intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Thực trạng chất lượng đào tạo và các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm

Chia sẻ: Trang Vo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:112

76
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài phân tích những vấn đề lý luận và thực tiễn về chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm nhằm tìm kiếm những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cho Nhà trường trong giai đoạn hiện nay, để phát triển nhà trường lên thành một trường Đại học uy tín của khu vực.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Thực trạng chất lượng đào tạo và các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI<br /> **********<br /> <br /> TẠ QUANG THÀNH<br /> <br /> THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO VÀ CÁC GIẢI PHÁP<br /> NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG<br /> CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ KỸ THUẬT<br /> QUẢN TRỊ KINH DOANH<br /> <br /> Phú Thọ - Năm 2014<br /> <br /> BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI<br /> **********<br /> <br /> TẠ QUANG THÀNH<br /> <br /> THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO VÀ CÁC GIẢI PHÁP<br /> NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG<br /> CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM<br /> <br /> Chuyên ngành: QUẢN TRỊ KINH DOANH<br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ KỸ THUẬT<br /> <br /> NGƯỜI HƯỚNG DẪN<br /> TS. NGUYỄN THÚC HƯƠNG GIANG<br /> <br /> Phú Thọ - Năm 2014<br /> <br /> Luận văn tốt nghiệp cao học<br /> <br /> Học viên: Tạ Quang Thành<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN ................................................................................................. V<br /> DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT ................................................................. VI<br /> DANH MỤC SƠ ĐỒ ......................................................................................... VII<br /> PHẦN MỞ ĐẦU ................................................................................................... X<br /> CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO ...................... 1<br /> 1.1. Khái niệm, mục tiêu, nhiệm vụ của trường cao đẳng .................................... 1<br /> 1.1.1. Khái niệm .............................................................................................. 1<br /> 1.1.2. Mục tiêu giáo dục cao đẳng ................................................................... 1<br /> 1.1.3. Nhiệm vụ của trường cao đẳng .............................................................. 1<br /> 1.2. Các nội dung cơ bản của hoạt động đào tạo .................................................. 2<br /> 1.2.1. Xác định nhu cầu, mục tiêu đào tạo ....................................................... 2<br /> 1.2.2. Xây dựng chương trình đào tạo ............................................................. 4<br /> 1.2.3. Lựa chọn phương pháp dạy học ............................................................. 5<br /> 1.2.4. Xây dựng cơ sở vật chất cho đào tạo ..................................................... 5<br /> 1.2.5. Xây dựng đội ngũ giáo viên ................................................................... 6<br /> 1.3. Chất lượng đào tạo và đánh giá chất lượng đào tạo ....................................... 8<br /> 1.3.1. Chất lượng đào tạo. ............................................................................... 8<br /> 1.3.2 Các tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo của trường cao đẳng .............. 10<br /> 1.3.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo trường cao đẳng............ 13<br /> CHƯƠNG 2. PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG<br /> ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM .... 16<br /> 2.1. Giới thiệu về trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm.............................. 16<br /> 2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển........................................................ 16<br /> 2.1.2. Cơ cấu, tổ chức bộ máy của trường ..................................................... 16<br /> 2.1.3. Chức năng, nhiệm vụ ........................................................................... 18<br /> 2.1.4. Ngành nghề đào tạo ............................................................................. 19<br /> 2.1.5. Quy mô đào tạo ................................................................................... 21<br /> <br /> I<br /> <br /> Luận văn tốt nghiệp cao học<br /> <br /> Học viên: Tạ Quang Thành<br /> <br /> 2.2. Phân tích và đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng<br /> Công nghiệp Thực phẩm ................................................................................... 21<br /> 2.2.1 Phân tích và đánh giá về thực trạng các tiêu chíliên quan tới quá trình<br /> đào tạo .......................................................................................................... 21<br /> 2.2.2 Phân tích và đánh giá thực trạng tiêu chí liên quan tới đội ngũ giáo viên<br /> ...................................................................................................................... 34<br /> 2.2.3 Phân tích và đánh giá thực trạng các tiêu chí liên quan tới công tác xây<br /> dựng tài liệu học tập ...................................................................................... 43<br /> 2.2.4 Phân tích và đánh giá các tiêu chí liên quan tới kết quả tốt nghiệp và việc<br /> làm của sinh viên ra trường ........................................................................... 45<br /> 2.2.5. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của trường Cao<br /> đẳng Công nghiệp Thực phẩm ....................................................................... 50<br /> 2.3 Những kết luận rút ra qua phân tích thực trạng chất lượng đào tạo của trường<br /> CĐ CN Thực Phẩm. .......................................................................................... 66<br /> 2.3.1 Những Ưu điểm trong công tác đào tạo của trường Cao dẳng Công<br /> nghiệp Thực phẩm ........................................................................................ 66<br /> 2.3.2 Những Nhược điểm trong công tác đào tạo của trường Cao đẳng Công<br /> nghiệp Thực phẩm ........................................................................................ 68<br /> CHƯƠNG 3. GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA<br /> TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM ................................. 71<br /> 3.1. Tính tất yếu khách quan trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Trường<br /> CĐCN Thực phẩm ............................................................................................ 71<br /> 3.2. Những cơ hội và thách thức của Trường ..................................................... 72<br /> 3.2.1. Những cơ hội....................................................................................... 72<br /> 3.2.2. Những thách thức ................................................................................ 74<br /> 3.3. Đề xuất giải pháp ........................................................................................ 74<br /> 3.3.1. Giải pháp về đổi mới chương trình đào tạo .......................................... 75<br /> 3.3.2. Giải pháp nâng cao công tác quản lý sinh viên của trường ................... 76<br /> 3.3.3. Giải pháp cải tiến phương pháp giảng dạy ........................................... 78<br /> <br /> II<br /> <br /> Luận văn tốt nghiệp cao học<br /> <br /> Học viên: Tạ Quang Thành<br /> <br /> 3.3.4 Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.................................. 80<br /> 3.3.5. Giải pháp cho công tác xây dựng cơ sở vật chất của Nhà trường ......... 82<br /> 3.3.6 Hợp tác và nâng cao mối quan hệ giữa Nhà trường với các cơ sở sử dụng<br /> lao động ........................................................................................................ 85<br /> KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ ............................................................................. 88<br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO ................................................................................... 91<br /> PHỤ LỤC............................................................................................................. 92<br /> <br /> III<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2