Cô g g ệ<br />
Công nghệ sau thu hoạch<br />
t u oạc<br />
ThS. Lương Hồng Quang<br />
ồ<br />
Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh<br />
<br />
Công nghệ sau thu hoạch<br />
Giảng viên: Lương Hồng Quang<br />
Email: lhquang@hcmuaf.edu.vn<br />
<br />
Sách tham khảo: Tập ghi chú bài giảng: tải về từ trang web<br />
http://fst.hcmuaf.edu.vn/lhquang<br />
Đánh giá:<br />
Bài tập:<br />
p<br />
Kiểm tra/seminar:<br />
Thi cuối khóa:<br />
<br />
10%<br />
30%<br />
60%<br />
<br />
Nội dung bài giảng<br />
Ngũ cốc, sản phẩm từ cây lương thực và cây<br />
công nghiệp<br />
Rau, quả<br />
Sữa<br />
Thịt và thủy sản<br />
ị<br />
y<br />
<br />
Nội dung bài giảng<br />
Phương pháp bảo quản<br />
Bảo quản lạnh<br />
Bảo quản và xử lý nhiệt<br />
Lên men<br />
Tách nước<br />
Chiếu xạ, áp suất cao, xung điện từ<br />
ế<br />
ấ<br />
Nước, xử lý nước và chất thải<br />
Bao b<br />
bì<br />
<br />
Luật thực phẩm, GMP, HACCP<br />
<br />
Tổng quan sản phẩm thực phẩm<br />
Sản phẩm từ rau, quả (tươi, chế biến)<br />
Sữa và các sản phẩm từ sữa (phô-mai, sữa<br />
chua,…)<br />
Ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc<br />
Thịt, gia cầm, thủy sản<br />
ị,g<br />
,<br />
y<br />
Nước giải khát, rượu, bia,…<br />
Phụ gia thực phẩm<br />
<br />