.2.11. Bể phân hủy bùn .......................................................................................... 101 4.3. TÍNH TOÁN CAO TRÌNH .............................................................................. 103 4.3.1. Cao trình bể khử trùng .............................................................................. 103 4.3.2. Cao trình bể lắng đứng II .......................................................................... 104 4.3.3. Cao trình bể Aerotank ............................................................................... 104 4.3.4. Cao trình bể lắng đứng I ........................................................................... 104 4.3.5. Cao trình bể điều hòa ................................................................................. 105 4.3.6. Cao trình bể tách dầu mỡ .......................................................................... 105 4.3.7. Cao trình hầm tiếp nhận............................................................................ 106 4.3.8. Cao trình bể nén bùn ................................................................................. 106 CHƯƠNG 5. KHAI TOÁN KINH PHÍ ........................................................................ 107 5.1. CHI PHÍ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG...................................................................... 107 5.1.1. Chi phí xây dựng các hạng mục công trình ............................................. 107 5.1.2. Chi phí lắp đặt máy móc, thiết bị ............................................................. 108 5.2. CHI PHÍ VẬN HÀNH ......................................................................................... 110 5.2.1. Chi phí hóa chất ............................................................................................. 110 5.2.2. Chi phí điện năng ........................................................................................... 111 5.2.3. Chi phí nhân công .......................................................................................... 111 5.2.4. Chi phí bảo dưỡng ......................................................................................... 112 5.2. CHI PHÍ CHO 1M3 NƯỚC THẢI ..................................................................... 112 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ ........................................................................................ 113 TÀI LIỆU THAM KHẢO.............................................................................................. 114 3
  4. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ DANH MỤC BẢNG Bảng 1.1 Thông số chất lượng môi trường nước thải phân xưởng phở công ty Acecook Việt Nam ................................................................................................................................... 10 Bảng 1.2. Thông số chất lượng môi trường nước thải Nhà máy chế biến mì ăn liền Gosaco ........................................................................................................................................... 10 Bảng 1.3. Nhu cầu nguyên liệu dùng trong quá trình sản xuất ......................................... 22 Bảng 1.4. Nhu cầu nhiên liệu dùng trong quá trình hoạt động nhà máy ........................... 23 Bảng 1.5. Nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt........................................ 25 Bảng 1.6. Thông số chất lượng môi trường nước thải của Công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket ................................................................................................................... 26 Bảng 2.1 Thông số chất lượng môi trường nước thải phân xưởng phở công ty Acecook Việt Nam ................................................................................................................................... 36 Bảng 2.2. Thông số chất lượng môi trường nước thải Nhà máy chế biến mì ăn liền Gosaco ........................................................................................................................................... 39 Bảng 3.1. Thông số chất lượng môi trường nước thải của Công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket so với QCVN 40/2011/BTNMT (loại B) ................................................ 44 Bảng 3.2 Ưu nhược điểm của bể tách dầu mỡ và bể tuyển nổi ......................................... 48 Bảng 4.1. Các thông số tính toán cho song chắn rác ........................................................ 52 Bảng 4.2. Các thông số tính toán cho hầm tiếp nhận ........................................................ 52 Bảng 4.3. Các thông số tính toán cho bể tách dầu mỡ ..................................................... 53 Bảng 4.4. Các thông số tính toán cho bể điều hòa ............................................................ 54 Bảng 4.5. Các thông số tính toán cho bể lắng đợt 1 .......................................................... 54 Bảng 4.6. Các thông số tính toán cho bể Aerotank ........................................................... 55 Bảng 4.7. Các thông sô tính toán cho bể lắng đợt II ......................................................... 56 Bảng 4.8. Các thông số tính toán cho bể khử trùng .......................................................... 56 Bảng 4.9. Các thông số tính toán cho bể nén bùn ............................................................. 57 Bảng 4.10. Thông số thiết kế song chắn rác ...................................................................... 61 Bảng 4.11. Thông số thiết kế hầm tiếp nhận .................................................................... 62 Bảng 4.12. Thông số thiết kế cho bể tách dầu ................................................................... 66 4
  5. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ Bảng 4.13. Thông số thiết kế bể điều hòa ...................................................................... 71 Bảng 4.14. Giá trị của hằng số thực nghiệm a, b ở to ≥ 20Oc .......................................... 74 Bảng 4.15. Thông số thiết kế bể lắng đứng ...................................................................... 77 Bảng 4.16. Công suất hòa tan oxy vào nước của thiết bị phân phối bọt khí nhỏ và mịn .. 85 Bảng 4.17. Thông số thiết kế bể Aerotank ...................................................................... 87 Bảng 4.18. Thông số thiết kế bể lắng đứng ...................................................................... 94 Bảng 4.19. Thông số thiết kế bể khử trùng ...................................................................... 96 Bảng 4.20. Thông số thiết kế bể nén bùn .................................................................... 102 Bảng 5.1 Chi phí xây dựng các hạng mục công trình ..................................................... 108 Bảng 5.2 Chi phí lắp đặt máy móc, thiết bị .................................................................... 109 Bảng 5.3. Chi phí hóa chất .............................................................................................. 111 Bảng 5.4. Chi phí điện năng ............................................................................................ 112 5
  6. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ DANH MỤC HÌNH Hình 1.1. Sơ đồ tổ chức và cơ cấu quản lý của công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket ........................................................................................................................................... 14 Hình 1.2. Các hạng mục Công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket ......................... 15 Hình 1.3. Quy trình công nghệ chế biến mì ...................................................................... 17 Hình 1.4.Quy trình công nghệ chế biến phở ..................................................................... 18 Hình 1.5. Quy trình công nghệ chế biến gói gia vị ........................................................... 19 Hình 1.6. Quy trình công nghệ chế biến gói dầu ............................................................... 20 Hình 1.7. Quy trình công nghệ chế biến tương ớt ............................................................. 21 Hình 1.8. Song chắn rác .................................................................................................... 27 Hình 1.9. Quá trình tạo bông cặn của các hạt keo ............................................................. 30 Hình 1.10. Sơ đồ quá trình phân hủy kỵ khí ..................................................................... 33 Hình 2.1. Quy trình công nghệ xử lý nước thải Nhà máy chế biến thực phẩm Vifon I công suất 1000 m3/ng.đ .............................................................................................................. 37 Hình 2.2. Quy trình công nghệ xử lý nước thải Nhà máy chế biến mì ăn liền Gosaco công suất 1000 m3/ng.đ .............................................................................................................. 40 Hình 3.1. Sơ đồ hệ thống thoát nước thải của Công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket ........................................................................................................................................... 43 Hình 3.2. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải phương án 1 .................................................. 46 Hình 3.3. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải phương án 2 .................................................. 47 Hình 5.1 Sơ đồ làm việc của hệ thống ............................................................................... 79 Hình 5.2 Sơ đồ làm việc của hệ thống ............................................................................... 82 6
  7. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ MỞ ĐẦU 1. GIỚI THIỆU Nước ta đang trong giai đoạn phát triển, tiến tới một nước công nghiệp hóa- hiện đại hóa để hòa nhập với các nước trong khu vực và thế giới. Ngành công nghiệp cũng ngày càng phát triển và đem lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế như: tạo ra các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu trong và ngoài nước, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiện với sự phát triển và ngày càng đổi mới của ngành công nghiệp dẫn đến việc khai thác nguồn tài nguyên một cách mạnh mẽ làm cho chúng trở nên cạn kiệt. Các chất thải từ các ngành công nghiệp sinh ra ngày càng nhiều, làm cho môi trường thiên nhiên bị tác động mạnh, mất đi khả năng tự làm sạch. Phần lớn các thiết bị sản xuất ở nước ta thì chưa được đầu tư và hiện đại hóa hoàn toàn. Quy trình công nghiệp chưa triệt để. Hòa cùng xu thế phát triển của đất nước, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ăn liền cũng ngày càng được mở rộng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong thời đại mới nhờ những ưu điểm: thơm ngon, tiện dụng, hợp túi tiền… Sự ra đời ồ ạt của các xí nghiệp sản xuất thực phẩm ăn liền cũng tạo ra những vấn đề môi trường đáng quan tâm làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Vị vậy tầm quan trọng của biện pháp bảo vệ môi trường sống ngày càng tăng lên. Một trong những biện pháp đó là làm sạch nguồn nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Do đó phải yêu cầu các đơn vị sản xuất, các khu công nghiệp xây dựng hệ thống xừ lý nước thải. Đó là lí do đề tài đồ án “Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa-Miliket, công suất 600 m3/ngđ” được thực hiện. 2. MỤC TIÊU CỦA ĐỀ TÀI Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket công suất 600m3/ngày.đêm, đạt QCVN 40/2011/BTNMT, loại B trước khi xả ra mạng lưới thoát nước chung. 3. PHẠM VI NGHIÊN CỨU Đối tượng nghiên cứu: nước thải Công ty Lương thực thực phẩm Colusa- Miliket. Phạm vi nghiên cứu: Công ty Lương thực thực phẩm Colusa-Miliket. Thời gian thực hiện: 28/02/2016 đến 30/04/2016. 4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU Đề tài nghiên cứu bằng các phương pháp sau: - Phương pháp thu thập số liệu: Thu thập các tài liệu về nước thải công nghiệp ngành chế biến thực phẩm, tìm hiểu thành phần, tính chất nước thải và các số liệu cần thiết khác. 7
  8. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ - Phương pháp nghiên cứu lý thuyết: Tìm hiểu những công nghệ xử lý nước thải công nghiệp qua các tài liệu chuyên ngành. - Phương pháp so sánh, đánh giá: So sánh ưu nhược điểm giữa các phương án, lựa chọn phương án phù hợp. - Phương pháp tham khảo ý kiến chuyên gia: Tham khảo ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực để xây dựng phương án thu thập, phân tích xử lý số liệu.. - Phương pháp toán: Sử dụng công thức toán học để tính toán các công trình đơn vị trong hệ thống xử lý nước thải, dự toán chi phí xây dựng, vận hành trạm xử lý. - Phương pháp đồ họa: Dùng phần mềm AutoCad để mô tả kiến trúc các công trình đơn vị trong hệ thống xử lý nước thải. 8
  9. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN 1.1. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC THẢI NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM 1.1.1. Nguồn gốc Nước thải của ngành công nghiệp này chủ yếu chứa các chất hữu cơ ít độc có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật đa phần là các bon - hydrat chứa ít chất béo và protein nên dễ dàng bị phân huỷ bởi vi sinh, trong khi đó chất thải có nguồn gốc động vật có thành phần chủ yếu là protein và chất béo khó bị phân huỷ bởi vi sinh vật hơn. 1.1.2. Phân loại Nước thải ngành chế biến thực phẩm có nhiều loại: - Nước thải chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa - Nước thải chế biến rượu - bia - nước giải khát - Nước thải chế biến dầu thực vật - Nước thải chế biến bánh kẹo - Nước thải chế biến thực phẩm ăn nhanh - Nước thải chế biến thịt thuỷ hải sản - Nước thải chế biến đường và các sản phẩm từ đường - Nước thải chế biến đồ hộp…. 1.1.3. Thành phần và tính chất nước thải ngành chế biến thực phẩm Thành phần chủ yếu của nước thải chế biến thực phẩm là hàm lượng BOD, COD cao, nito, photpho cao,và dầu mỡ… Chủ yếu chứa các chất hữu cơ ít độc có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật đa phần là các bon – hydrat. Chất thải có nguồn gốc động vật có thành phần chủ yếu là protein và chất béo. Chắn rắn lơ lửng, BOD, COD, vi khuẩn gây hại. Chế biến thực phầm thường gây ô nhiễm mùi và nước thải trong nhiều trường hợp cũng góp phần quan trọng gây ô nhiễm mùi. Dưới đây là một vài ví dụ về thành phần nước thải ngành chế biến thực phẩm: 9
  10. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ Bảng 1.1 Thông số chất lượng môi trường nước thải phân xưởng phở công ty Acecook Việt Nam. QCVN Stt Thông số Đơn vị Giá trị 40:2011/BTNMT Loại B 1 pH - 5,5 5,5 – 9 2 SS mg/l 180 100 3 BOD5 mg/l 475 50 4 COD mg/l 900 150 5 Coliform MNP/100ml 104 5000 (Nguồn:Báo cáo sản xuất sạch hơn tại công ty Acecook Việt Nam) Bảng 1.2. Thông số chất lượng môi trường nước thải Nhà máy chế biến mì ăn liền Gosaco. QCVN Stt Thông số Đơn vị Giá trị 40:2011/BTNMT Loại B 1 pH - 5,88 5,5 – 9 2 SS mg/l 202 100 3 BOD5 mg/l 486 50 4 COD mg/l 830 150 5 Dầu mỡ mg/l 218 10 6 Tổng ni-tơ mg/l 22,5 40 7 Tổng phốt-pho mg/l 4,43 6 8 Coliform MNP/100ml 7 520 5000 (Nguồn: Báo cáo Sản xuất sạch hơn tại Công ty GOSACO) 10
  11. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ 1.2. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM COLUSA – MILIKET 1.2.1. Tổng quan về Công ty cổ phần lương thực thực phẩn Colusa – Miliket  Giới thiệu chung Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM COLUSA-MILIKET. Tên giao dịch: COLUSA-MILIKET FOODSTUFF JOINT COMPANY Viết tắt: Comifood.J.S.C Địa chỉ: Số 1230 Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoai: (848) 8966835 – (848) 8966772 Fax: (848) 8960013 Email: colusa@hcm.vnn.vn miliket@hcm.vnn.vn Website: www.comifood.com Giấy phép thành lập: Quyết định số 15/QĐ-HĐQT ngày 06-02-2004 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công Ty Lương Thực Miền Nam về việc “Hợp nhất xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm Colusa và Xí nghiệp lương thực thực phẩm Miliket đơn vị trực thuộc công ty Lương thực TP Hồ Chí Minh”. Tổng diện tích mặt bằng là 19897 m2, trong đó diện tích nhà xưởng 9025 m2, diện tích khu vực văn phòng là 1000 m2.  Lịch sử hình thành và phát triển Lịch sử hình thành Năm 1972, một nhà tư sản người Hoa thành lập xí nghiệp với tên gọi “ Công ty sản xuất chế biến mì ăn liền SAFOCO”. Sau ngày miền Nam giải phóng, công ty được nhà nước quản lý với tên gọi “ Xí nghiệp hợp doanh chế biến mì ăn liền SAFOCO”. Năm 1982, nhà tư sản người Hoa xuất cảnh, xí nghiệp được giao lại cho công ty Lương thực thành phố quản lý với tên gọi “FOOCOSA”. Năm 1987, thực hiện 3 chương trình kinh tế lớn của Đảng và Nhà nước nhằm từng bước làm đa dạng các mặt hàng lương thực thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng 11
  12. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ trong nước và xuất khẩu, công ty Lương thực thành phố thành lập “ Xí nghiệp chế biến lương thực – thực phẩm mì ăn liền Colusa” Năm 1992, xí nghiệp được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp nhà nước, chủ động trong việc sản xuất kinh doanh. Năm 1996, xá nghiệp trở lại hạch toán, phụ thuộc công ty Lượng thực TP Hồ Chí Minh. Đầu năm 1997, công ty lượng thực Tp. Hồ Chí Minh trực thuộc tổng công ty lương thực miền Nam. Ngày 06 tháng 02 năm 2004, xí nghiệp xác nhập với xí nghiệp mì ăn liền Miliket, lấy tên giao dịch là “ Xí nghiệp Colusa-Miliket”. Nhiệm vụ của xí nghiệp là hoạt động sản xuất kinh doanh, gia công chế biến lượng thực-thực phẩm ăn liền và cung ứng các sản phẩm dịch vụ có liên quan. Ngày 22 tháng 03 năm 2004, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 679/QĐ_HĐQT V/v Công ty Lương thực TP. Hồ Chí Minh tiến hành cổ phần hóa Xí nghiệp Colusa-Miliket. Ngày 13 tháng 04 năm 2006, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành Quyết định 1078/QĐ/BNN-ĐMDN chuyển xí nghiệp Colusa-Miliket (đơn vị hạch toán phụ thuộc doanh nghiệp Nhà nước) thành công ty cổ phần. Quá trình phát triển của công ty Năm 1972, xí nghiệp sản xuất mì ăn liền với dây chuyền sản suất 3 vắt của Nhật (dây 1) Năm 1987, xí nghiệp lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất 5 vắt (dây 2) Năm 1991, xí nghiệp lắp đặt thêm dây chuyền 3 vắt do các kỹ sư Việt Nam thiết kế dựa trên quy trình công nghệ Nhật Bản (dây 3). Năm 1996, xí nghiệp lắp đặt thêm dây chuyền 3 vắt do Việt Nam thiết kế (dây 4) Năm 1998, xí nghiệp lắp đặt thêm dây chuyền 4 vắt do Việt Nam thiết kế (dây 5) Năm 2003, xí nghiệp lắp đặt dây chuyền sản xuất mì ăn liền hiện đại, tự động hóa, sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt dùng hơi nước gia nhiệt gián tiếp cho dầu (dây 6) Năm 2004, khi sáp nhận 2 xí nghiệp Colusa và Miliket, xí nghiệp có thêm một dây chuyền mới từ xí nghiệp Miliket chuyển sang (dây 7) 12
  13. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ Hiện nay, công ty còn 2 dây chuyền hoạt động là dây 4 và dây 7. Phát triển rộng khắp trên mọi miền đất nước, Colusa – MILIKET có mạng lưới phân phối trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam, với trên 200 Nhà phân phối đều tập trung hướng tới sự thỏa mãn khách hàng và người tiêu dùng trong cả nước. Ngoài ra, sản phẩm Colusa – MILIKET cũng đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Úc, Mỹ, Đức, Nga, Ba Lan, Cộng hòa Czech, Lào, Campuchia, Samoa, vv.. Thương hiệu sản phẩm Colusa – MILIKET đã được tặng thưởng nhiều huy chương vàng tại các kỳ hội chợ, triển lãm, liên tục nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Hai năm liền 2006 – 2007, thương hiệu Colusa – MILIKET nằm trong danh sách 100 Thương Hiệu Mạnh – 100 Thương hiệu dẫn đầu, đạt danh hiệu thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam do nhà cung cấp thông tin chính thức AC Nieisen Việt Nam và Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam chứng nhận. 13
  14. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ  Sơ đồ tổ chức SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VÀ CƠ CẤU QUẢN LÝ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM COLUSA – MILIKET Hội đồng quản trị Tổng giám đốc Phó tổng giám đốc TP tổ TP kế TP công TP kỹ TP quản TP tài chức – hoạch – TP thị nghệ và thuật – lý sản chính – hành kinh trường phát triển đầu tư – xuất kế toán chánh doanh sp mới XDCB Quản đốc Quản đốc Quản đốc phân phân phân xưởng xưởng xưởng mì phở nêm Hình 1.1. Sơ đồ tổ chức và cơ cấu quản lý của công ty lương thực thực phẩm Colusa- Miliket. 14
  15. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ  Các hạng mục công trình Hình 1.2. Các hạng mục Công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket.  Quy mô sản xuất Với chỉ một vài sản phẩm mì ăn liền truyền thống từ thuở ban đầu, đến nay sản phẩm Colusa – MILIKET đã được phát triển đa dạng hóa bao gồm trên 60 mặt hàng thực phẩm chế biến các loại, nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Hiện nay, với đội ngũ cán bộ chuyên viên và công nhân có chuyên môn kỹ thuật cao và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất kinh doanh lương thực thực phẩm chế biến, Colusa – MILIKET đã cung ứng cho thị trường người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu các mặt hàng chủ lực mì ăn liền, bao gồm nhiều mẫu mã, hương vị khác nhau mang đặc trưng của người Á Đông như : Gà, Tôm Cua, Heo, Bò, Vịt, Thập cẩm, Chay nấm, Tôm chua cay… Bên cạnh sản phẩm mì ăn liền truyền thống, sản phẩm Colusa – MILIKET ngày càng trở nên phong phú hơn với các mặt hàng thực phẩm chế biến khác như : Miến , Bún, 15
  16. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ Phở, Hủ tiếu, cháo ăn liền…, và các mặt hàng gia vị như : Nước tương, tương ớt, bột canh, nước chấm thực vật,… Đặc biệt các loại sản phẩm này được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau, đã hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về khẩu vị thị hiếu, tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng hiện tại và tiềm năng trong tương lai. Xác định chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu, từ năm 2001 Công ty đã xây dựng hoàn thiện tiêu chuẩn và thực hiện làm việc theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 do tổ chức BVQI (Tên gọi hiện nay la BVC) của Anh Quốc chứng nhận. Thực hiện các chương trình đầu tư mạnh cho sản xuất, hiện nay công ty đã nhập khẩu dây chuyền máy mới hiện đại theo công nghệ Nhật Bản với công suất 500.000 gói mì/ngày. Cùng với hệ thống phòng thí nghiệm, phòng kiểm nghiệm hiện đại, Công ty đã sản xuất ra nhiều sản phẩm mới với chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Từ năm 2011-2013, Công ty lương thực thực phẩm Colusa-Miliket đã thực hiên sản xuất 63192 tấn sản phẩm (bình quân mỗi năm 22064 tấn). Với số lượng sản phẩm nêu trên, công ty chiếm khoảng 15% thị trường mì ăn liền ở Việt Nam. Công ty cũng đã tạo dựng được mạng lưới tiêu thụ sản phẩm rộng khắp cả nước. 16
