Lưu ý khi bổ sung vitamin C qua nước quả

Chia sẻ: Doremon Map | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
8
download

Lưu ý khi bổ sung vitamin C qua nước quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bé dưới độ tuổi ăn dặm (4-6 tháng tuổi) không cần uống nước quả, vì theo các chuyên gia, hiện tại, sữa mẹ và các loại sữa công thức đều đã đủ vitamin C. Phần lớn các loại nước quả tươi có nhiều đường cô đặc, cho dù đó là đường tự nhiên (fructose). Sử dụng nhiều đường có trong nước quả (quá 100-150ml mỗi ngày) sẽ khiến bé dễ mắc tiêu chảy. Lần đầu tiên tập cho bé uống nước quả, cha mẹ nhất thiết cần pha loãng nước quả theo tỷ lệ 5ml nước quả (khoảng 1 thìa cafe)...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý khi bổ sung vitamin C qua nước quả

  1. Lưu ý khi bổ sung vitamin C qua nước quả Bé dưới độ tuổi ăn dặm (4-6 tháng tuổi) không cần uống nước quả, vì theo các chuyên gia, hiện tại, sữa mẹ và các loại sữa công thức đều đã đủ vitamin C.
  2. Phần lớn các loại nước quả tươi có nhiều đường cô đặc, cho dù đó là đường tự nhiên (fructose). Sử dụng nhiều đường có trong nước quả (quá 100-150ml mỗi ngày) sẽ khiến bé dễ mắc tiêu chảy. Lần đầu tiên tập cho bé uống nước quả, cha mẹ nhất thiết cần pha loãng nước quả theo tỷ lệ 5ml nước quả (khoảng 1 thìa cafe) pha với 50ml nước lọc. Các loại quả giàu vitamin C là kiwi, dâu tây, dưa, xoài, đu đủ, cam quýt… Nên chú ý tới thời điểm cho bé ăn các loại quả trên để việc tiêu hóa được hiệu quả.
  3. Nên cho bé uống nước quả bằng thìa hoặc bằng cốc thay vì dùng bình sữa. Việc ngậm bình sữa trong thời gian dài có thể hủy hoại men răng và gây nên chứng bệnh về răng miệng cho bé.
Đồng bộ tài khoản