intTypePromotion=1
ADSENSE

Mỹ thuật 4 - Vẽ theo mẫu : VẼ CÂY

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

366
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu : Học sinh nhận biết được hình dáng, màu sắc của một số loại cây quen thuộc. Học sinh biết cách vẽ và vẽ được một vài cây. Học sinh yêu mến và có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây xanh. II/Chuẩn bị : Sách giáo khoa, sách giaó viên. Sưu tầm một số loại cây có hình đơn giản và đẹp ( thân, cành, lá phân biệt rõ ràng) Tranh của họa sĩ, của HS (có vẽ cây). Bài vẽ của HS các lớp trước.Hình gợi ý cách vẽ. III/ Hoạt động dạy và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 4 - Vẽ theo mẫu : VẼ CÂY

  1. Mỹ thuật 4 Vẽ theo mẫu : VẼ CÂY
  2. I/ Mục tiêu : Học sinh nhận biết được hình dáng, màu sắc của một số loại cây quen thuộc. Học sinh biết cách vẽ và vẽ được một vài cây. Học sinh yêu mến và có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây xanh. II/Chuẩn bị : Sách giáo khoa, sách giaó viên. Sưu tầm một số loại cây có hình đơn giản và đẹp ( thân, cành, lá phân biệt rõ ràng) Tranh của họa sĩ, của HS (có vẽ cây). Bài vẽ của HS các lớp trước.Hình gợi ý cách vẽ. III/ Hoạt động dạy và học : Giới thiệu: Hôm nay cô dạy các em vẽ cây. Hoạt động 1: Quan sát nhận xét, giới thiệu hình ảnh về cây và gợi ý để hs nhận xét. + Tên của cây là gì? + Các bộ phận chính của cây? ( Thân, càn, lá) + Màu sắc của cây? ( Thân cây màu nâu, lá màu xanh)
  3. + Các loại cây có sự khác nhau như thế nào? (Có cây lá to, có cây lá nhỏ, có cây có cành lá mọc từ thân…) Giáo viên: Có nhiều loại cây, mỗi loại có hình dáng, màu sắc và vẽ đẹp riêng. VD: Cây khoai môn, cây ráy. Có lá hình tim, cuống lá mọc dài từ thân ra. Cây cau, cây dừa, cây cọ….có thân dạng hình trụ thẳng. Cây bàng, cây lim, cây phượng thân có góc cạnh, có nhiều cành tán lá rộng. + Cây có bộ phận gì dễ nhìn thấy? ( thân, cành và lá) Màu sắc của cây rất đẹp thường thay đổi theo thời gian. + Cây có ích gì cho con người? ( Cho bóng mát, chắn gió, chắn cát, giữ nước, điều hòa không nhí. Lá, hoa, quả có thể là thức ăn. Gỗ dùng làm nhà, đóng bàn ghế tủ giường… Hoạt động 2:Cách vẽ cây.
  4. Cho HS xem hình gợi ý cách vẽ. Vẽ hình dáng chung của cây, thân cây gồm lá. Vẽ phát các nét sống lá, cành cây – Vẽ các nét chi tiết thân, cành, lá. Vẽ thêm hoa, quả ( nếu có). Vẽ màu theo mẫu hoặc theo ý thích. Hoạt động 3: Thực hành. HS có thể vẽ trực tiếp theo mẫu cây cỏ xung quanh trường. GV quan sát và gợi ý HS vẽ. Cách vẽ hình. Vẽ hình chung, hình chi tiết cho rõ đặc điểm của cây. Vẽ thêm cây hoặc các hình ảnh khác cho bố cục đẹp và sinh động. Vẽ màu theo ý thích. Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá. GV cùng hs nhận xét bài vẽ đẹp, bố cục cân đối với tờ giấy. Hình dáng cây ( rõ đặc điểm) màu sắc ( tươi sáng có đậm, nhạt). Giáo viên khen ngợi và động viên hs.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2