intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kết quả dự án sản xuất thử nghiệm sản phẩm Diệp hạ châu trong phòng bệnh đốm trắng do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) trên tôm sú (Penaeus monodon)

Chia sẻ: Ong Thanh Kinh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

138
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hợp chất chiết xuất từ cây Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus amarus) gồm có các thành phần: Niranthin, Hypophyllanthin và Phyllanthin được thử nghiệm phòng bệnh đốm trắng do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) trên tôm sú. Bước đầu cho phép ghi nhận

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kết quả dự án sản xuất thử nghiệm sản phẩm Diệp hạ châu trong phòng bệnh đốm trắng do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) trên tôm sú (Penaeus monodon)

  1. Kết quả dự án sản xuất thử nghiệm sản phẩm Diệp hạ châu trong phòng bệnh đốm trắng do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) trên tôm sú (Penaeus monodon) Hợp chất chiết xuất từ cây Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus amarus) gồm có các thành phần: Niranthin, Hypophyllanthin và Phyllanthin được thử nghiệm phòng bệnh đốm trắng do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) trên tôm sú. Bước đầu cho phép ghi nhận sản phẩm Diệp hạ châu với liều lượng 8 g/kg thức ăn/ngày trong điều kiện thí nghiệm cho tỷ lệ sống (Relative percent survival - RPS) là 73,33% sau cảm nhiễm và ngoài ao nuôi có tác dụng phòng bệnh do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) gây ra trên tôm sú trong chu kỳ nuôi 4 tháng. So sánh hiệu quả kinh tế của các ao sử dụng và không sử dụng sản phẩm Diệp hạ châu cho thấy giá thành tôm sú tăng không đáng kể (trung bình từ 500 đồng đến 1.000
  2. đồng/kg tôm trong 3 tháng sử dụng sản phẩm này. Nguồn: Lý Thị Thanh Loan, Võ Hồng Phượng, Mã Tú Lan, Chung Minh Lợi. 2012. Kết quả dự án sản xuất thử nghiệm sản phẩm Diệp hạ châu trong phòng bệnh đốm trắng do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) trên tôm sú (Penaeus monodon). Viện Nghiên cứu NTTS II.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0