Mở rộng các mối quan hệ tại sao không?

Chia sẻ: Hoang Van Hung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
888
lượt xem
499
download

Mở rộng các mối quan hệ tại sao không?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự để ý đến vấn đề này thì đã đến lúc cần thay đổi rồi đấy! Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tạo các mối quan hệ với tất cả những người mà bạn biết. Nếu bạn không dành thời gian đầu tư và phát triển các mối quan hệ thì những người bạn bạn quên biết sẽ chẳng hơn gì một danh sách họ tên trong cơ sở dữ liệu đâu!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mở rộng các mối quan hệ tại sao không?

  1. MỞ RỘNG CÁC MỐI QUAN HỆ ­ TẠI SAO KHÔNG?  05 / 05 / 2008 03:00:00 PM  (Nguoilanhdao) ­ Quen biết nhiều người là một trong những tố chất cần có của chủ   doanh nghiệp và phát triển, mở rộng các mối quan hệ là kỹ năng không thể thiếu   trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh.  Tuy nhiên bạn đã làm gì cho các mối quan hệ  của mình?  Nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự để ý đến vấn đề này thì đã đến lúc cần thay  đổi rồi đấy! Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tạo các mối quan hệ với tất cả  những người mà bạn biết. Nếu bạn không dành thời gian đầu tư và phát triển các  mối quan hệ thì những người bạn bạn quên biết sẽ chẳng hơn gì một danh sách  họ tên trong cơ sở dữ liệu đâu! Nếu bạn luôn giữ liên lạc và phát triển các mối quan hệ của mình thì bạn phải  chắc rằng các sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn sẽ luôn nằm trong sự lựa  chọn đầu tiên  của những khách hàng có nhu cầu sử dụng chúng. Điều này cũng  tăng cường sự giúp đỡ từ phía các doanh nghiệp cùng hợp tác với công ty của bạn. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian và mất một chút công sức cho việc duy trì các  mối   quan   hệ   của   mình.   Đơn   giản   và   bằng   nhiều   cách.   Bạn   có   thể: ­   Liên   lạc   qua   điện   thoại ­   Gửi   email ­   Dùng   cách   cổ   điển   như   gửi   thư   tay ­ Gặp gỡ ở quán cà­phê, mời họ đi ăn trưa hay đi uống nước. Và việc tìm một lý do để liên lạc cũng không phải là điều quá khó khăn. Bạn không  nhất thiết là phải đợi cho đến khi có công chuyện làm ăn mới có thể tiến hành giao  dịch. Những vấn đề nhỏ cũng đủ để cho ta liên lạc được với họ. Bạn có thể tham  khảo   một   số   ý   tưởng   sau:  
  2. ­ Liên lạc không cần có lý do cụ thể mà chúng tôi liên lạc là để cập nhật thông tin  từ   phía   các   bạn. ­   Chúc   mừng   sinh   nhật   hoặc   các   lễ   kỷ   niệm ­ Chia sẻ sách báo, website và các nguồn thông tin khác. Tuy theo mối quan hệ mà bạn có thể lựa chọn những hình thức liên lạc khác nhau.  Có người chỉ cần liên lạc 2 lần một năm nhưng có người lại thích mỗi quý một lần.  Do đó, lời khuyên cho bạn là, với những mối quan hệ mà bạn sẽ hợp tác thường  xuyên, bạn có thể liên lạc với họ theo tháng còn với người gần gũi thân thiết hơn lại  đòi hỏi liên lạc nhiều hơn. Ngọc Thủy        

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản