intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp: Nghiên cứu mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp chế biến dịch vụ chè Hạnh Lâm

Chia sẻ: Thangnamvoiva30 Thangnamvoiva30 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:106

42
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài hệ thống hóa lý luận và thực tiễn về các vấn đề liên quan đến mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp; xác định các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp; đánh giá mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp; đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp: Nghiên cứu mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp chế biến dịch vụ chè Hạnh Lâm

ĐẠI HỌC HUẾ<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ<br /> KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH<br /> <br /> tế<br /> <br /> H<br /> <br /> uế<br /> <br /> --------------------<br /> <br /> in<br /> <br /> h<br /> <br /> KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP<br /> <br /> cK<br /> <br /> NGHIÊN CỨU MỨC ĐỘ HỢP TÁC CỦA CÁC<br /> NÔNG HỘ ĐỐI VỚI XÍ NGHIỆP<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> CHẾ BIẾN DỊCH VỤ CHÈ HẠNH LÂM<br /> <br /> Sinh viên thực hiện:<br /> <br /> TRẦN THỊ THẮM<br /> <br /> Giáo viên hướng dẫn:<br /> TS. NGUYỄN ĐĂNG HÀO<br /> <br /> Lớp: K45A QTKDTM<br /> Niên khóa: 2011- 2015<br /> <br /> Huế, tháng 05 năm 2015<br /> <br /> Lời Cảm Ơn<br /> Trong quá trình thực tập và hoàn thành bài khóa luận, tôi đã nhận<br /> được sự quan tâm và giúp đỡ tận tình từ nhiều cá nhân và tổ chức.<br /> Trước hết cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban giám<br /> hiệu nhà trường, quý thầy cô trường Đại Học Kinh tế Huế đã quan tâm chỉ<br /> bảo nhiệt tình, hết lòng giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho sinh viên học tập và<br /> <br /> uế<br /> <br /> rèn luyện.<br /> <br /> H<br /> <br /> Đặc biệt, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy giáo TS. Nguyễn Đăng<br /> Hào, người đã trực tiếp chỉ dạy, theo sát quá trình nghiên cứu, luôn động<br /> <br /> tế<br /> <br /> viên nhắc nhở, sửa chữa và góp ý tận tình những thiếu sót giúp tôi hoàn thành<br /> bài khóa luận.<br /> <br /> h<br /> <br /> Trong thời gian vừa học hỏi và nghiên cứu, vừa thực tập và điều tra tại<br /> <br /> in<br /> <br /> Xí nghiệp chế biến dịch vụ chè Hạnh Lâm, tôi đã nhận được sự quan tâm và<br /> <br /> cK<br /> <br /> tạo điều kiện từ gia đình, bạn bè, nhân viên và các nhà cung ứng của Xí<br /> nghiệp cả về thời gian lẫn công sức. Một lần nữa cho phép tôi gửi lời cảm ơn<br /> chân thành nhất!<br /> <br /> họ<br /> <br /> Kỳ thực tập và làm bài khóa luận kết thúc, tôi đã học hỏi được nhiều<br /> điều mới mẻ từ kiến thức, công việc và cuộc sống, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để<br /> không phụ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và bạn bè.<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> Tôi đã cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt bài báo cáo.<br /> <br /> Tuy nhiên với những kiến thức học tập trên ghế nhà trường, trong thời gian<br /> và kinh nghiệm cho phép thì sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, nên rất<br /> mong nhận được sự thông cảm và những góp ý từ thầy cô để bài nghiên cứu<br /> được hoàn thiện hơn!<br /> Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn!<br /> Huế, ngày 20 tháng 5 năm 2015<br /> Sinh viên thực hiện<br /> Trần Thị Thắm<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Nguyễn Đăng Hào<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> LỜI CẢM ƠN.................................................................................................................. i<br /> MỤC LỤC .................................................................................................................... .ii<br /> DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT........................................................................... .v<br /> DANH MỤC BẢNG .................................................................................................... vi<br /> <br /> uế<br /> <br /> DANH MỤC HÌNH VẼ ..............................................................................................viii<br /> DANH MỤC SƠ ĐỒ....................................................................................................vii<br /> <br /> H<br /> <br /> DANH MỤC BIỂU ĐỒ .............................................................................................. viii<br /> TÓM TẮT NGHIÊN CỨU .........................................................................................viii<br /> <br /> tế<br /> <br /> PHẦN 1: ĐẶT VẤN ĐỀ ................................................................................................ 1<br /> <br /> h<br /> <br /> 1.Tính cấp thiết của đề tài............................................................................................... 1<br /> <br /> in<br /> <br /> 2.Mục tiêu nghiên cứu .................................................................................................... 2<br /> 3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ............................................................................... 2<br /> <br /> cK<br /> <br /> 4.Phương pháp nghiên cứu ............................................................................................. 3<br /> 4.1. Phương pháp nghiên cứu định tính ..........................................................................3<br /> <br /> họ<br /> <br /> 4.2. Phương pháp nghiên cứu định lượng .......................................................................3<br /> 4.2.1. Nguồn dữ liệu thứ cấp .......................................................................................... 3<br /> 4.2.2. Nguồn dữ liệu sơ cấp............................................................................................ 3<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 4.2.3. Cách chọn mẫu và quy mô mẫu.............................................................................. 3<br /> 4.2.4. Phương pháp xử lý và phân tích ............................................................................. 4<br /> 5. Kết cấu của đề tài........................................................................................................ 7<br /> PHẦN 2: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU ................................................. 8<br /> CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU.......................................... 8<br /> 1.1. Cơ sở lý luận.............................................................................................................8<br /> 1.1.1. Lý thuyết về chuỗi cung ứng .................................................................................8<br /> 1.1.2. Một số khía niệm về quản trị chuỗi cung ứng và sự hợp tác trong chuỗi cung ứng<br /> .............................................................................................................................11<br /> 1.2. Cơ sở thực tiễn........................................................................................................13<br /> SVTH: Trần Thị Thắm<br /> <br /> i<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Nguyễn Đăng Hào<br /> <br /> 1.2.1. Đánh giá các nghiên cứu liên quan......................................................................13<br /> 1.2.2. Mô hình đo lường mức độ hợp tác của nhà cung ứng .........................................15<br /> 1.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp<br /> chè Hạnh Lâm và mô hình nghiên cứu đề xuất .............................................................18<br /> 1.2.3.1 Các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp<br /> .............................................................................................................................18<br /> 1.2.3.2 Mô hình nghiên cứu đề xuất ..............................................................................21<br /> <br /> uế<br /> <br /> CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ HỢP TÁC CỦA NHÀ CUNG ỨNG ĐỐI VỚI<br /> XÍ NGHIỆP .................................................................................................................. 22<br /> <br /> H<br /> <br /> 2.1. Tổng quan về Xí nghiệp chế biến dịch vụ chè Hạnh Lâm .....................................22<br /> 2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Xí nghiệp ...............................................22<br /> <br /> tế<br /> <br /> 2.1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Xí nghiệp................................................................23<br /> 2.1.3. Cơ cấu tổ chức .....................................................................................................23<br /> <br /> h<br /> <br /> 2.1.4. Sản phẩm và quy trình sản xuất...........................................................................25<br /> <br /> in<br /> <br /> 2.2. Tình hình hoạt động kinh doanh của Xí nghiệp qua 2 năm (2013-2014) ....................26<br /> <br /> cK<br /> <br /> 2.2.1. Tình hình sử dụng tài sản và nguồn vốn của Xí nghiệp qua 2 năm (2013-2014) ...<br /> .............................................................................................................................26<br /> 2.2.2. Tình hình sử dụng lao động của Xí nghiệp qua 2 năm (2013-2014) ..................30<br /> <br /> họ<br /> <br /> 2.2.3. Kết quả hoạt động kinh doanh của Xí nghiệp qua 2 năm (2013-2014)...............32<br /> 2.2.4. Tình hình thực hiện hợp đồng của các đơn vị qua 2 năm (2013-2014) về mặt<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> khối lượng......................................................................................................................35<br /> 2.3. Phân tích thống kê mô tả mẫu điều tra ...................................................................36<br /> 2.3.1. Mô tả mẫu điều tra theo diện tích trồng chè ........................................................36<br /> 2.3.2. Mô tả mẫu điều tra theo thời gian bán chè cho Xí nghiệp...................................37<br /> 2.3.3. Mô tả mẫu điều tra theo sản lượng chè bán cho doanh nghiệp/năm ...................38<br /> 2.3.4. Thống kê mô tả mẫu điều tra theo mức độ quan tâm các yếu tố .........................39<br /> 2.4. Đánh giá mức độ hợp tác của các nông hộ đối với Xí nghiệp chế biến dịch vụ chè<br /> Hạnh Lâm ...................................................................................................................40<br /> 2.4.1. Kiểm định độ tin cậy thang đo.............................................................................40<br /> 2.4.2. Phân tích nhân tố khám phá (EFA)......................................................................45<br /> SVTH: Trần Thị Thắm<br /> <br /> ii<br /> <br /> Khóa luận tốt nghiệp<br /> <br /> GVHD: TS. Nguyễn Đăng Hào<br /> <br /> 2.4.3. Kiểm định độ tin cậy thang đo lần 2 sau khi kiểm định KMO............................50<br /> 2.4.4. Kiểm định phân phối chuẩn...............................................................................522<br /> 2.4.5. Kiểm định One Sample T-test .............................................................................52<br /> 2.4.6. Kiểm định sự khác biệt về các yếu tố của mức độ hợp tác (Kruskal – Wallis)...57<br /> 2.5. Kết luận chung........................................................................................................59<br /> Chương 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG MỨC ĐỘ HỢP TÁC CỦA<br /> CÁC NÔNG HỘ ĐỐI VỚI XÍ NGHIỆP ..................................................................... 61<br /> <br /> uế<br /> <br /> 3.1. Căn cứ đề xuất giải pháp ........................................................................................61<br /> 3.2 Giải pháp..................................................................................................................62<br /> <br /> H<br /> <br /> 3.2.1. Đối với cơ sở vật chất..........................................................................................62<br /> 3.2.2. Đối với nguồn lực ................................................................................................63<br /> <br /> tế<br /> <br /> 3.2.3. Đối với hợp đồng .................................................................................................63<br /> 3.2.4. Đối với mức độ tín nhiệm ....................................................................................63<br /> <br /> h<br /> <br /> 3.2.5. Đối với mức độ đáp ứng ......................................................................................64<br /> <br /> in<br /> <br /> 3.2.6. Đối với các chính sách ........................................................................................64<br /> <br /> cK<br /> <br /> PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ...................................................................... 66<br /> 1. Kết luận ...................................................................................................................66<br /> 2. Kiến nghị ...................................................................................................................67<br /> <br /> họ<br /> <br /> 2.1. Đối với Công ty TNHH 1 TV Đầu tư Phát triển chè Nghệ An ...............................67<br /> 2.2. Đối với Xí nghiệp chế biến dịch vụ chè Hạnh Lâm................................................68<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 3. Giới hạn của đề tài và đề xuất hướng nghiên cứu .....................................................68<br /> DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO ..................................................................... 70<br /> PHỤ LỤC<br /> <br /> SVTH: Trần Thị Thắm<br /> <br /> iii<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2