intTypePromotion=1

KỸ THUẬT TENNIS CƠ BẢN - Bài 5: Kỹ thuật giao bóng cơ bản [Serve basics]

Chia sẻ: Huynh Phuc Duong | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
242
lượt xem
42
download

KỸ THUẬT TENNIS CƠ BẢN - Bài 5: Kỹ thuật giao bóng cơ bản [Serve basics]

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để thành công trong một trận đấu, bạn phải có một quả giao bóng hiệu quả, đó là một cú phát bóng mạnh và chính xác, bạn càng dành được nhiều điểm từ cú giao bóng thì càng khó bị đánh bại. Có rất nhiều các kiểu giao bóng khác nhau và tennis.com.vn sẽ giới thiệu lần lượt tới độc giả, đầu tiên là cú giao bóng cơ bản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: KỸ THUẬT TENNIS CƠ BẢN - Bài 5: Kỹ thuật giao bóng cơ bản [Serve basics]

  1. [Kỹ thuật tennis cơ bản] Bài 5 - Kỹ thuật giao bóng cơ bản [Serve basics] Để thành công trong một trận đấu, bạn phải có một quả giao bóng hiệu quả, đó là một cú phát bóng mạnh và chính xác, bạn càng dành được nhiều điểm t ừ cú giao bóng thì càng khó bị đánh bại. Có rất nhiều các kiểu giao bóng khác nhau và tennis.com.vn sẽ gi ới thiệu l ần lượt t ới đ ộc gi ả, đầu tiên là cú giao bóng cơ bản. Bước 1: ' ' Giao bóng là một cú đánh mà bạn có thừa thời gian để ki ểm soát m ột cách ch ủ đ ộng, vì v ậy đừng vội vàng mà lãng phí mất cơ hội của mình. Hãy suy nghĩ chi ến thu ật và t ập chung vào điểm bạn dự định đánh quả bóng đi. Để 2 chân thẳng hàng lên vị trí mà bạn muốn quả bóng bay đi, chân tr ước đ ể m ột góc nh ỏ so với đường vạch biên và chân sau song song với đường biên. Giữ thăng bằng đầu vợt và hướng đầu vợt về phía mục tiêu, ki ểu c ầm v ợt lý t ưởng nh ất là ki ểu cầm vợt Continental (hay Chopper - xem thêm bài "tay cầm trong tennis") Cầm vợt bằng tay thuận một cách thoải mái, nhẹ nhàng và b ắt đ ầu quan sát đ ể có th ể th ực hi ện động tác. Bước 2:
  2. Điều mấu chốt ở bước 2 là sự cân bằng, thời gian và nh ịp đi ệu. Nâng cao c ả 2 tay lên đ ể l ấy đà sau đó hạ thấp 2 tay xuống. Khi bạn thực hi ện đ ộng tác đó, hãy b ắt đ ầu xoay ph ần thân ng ười ra xa khỏi sân và dịch chuyển về một bên sân, bạn cũng c ần dịch chuy ển tr ọng l ượng t ừ chân trước lên chân sau. Hãy cố gắng cảm nhật một động tác phối hợp nhịp nhàng, tất cả các bộ ph ận khác c ủa c ơ th ể phải được thực hiện cùng nhau. Bước 3: Khi bạn thực hiện động tác chuyển sang một bên và 2 bàn tay đã đ ạt đ ến đi ểm th ấp nh ất, b ạn cần tách 2 cánh tay ra và đưa chúng trở lại theo các hướng khác nhau. Cánh tay trái đưa thẳng lên, điều này cho phép bạn ném bóng chính xác vào đi ểm đã đ ịnh. Bóng nên có điểm rơi nhẹ cách trước mặt khoảng 15cm (6inch) Mắt tập trung vào trái bóng, cách tay phải đưa vợt vòng ra phía sau gáy đ ể chu ẩn b ị đánh bóng, đây là một động tác rất khó, các bạn có thể tham kh ảo thêm các video h ướng d ẫn, lúc này c ần sự phối hợp nhịp nhàng, trọng lượng cơ thể chuyển dần t ừ chân sau lên chân tr ước. Bước 4:
  3. Khi bóng đã được đẩy lên vị trí cao nhất, hãy đẩy nhanh đầu vợt để có thể đón l ấy trái bóng, chú ý nhìn vào trái bóng, vị trí bạn chạm bóng càng cao thì cú đánh càng t ạo ra nhi ều s ức m ạnh hơn. Bước 5: Hoàn tất cú đánh bằng một động tác vuốt vợt qua thân ng ười, b ạn để v ợt vung ti ếp t ục theo đà chứ đừng dừng lại sau khi chạm băng vì nó s ẽ khi ến bạn mất l ực, sau đó hãy quan sát đ ể l ấy l ại thăng bằng và sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo. Toàn bộ quá trình:
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2