  17. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ  Quy trình công nghệ sản xuất Quy trình sản xuất mì NGUYÊN LIỆU Nước, phụ gia PHỐI TRỘN Bột rơi vãi Bột đã trộn CÁN, CẮT SỢI Bột rơi vãi Nước thải, mì Hơi nước HẤP thải CẮT ĐỊNH Nước thải, mì Nước lèo, mì LƯỢNG thải VÔ KHUÔN Hơi nước, hơi dầu chiên CHIÊN (CO, SO2, NOx…), dầu thải, Dầu, hơi nước mì phế phẩm LÀM NGUỘI Hơi nóng, mì vụn, dầu chiên rơi vãi Bao bì, gia vị, gói ĐÓNG GÓI Rác thải (giấy vụn, bao dầu nylon…) Hình 1.3 Quy trình công nghệ chế biến mì. Thuyết minh quy trình công nghệ chế biến mì:  Phối trộn: Nguyên liệu bột mì, phụ liệu (tinh bột sắn, tinh bột khoai tây) được cân định lượng và phối trộn với một lượng nước nhất định, bột được nhào trộn khoảng 10 phút để tăng độ dẻo và độ đàn hồi cho sợi mì trong các công đoạn tiếp theo.  Cắt, cán sợi: Bột khối sau khi nhào trộn được đưa qua cán thành bột tấm dày khoảng 1mm. Sau khi cán thành bột được đưa sang máy cắt tạo sợi, sợi mì có bề dày 1mm, bề rộng khoảng 1,2mm.  Hấp: Sau khi tạo sợi mì được đưa vào bồn hấp ở nhiệt độ 105oC với thời gian hấp từ 120 – 150s.  Cắt – định lượng: Mì sau khi hấp đưa qua cắt định lượng thành từng vắt mì, rồi đưa qua tưới nước lèo nhằm làm gia tăng chất lượng sợi mì. 17
  18. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ  Vô khuôn – chiên: Các vắt mì từ băng tải được đưa vào khuôn nhờ một ván trượt cong đặt ở đầu chảo chiên, các khuôn này nằm trên băng tải của thiết bị chiên liên tục và được đưa vào chảo chiên. Mì được chiên ở nhiệt độ 115 – 165oC.  Làm nguội: Công đoạn này nhằm làm giảm nhiệt độ trong vắt mì sau chiên và tách bọt dầu đọng lại trên vắt mì. Sau vắt mì nguội được phân loại và đóng gói thành phẩm. Quy trình chế biến phở NGUYÊN LIỆU GẠO Nước, bột gạo PHỐI TRỘN Bột rơi vãi Bột rơi vãi, nước thải Hơi TRÁNG – HẤP (BOD, SS) Hơi SẤY CẮT TẤM CẮT SỢI Sợi rơi vãi Hơi SẤY Rác thải (sản Hơi BỎ KHUÔN (SẤY) phẩm vụn) Bao bì, gia vị, gói ĐÓNG GÓI Rác thải (giấy vụn, dầu bao nylon) THÀNH PHẨM Hình 1.4 Quy trình công nghệ chế biến phở. Thuyết minh quy trình công nghệ chế biến phở:  Bột sau khi xay nhuyễn (bằng máy) cho phối trộn với nước với liều lượng thích hợp được khuấy đều, sau đó cho thêm các hương phụ liệu khác nhằm làm tăng độ dẻo dai và trong suốt cho khối bột. 18
  19. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ  Bột sau khi phối trộn chuyển sang công đoạn tráng mỏng và sau đó đi qua băng chuyền vào hệ thống hấp và sấy. Quy trình chế biến nêm Quy trình sản xuất gói gia vị NGUYÊN LIỆU Hành, muối, ớt, Hột nêm rơi vãi PHỐI TRỘN tiêu, phụ liệu ĐỊNH LƯỢNG Hột nêm rơi vãi Bao bì, nguyên liệu Rác thải (bao nylon, ĐÓNG GÓI hột nêm rơi vãi, đã trộn bụi…) THÀNH PHẨM Hình 1.5 Quy trình công nghệ chế biến gói gia vị. Thuyết minh sơ đồ công nghệ chế biến gia vị: Gia vị sau khi chuẩn bị (loại tạp chất, xay…) sẽ được đem trộn đều bằng máy trộn kiểu thùng quay, thời gian khoảng 5-10 phút. Sau đó được cân chính xác đóng gói thành gói gia vị 19
  20. Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, công suất 600 m3/ngđ Quy trình sản xuất gói dầu DẦU Hành, muối, ớt, Hột nêm rơi vãi GIA NHIỆT tiêu, phụ liệu Dầu LỌC SƠ BỘ Dầu rơi vãi Dầu LỌC TRONG Dầu rơi vãi PHỐI TRỘN Dầu rơi vãi Bao bì, nguyên liệu ĐÓNG GÓI Rác thải đã trộn THÀNH PHẨM Hình 1.6 Quy trình công nghệ chế biến gói dầu. Thuyết minh quy trình Dầu tinh luyện được cho vào nồi gia nhiệt lên 110-1200C sau đó cho từng nguyên liệu hành tỏi đã được rửa sạch vào nấu cho đến vàng thì vớt bã ra. Sau khi vớt bã, dầu được lọc sơ bộ bằng thùng vãi, sau đó cho qua cột lọc, lọc trong dầu. Tiếp theo dầu được pha hương liệu và đem đóng gói. 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2