Giáo án lớp 1 môn Tự Nhiên Xã Hội: Bài 11 : Gia đình

Chia sẻ: Abcdef_19 Abcdef_19 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

1
819
lượt xem
77
download

Giáo án lớp 1 môn Tự Nhiên Xã Hội: Bài 11 : Gia đình

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. MỤC TIÊU: - Kể được với bạn bè về ông, bà, bố, mẹ anh, chị,em ruột trong gia đình của mình và biết yêu quý gia đình. - Vẽ được tranh giới thiệu về gia đình mình. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - GV: - HS: Bài hát: “Cả nhà thương nhau” Giấy-Vở bài tập tự nhiên xã hội

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án lớp 1 môn Tự Nhiên Xã Hội: Bài 11 : Gia đình

  1. Bài 11 : Gia đình I. MỤC TIÊU: - Kể được với bạn bè về ông, bà, bố, mẹ anh, chị,em ruột trong gia đình của mình và biết yêu quý gia đình. - Vẽ được tranh giới thiệu về gia đình mình. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: Bài hát: “Cả nhà thương nhau” - GV: Giấy-Vở bài tập tự nhiên xã hội - HS: III. HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC: 1.Khởi động: Ổn định tổ chức 2. Kiểm tra bài cũ: Tiết trước các con học bài gì? (Ôn tập) - Em hãy kể lại những công việc vệ sinh đang làm? - Hãy kể lại các bộ phận chính của cơ thể? (HS nêu khoảng 4 em) - Nhận xét bài cũ. 3. Bài mới: Hoạt Động của GV Hoạt Động của HS Giới thiệu bài mới:
  2. GV cho lớp hát bài : Cả nhà thương nhau - Cả lớp hát bài cả nhà Hoạt động 1: Quan sát tranh thương nhau. Mục tiêu: Biết gia đình là tổ ấm của em Cách tiến hành - Gia đình Lan có những ai? - 4 em 1 nhóm, quan sát - Lan và mọi người đang làm gì? tranh 11 SGK, - Gia đình Minh có những ai? - Minh và mọi người trong gia đình đang làm - Đại diện các nhóm lên gì? - GV theo dõi sửa sai chỉ tranh và trình bày Kết luận: Mỗi người sinh ra đều có bố mẹ và người thân, sống chung trong 1 nhà gọi là gia đình. Hoạt động 2: Vẽ tranh. Mục tiêu: Rèn kỷ năng vẽ và luyện nói - Từng em vẽ tranh nói về Cách tiến hành gia đình của mình.
  3. -GV cho HS vẽ - Từng đôi trao đổi - GV theo dõi Kết luận : Gia đình là tổ ấm của em, bố, mẹ, ông bà, anh chị em là những người thân yêu nhất của em. Hoạt động 3: Hoạt động chung cả lớp Mục tiêu: Mọi người được kể các thành viên trong gia đình của mình Cách tiến hành: - Dựa vào tranh vẽ để giới - GV nêu câu hỏi. thiệu gia đình của mình . - Tranh em vẽ những ai? - Em muốn thể hiện những điều gì trong tranh. GV quan sát HS trả lời Kết luận: Mỗi người khi sinh ra đều có gia đình, nơi em được yêu thương chăm sóc, em
  4. có quyền được sống chung với gia đình, với bố mẹ. Hoạt động nối tiếp: - Là tổ ấm của em. Củng cố: - Vừa rồi các con học bài gì? - Gia đình là nơi như thế nào? - Các con cần yêu quý gia đình mình? Nhận xét tiết học:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản