intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Du lịch: Nghiên cứu văn hóa ẩm thực Tây Bắc phục vụ du lịch (nghiên cứu trường hợp 2 tỉnh Hòa Bình, Sơn La)

Chia sẻ: My Tien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:45

630
lượt xem
74
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu nghiên cứu của luân văn nhằm giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực truyền thống Tây Bắc, vai trò của văn hóa ẩm thực trong lĩnh vực xúc tiến quảng bá, kinh doanh du lịch. Trên cơ sở khái quát về thực trạng của hoạt động du lịch, đề xuất giải pháp để khai thác các giá trị của văn hóa ẩm thực Tây Bắc nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế ở giai đoạn hiện nay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Du lịch: Nghiên cứu văn hóa ẩm thực Tây Bắc phục vụ du lịch (nghiên cứu trường hợp 2 tỉnh Hòa Bình, Sơn La)

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI<br /> TRƢỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘIVÀ NHÂN VĂN<br /> <br /> NGUYỄN AN THUẬN<br /> <br /> NGHIÊN CỨU VĂN HÓA ẨM THỰC<br /> TÂY BẮC PHỤC VỤ DU LỊCH<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SỸ DU LỊCH<br /> <br /> Hà Nội – 2016<br /> <br /> ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI<br /> TRƢỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN<br /> <br /> NGUYỄN AN THUẬN<br /> <br /> NGHIÊN CỨU VĂN HÓA ẨM THỰC<br /> TÂY BẮC PHỤC VỤ DU LỊCH<br /> <br /> Chuyên ngành: Du lịch học<br /> (Mã ngành: Chƣơng trình đào tạo thí điểm)<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SỸ DU LỊCH<br /> <br /> NGƢỜI HƢỚNG DẪN KHOA HỌC: PGS.TS TRẦN THÖY ANH<br /> <br /> Hà Nội – 2016<br /> <br /> DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT<br /> Tên<br /> <br /> Ý nghĩa<br /> Association<br /> <br /> ASEAN<br /> <br /> of<br /> <br /> Southeast<br /> <br /> Asian<br /> <br /> Nations<br /> Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á<br /> The European<br /> <br /> EU<br /> <br /> Liên minh Châu Âu<br /> Foreign Direct Investment<br /> <br /> FDI<br /> <br /> Vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài<br /> Luận văn thạc sĩ<br /> <br /> LVTS<br /> <br /> Official Development Assistance<br /> <br /> ODA<br /> <br /> Viện trợ phát triển chính thức<br /> Ủy ban nhân dân<br /> <br /> UBND<br /> <br /> Tổ chức Phát triển Hà Lan<br /> <br /> SNV<br /> TCDL<br /> <br /> Tổng cục Du lịch<br /> Thị xã<br /> <br /> TX<br /> <br /> World Trade Organization<br /> <br /> WTO<br /> <br /> Tổ chức thương mại thế giới<br /> <br /> 3<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu của riêng tôi. Các số liệu<br /> và kết quả nghiên cứu trong luận văn này là trung thực và không trùng lặp với<br /> các đề tài khác.<br /> Hà Nội, ngày 25 tháng 11 năm 2016<br /> Tác giả luận văn<br /> <br /> Nguyễn An Thuận<br /> <br /> 4<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> MỞ ĐẦU .............................................................................................................. 8<br /> 1. Lý do chọn đề tài ............................................................................................. 8<br /> 2. Lịch sử nghiên cứu vấn đề ............................................................................ 10<br /> 3. Mục tiêu và nội dung nghiên cứu................................................................. 11<br /> 4. Đối tƣợng và phạm vi nghiên cứu ................................................................ 11<br /> 5. Phƣơng pháp nghiên cứu .............................................................................. 12<br /> 6. Bố cục của luận văn ....................................................................................... 13<br /> CHƢƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ DU LỊCH ẨM<br /> THỰC VÀ NGHIÊN CỨU VĂN HÓA ẨM THỰC TẠI TÂY BẮC ........... 14<br /> 1.1. Lý luận về du lịch văn hóa ẩm thực ......................................................... 14<br /> 1.1.1. Khái niệm văn hóa, ẩm thực, văn hóa ẩm thực ................................... 14<br /> 1.1.1.1. Văn hóa ...................................................................................... 14<br /> 1.1.1.2. Ẩm thực ................................................................................... 15<br /> 1.1.1.3. Văn hóa ẩm thực ...................................................................... 17<br /> 1.1.1.4. Văn hóa ẩm thực Việt Nam...................................................... 18<br /> 1.1.2. Phân loại ẩm thực ................................................................................ 22<br /> 1.1.3. Món ăn tiêu biểu của ẩm thực Tây Bắc .............................................. 23<br /> 1.2. Khu vực Tây Bắc từ góc nhìn địa văn hóa ............................................... 27<br /> 1.2.1. Địa lý và điều kiện tự nhiên ................................................................ 27<br /> 1.2.2. Kinh tế và xã hội ................................................................................. 29<br /> 1.2.3. Các tộc ngƣời Tây Bắc ........................................................................ 32<br /> 1.2.3.1.Tộc ngƣời Thái ......................................................................... 32<br /> 1.2.3.2. Tộc ngƣời H’Mông .................................................................. 33<br /> 1.2.3.3. Tộc ngƣời Mƣờng .................................................................... 34<br /> 1.2.3.4. Các tộc ngƣời khác .................................................................. 35<br /> 5<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1