intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp thơm ngon

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

72
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món xào đơn giản với măng tây giòn, thịt bò ngọt mềm và cồi sò điệp thơm ngon. Nguyên liệu: - 200g măng tây - 200g thịt bò thái lát mỏng - 150g cồi sò điệp - Tỏi, hành khô, vài nhánh rau mùi, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm - Gừng, rượu trắng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp thơm ngon

  1. Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp thơm ngon
  2. Món xào đơn giản với măng tây giòn, thịt bò ngọt mềm và cồi sò điệp thơm ngon. Nguyên liệu: - 200g măng tây - 200g thịt bò thái lát mỏng - 150g cồi sò điệp - Tỏi, hành khô, vài nhánh rau mùi, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm - Gừng, rượu trắng. Cách làm: Bước 1: - Măng tây rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, tước phần xơ, thái lát xéo. Bước 2: - Thịt bò thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều ướp 15 phút. Bước 3: - Cồi sò điệp rửa sạch, rưới vào cồi sò điệp một ít rượu trắng và gừng thái sợi để khử mùi tanh, để khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt bỏ gừng.
  3. Bước 4: - Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào chín tái, vớt ra đĩa để riêng. Bước 5: - Dùng lại chảo đó rưới thêm một ít dầu ăn, cho cồi sò điệp vào đảo nhanh tay lửa lớn. Bước 6: - Cho tiếp măng tây vào xào cùng, thêm gia vị cho vừa ăn đảo đều, không nên xào lâu măng tây mất giòn. Bước 7: - Cho thịt bò ở bước 4 vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2