intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án kỹ thuật lớp 5 - TIẾT 22: RÁN ĐẬU PHỤ (1 tiết)

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

122
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MỤC TIÊU: HS cần phải: - Biết cách chuẩn bị và các bước rán đậu phụ. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình nấu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án kỹ thuật lớp 5 - TIẾT 22: RÁN ĐẬU PHỤ (1 tiết)

  1. Giáo án kỹ thuật lớp 5 - TIẾT 22: RÁN ĐẬU PHỤ (1 tiết) Ngày dạy: I. MỤC TIÊU: HS cần phải: - Biết cách chuẩn bị và các bước rán đậu phụ. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình nấu ăn. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - Chuẩn bị: 3 – 4 bìa đậu phụ, dầu hoặc mỡ rán, chảo rán, đĩa, bếp dầu hoặc bếp ga du lịch; đũa nấu. - Phiếu đánh giá kết quả học tập. III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU: 1. Ổn định lớp
  2. 2. Kiểm tra bài cũ 3. Bài mới: HOẠT HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HỌC SINH I. Giới thiệu bài: - GV giới thiệu bài: nêu tác dụng của việc sử HS lắng nghe. dụng đậu phụ làm thức ăn và một số cách chế biến món ăn từ đậu phụ. - Nêu mục đích bài học. II. Bài mới: a. Hoạt động 1: Tìm HS nêu. hiểu cách chuẩn bị rán đậu phụ
  3. - GV nêu câu hỏi để HS HS quan sát và nêu tên. nhớ lại và nêu cách chuẩn bị rán đậu phụ ở gia đình. - Hướng dẫn HS quan sát Lắng nghe. hình 1 SGK kết hợp với quan sát thực tế nấu ăn ở gia đình để kể tên những HS quan sát hình 2 và nguyên liệu, dụng cụ cần đọc nội dung mục 1b SGK để nêu cách sơ chế chuẩn bị để rán đậu phụ. đậu phụ. - Nhận xét và nhắc lại những nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị để rán Lắng nghe. đậu phụ. - Hướng dẫn HS quan sát hình 2 và đọc nội dung mục 1b SGK để nêu cách sơ chế đậu phụ.
  4. - GV nhận xét và tóm tắt HS nêu theo trí nhớ. cách sơ chế đậu phụ theo nội dung SGK. Lưu ý HS một số điểm cần thiết khi HS đọc, quan sát và trả chọn đậu phụ. lời câu hỏi. b. Hoạt động 2: Tìm hiểu cách rán đậu phụ và trình bày Lắng nghe. - Gợi ý cho HS nhớ lại cách rán đậu mà em đã quan sát được ở gia đình để nêu cách rán đậu. - GV hướng dẫn HS đọc nội dung mục 2 và quan HS trả lời. sát hình 3 SGK, đặt câu hỏi yêu cầu HS nêu cách Lắng nghe. rán đậu. - Nhận xét và hướng dẫn Đối chiếu kết quả làm
  5. HS cách rán đậu theo bài tập với đáp án để tự SGK, lưu ý HS một số đánh giá. điểm quan trọng. HS báo cáo kết quả tự - Hướng dẫn HS về nhà đánh giá. thực hành “rán đậu phụ” để giúp đỡ gia đình. c. Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập - GV sử dụng câu hỏi ở cuối bài SGK để đánh giá kết quả học tập của HS. - Nêu đáp án của bài tập. - Nhận xét, đánh giá kết quả học tập của HS.
  6. 4. Củng cố dặn dò: - Nhận xét sự chuẩn bị, tinh thần thái độ học tập và kết quả thực hành của HS. - Nhắc nhở HS đọc trước bài “Bày, dọn bữa ăn trong gia đình” và tìm hiểu cách bày, dọn bữa ăn trong gia đình. 5. Rút kinh nghiệm tiết dạy .................................................................................... .................................................................................... .................................................................................... ....................................................................................
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2