LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
264
lượt xem
45
download

LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giúp trẻ biết nghề của bố mẹ, biết công việc và ích lợi của nghề đó với xã hội. - Giáo dục trẻ lòng tự hào và thái độ yêu quí ông bà cha mẹ , vâng lời bố mẹ, giúp đỡ bố mẹ với công việc vừa sức của mình, kể cả người lớn xung quanh. - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ, biết gọi tên một số nghề thông dụng: bác sĩ, bán hàng, dạy học, công nhân.... II. Chuẩn bị: - Cho trẻ : dặn trẻ về nhà hỏi xem bố mẹ làm nghề gì?...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ

  1. LÀM QUEN VỚI NGHỀ NGHIỆP CỦA BỐ MẸ
  2. I. Mục đích - yêu cầu: - Giúp trẻ biết nghề của bố mẹ, biết công việc và ích lợi của nghề đó với xã hội. - Giáo dục trẻ lòng tự hào và thái độ yêu quí ông bà cha mẹ , vâng lời bố mẹ, giúp đỡ bố mẹ với công việc vừa sức của mình, kể cả người lớn xung quanh. - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ, biết gọi tên một số nghề thông dụng: bác sĩ, bán hàng, dạy học, công nhân.... II. Chuẩn bị: - Cho trẻ : dặn trẻ về nhà hỏi xem bố mẹ làm nghề gì? làm những công việc đó để làm gì? - Cho cô: Tìm hiểu để biết nghề của bố mẹ trẻ. Tranh ảnh về một số nghề của bố mẹ của trẻ.
  3. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Đọc bài ca dao: " Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Bé vâng lời mẹ lời cha Ấy là bé giỏi ấy là bé ngoan." - Nói về công ơn bố mẹ. - Các con vừa đọc bài ca dao nói về ai vậy? - Đúng rồi, cả lớp đọc bài ca dao về bố mẹ. Bố mẹ của các con ai cũng làm việc vất vả để nuôi các con. Hôm nay cô và các con tìm hiểu nghề của bố mẹ từng bạn trong lớp mình nha. 2. Hoạt động nhận thức: * Quan sát - Đàm thoại: - Trẻ trả lời (Bác sĩ) - Lần lượt hỏi trẻ - Bệnh viện. - Bố mẹ con làm nghề gì? - Khám bệnh, chăm sóc người - Bố mẹ con làm việc ở đâu? bệnh...
  4. - Trong bệnh viện bố mẹ con làm gì? - Giúp đỡ các bác bị ốm, chữa - Bố mẹ con làm việc đó để làm gì? các con khỏi sốt. - Con có tự hào và kính yêu bố mẹ không? - Dạ có. - Đúng rồi, con phải kính trọng tự hào yêu thương bố mẹ vì bố mẹ đã giúp đỡ mọi người. - Ngoài lúc đi làm , lúc ở nhà bố mẹ các con - Ba dạy con học, mẹ nấu thường làm những gì? cơm, giặt quần áo... - À, ngoài thời gian đi làm bố mẹ còn phải - Trẻ trả lời (dạ có). làm nhiều việc, bố mẹ rất vất vả. Vậy các con có giúp đỡ bố mẹ không? - Các con giúp cho bố mẹ những công việc gì - Dạ. nào? - Thế lớp mình có bạn nào chưa giúp đỡ bố - Thầy giáo. mẹ? - Ở trường học. - Vậy tự nay về nhà các con nhớ giúp đỡ bố mẹ nhé. * Tương tự. - Công nhân. - Ba mẹ con làm nghề gì? - May công nghiệp. - Ba mẹ con dạy ở đâu? - Tạo ra quần áo đẹp. - Làm thầy giáo thì làm những công việc gì? - Trộn hồ, xếp gạch.
  5. - Thế con có tự hào yêu thương bố mẹ không? - Bố mẹ con làm nghề gì? - Ở nhà máy nào? - Làm công nhân may để làm gì? - Trẻ cùng hát. - Người thợ xây nhà cần làm những công việc gì? - Các con biết không, bố mẹ phải làm việc vất vả kiếm tiền nuôi các con ăn học. Vì vậy các con phải biết kính trọng yêu thương, vâng lời, vâng lời và giúp đỡ bố mẹ bằng việc học giỏi nè. Khi bố mẹ đi làm về mệt, các con rót nước mời bố mẹ hoặc con có thể phụ bố mẹ khi bố mẹ sai làm việc gì đó nha. - Hát "Mẹ và cô" "Lúc ở nhà..." 3. Kết thúc: Nhận xét tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản