intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ngũ cốc

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

75
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lúa mì spelt (Triticum spelta) Lúa mì spelt một loại của lúa mì chúng ta thường xài, mọc trên các vùng đất cằn. Tại các vùng đất cao đến 1500 mét người ta vẫn có thể trồng nó. Lúa mì spelt có chứa nhiều chất khoáng và nhiều vitamine hơn tất cả những loại lúa mì khác. Thành phần protein có chứa amino acid cần thiết. Spelt có chứa nhiều gluten, điều làm cho bột của lúa mì spelt rất dễ nướng Lúa mì spelt chín có chứa nhiều silicon dioxide , chất tốt đối với da, móng tay chân...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngũ cốc

  1. Ngũ cốc Lúa mì spelt (Triticum spelta) Lúa mì spelt một loại của lúa mì chúng ta thường xài, mọc trên các vùng đất cằn. Tại các vùng đất cao đến 1500 mét người ta vẫn có thể trồng nó. Lúa mì spelt có chứa nhiều chất khoáng và nhiều vitamine hơn tất cả những loại lúa mì khác. Thành phần protein có chứa amino acid cần thiết. Spelt có chứa nhiều gluten, điều làm cho bột của lúa mì spelt rất dễ nướng Lúa mì spelt chín có chứa nhiều silicon dioxide , chất tốt đối với da, móng tay chân cũng như tóc. Ngoài ra còn có ảnh hưởng tốt đến khả năng tập trung. Lúa mì spelt không những chỉ dùng để chế bánh mì, họ còn dùng nó để chế các loại mì, nui. Vỏ trấu của hạt lúa mì spelt được dùng để làm gối có thể giảm bớt triệu chứng đau ù tai
  2. Cốm lúa mì spelt: Thâu hoạch lúc lúa chưa chín vừa mới đọng sữa. Họ sấy khô và dùng để ăn, rất tốt cho hệ thống tiêu hoá. Lúa mạch ( Hordeum vulgare) Một trong những loại được trồng cấy lâu đời nhất. Ngày nay người ta trồng phần nhiều loại lúa mạch „trần“, vì loại loại lúa mạch thông thường có vỏ trấu mọc sát với hạt lúa mạch. Lúa được dùng máy xay đề tách vỏ trấu, qua quá trình này hạt lúa mạch mất đi các chất dinh dưỡng trong vỏ cám. Lúa mạch còn dùng để chế bia, tuy nhiên chỉ là những loại đặc biệt được trồng riêng cho mục đích này. Lúa mạch không thể dùng để chế bánh mì được vì nó không có chứa chất gluten.
  3. Yến mạch (Avena sativa) Mọc khắp mọi nơi- chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất thuốc. Yến mạch tại các nước kỹ nghệ thường được dùng để nuôi gia súc thịt ( heo, bò). Ðáng tiếc là trong các món ăn của chúng ta hiện nay không có yến mạch. Chúng ta đã không biết trọng giá trị của các chất dinh dưỡng trong đó. Ngày xưa nhiều bộ lạc chỉ ăn yến mạch. Dù công việc nặng nhọc nhưng những họ vẫn mạnh khoẻ. Ðến thế kỷ thứ kỷ thứ 18 yến mạch vẫn là lương thực chính của nhiều sắc dân. Khi khoai tây trở thành lương thực chính thì yến mạch bị thải qua cho gia súc. Yến mạch là loại ngũ cốc có chứa nhiều protein nhất. Nó có giá trị sinh học rất cao. Ăn chung với sữa 100 g yến mạch cung cấp đủ lượng amino acid cần thiết trong một
  4. ngày. Yến mạch có chứa nhiều enzyme phân chất bột nên ăn rất dễ tiêu. Yến mạch có một vị trí quan trọng trong lương thực cuả trẻ em. Ngoài ra, yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamine B và folic acid. Yến mạch là một loại lương thực làm khoẻ người và tăng khà năng tập trung
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2