Nước bí đỏ

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
59
lượt xem
10
download

Nước bí đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí đỏ có tác dụng nhuận tràng và cung cấp nhiều vitamin A, đặc biệt rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, một cốc nước bí đỏ mát lạnh sẽ giúp xua tan cơn khát khá hiệu quả trong mùa Hè nóng nực.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước bí đỏ

  1. Nước bí đỏ
  2. Bí đỏ có tác dụng nhuận tràng và cung cấp nhiều vitamin A, đặc biệt rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, một cốc nước bí đỏ mát lạnh sẽ giúp xua tan cơn khát khá hiệu quả trong mùa Hè nóng nực. Chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn cũng có thể tự làm cho gia đình loại nước giải khát bổ dưỡng này. Nguyên liệu (làm 25 cốc) - Bí đỏ: 1 kg - Đường kính: 0,5 kg - Men: 5 g - Axit xitric - Chanh quả Quy trình chế biến - Bí chín gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái mỏng, nấu chín, cho đường vào đun sôi, lọc kỹ lấy nước trong. - Dung dịch bí đỏ ngọt, thơm, màu vàng đẹp, khi nhiệt độ dung dịch hạ xuống 30 - 350C thì cho men vào. Thời gian
  3. để lên men là 24 giờ ở nhiệt độ 28 - 300C. Cuối cùng, cho axit xitric hoặc nước chanh quả để tạo độ chua. - Ướp lạnh hoặc cho đá vào uống. Yêu cầu cảm quan Nước bí có màu vàng đẹp, thơm, hơi chua ngọt. Có bọt nổi ở trên cốc, uống có hơi ga.
Đồng bộ tài khoản