intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Giáo án Công nghệ lớp 9 - Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại cây ăn quả (T3)

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
438
lượt xem
11
download

Giáo án Công nghệ lớp 9 - Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại cây ăn quả (T3)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiến thức: Nhận biết được một số đặc điểm về hình thái của sâu hại cây ăn quả ở giai đoạn sâu trưởng thành và sâu non, triệu chứng của bệnh hại cây ăn quả. * Kỹ năng: Quan sát và nhận biết biểu hiện, tác hại của một số loại sâu, bệnh hại cây ăn quả. * Thái độ: ó ý thức kỷ luật, trật tự, vệ sinh, an toàn lao động trong và sau khi thực hành.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 9 - Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại cây ăn quả (T3)

 1. Tiết 22: Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại cây ăn quả (T3) I./ Mục tiêu: * Kiến thức:  Nhận biết được một số đặc điểm về hình thái của sâu hại cây ăn quả ở giai đoạn sâu trưởng thành và sâu non, triệu chứng của bệnh hại cây ăn quả. * Kỹ năng:  Quan sát và nhận biết biểu hiện, tác hại của một số loại sâu, bệnh hại cây ăn quả. * Thái độ:  Có ý thức kỷ luật, trật tự, vệ sinh, an toàn lao động trong và sau khi thực hành. II./ Chuẩn bị: 1. Giáo viên: - Kính lúp cầm tay có độ phóng đại 20 lần. - Panh kẹp. - Khay đựng mẫu bệnh hại và bộ phận cây bị - Thước dây. bệnh hại. - Kính hiển vi. - Mẫu bệnh hại và bộ phận cây bị bệnh hại.
 2. 1. Học sinh: - Một số loại bệnh hại cây ăn quả. - Một số mẫu cây bị bệnh phá hại. - Bảng 8, 9 trong SGK. III./ Nội dung trọng tâm: Nhận xét sau quan sát. IV./ Các hoạt động dạy - học. Hoạt động của Thầy - Trò. Nội dung 1. Tổ chức: 9A: 9B: 2. Kiểm tra: Sự chuẩn bị của các nhóm cho bài 3. Bài mới: Tiết 22: Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại cây ăn quả (T3) Hoạt động 1: Giới thiệu bài I. Mục tiêu: thực hành. - Đưa ra được nhận xét sau quan sát. - GV nêu mục tiêu bài thực - Đảm bảo vệ sinh, an toàn trong giờ học.
 3. hành. II. Dụng cụ và vật liệu: - Kính lúp có độ phóng đại 20 lần. - Khay đựng mẫu bệnh hại và bộ phận cây Hoạt động 2: Giới thiệu các bị bệnh hại. dụng cụ và vật liệu cần có cho - Mẫu bệnh và bộ phận cây bị bệnh hại. bài. - Panh kẹp. - GV giới thiệu các dụng cụ và - Thước dây. vật liệu cần thiết cho bài thực - Kính hiển vi. hành III. quy trình thực hành: - Học sinh đưa ra các mẫu vật Ghi kết quả vào bảng 8 và 9 trong SGK chuẩn bị cho bài thực hành. IV. Tiến hành: Bước 1 : Ghi kết quả vào bảng 8 và 9 Hoạt động 3: Tìm hiểu quy trong SGK : trình thực hành. 1. Bảng 8 : Đặc điểm hình thái của sâu hại cây ăn quả : Hoạt động 4 : Ghi các nhận Tên xét sau khi quan sát : Kích Đặc sâu Màu Hình Đối tượng quan sát thước điểm - Hướng dẫn HS ghi các nhận phá sắc dạng (cm) chính hại xét sau khi quan sát. 1 - Sâu non. - Phát dụng cụ cho các nhóm.
 4. - Kiểm tra sự chuẩn bị của các - Sâu trưởng thành. nhóm. - Bộ phận bị hại. - Cho các nhóm làm thực hành theo nội dung đã hướng dẫn. 2 … - Thường xuyên kiểm tra và 3 … … … hướng dẫn các nhóm. 2. bảng 9 : Triệu chứng bệnh hại cây ăn quả : - Tìm hiểu thêm các biện pháp Đối tượng Hình dáng Màu sắc phòng, trừ đối với mỗi loại sâu quan sát và đặc điểm bệnh. Vết bệnh Các tiêu chí đánh giá: 4. Củng cố: - Sự chuẩn bị của cá nhóm. - Cho các nhóm tiến hành đánh - Theo quy trình thực hành. giá chéo nhau theo các tiêu chí - Số loại sâu, bệnh quan sát được. của giáo viên đưa ra. - Vệ sinh, an toàn lao động.
 5. 5. Dặn dò: - Về nhà học bài, quan sát tìm hiểu thực tế các loại sâu, bệnh hại ở địa phương. - Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết cho bài thực hành giờ sau “Thực hành: Trồng cây ăn quả”.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản