Nước hoa quả: Bao nhiêu là đủ đối với trẻ?

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
49
lượt xem
5
download

Nước hoa quả: Bao nhiêu là đủ đối với trẻ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi được khuyên là không nên cho trẻ uống nước hoa quả vì nó góp phần dẫn tới béo phì. Nhưng bé nhà tôi lại rất thích uống nước ép hoa quả. Vậy tôi có nên tiếp tục cho cháu uống loại nước này nữa không? Xin cảm ơn. Việc uống nước trái cây thực ra không hẳn liên quan với nguy cơ béo phì.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước hoa quả: Bao nhiêu là đủ đối với trẻ?

  1. Nước hoa quả: Bao nhiêu là đủ đối với trẻ?
  2. Tôi được khuyên là không nên cho trẻ uống nước hoa quả vì nó góp phần dẫn tới béo phì. Nhưng bé nhà tôi lại rất thích uống nước ép hoa quả. Vậy tôi có nên tiếp tục cho cháu uống loại nước này nữa không? Xin cảm ơn. Việc uống nước trái cây thực ra không hẳn liên quan với nguy cơ béo phì. Các nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng việc uống một lượng vừa phải nước hoa quả nguyên chất sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng tới cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, nước hoa quả cũng rất giàu năng lượng, thậm chí tương đương như các loại thực phẩm và đồ uống cao năng lượng khác – nên khi uống quá nhiều sẽ dẫn đến tăng cân khó kiểm soát. Nếu bạn đang cho trẻ uống nước quả, hãy chọn loại nước quả nguyên chất thay vì nước quả pha thêm đường hay các loại nước quả cốc-tai. Về lượng ca lo thì chúng tương đương nhau nhưng lượng vitamin và khoáng chất ở nước hoa quả nguyên chất chắc chắn cao hơn các loại nước còn lại.
  3. Để đảm bảo trẻ không uống quá nhiều nước quả, Viện Nhi Hoa Kỳ khuyến nghị như sau: - Đối với trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở xuống thì hoàn toàn không nên uống nước quả. Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa khuyên rằng có thể cho uống khoảng 50 – 100g nước quả nếu trẻ bú bình và bị táo bón. - Đối với trẻ 6 – 12 tháng tuổi thì có thể cho uống trên 100g nước quả mỗi ngày. Tuy nhiên, không cho trẻ bú nước quả bằng bình bởi có thể gây sâu răng. - Trẻ từ 1 – 6 tuổi thì có thể uống khoảng 150g nước quả mỗi ngày. - Trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể uống 300g nước quả mỗi ngày. Bạn nói rất đúng rằng nước quả là nguồn vitamin C, canxi và các vi chất dinh dưỡng quý giá. Nhưng hãy kiểm tra kỹ nhãn hiệu sản phẩm bạn định mua. Một số trẻ không thích ăn hoa quả và vì thế 1 suất nước quả sẽ tương đương với 2 – 3 suất hoa quả mà trẻ cần ăn mỗi ngày. Cứ 100g nước quả sẽ tương đương với 1 bữa hoa quả tráng miệng nhưng luôn lưu ý rằng nước quả thường không có chất xơ như khi ăn hoa quả.
  4. Mặc dù chỉ cần một chút nước quả mỗi ngày là đủ đáp ứng nhu cầu của hầu hết trẻ em nhưng chắc chắn ăn hoa quả vẫn tốt hơn..

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản