intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quy trình sản xuất nước cam ép đóng chai

Chia sẻ: Pham Khanh Dung | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:26

635
lượt xem
95
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cây cam có nguồn gốc từ lâu khoảng 2200 năm trước công nguyên ớ Trung Quốc, nhưng một số người cho rằng cây cam có nguồn gốc từ dãy Himalayas (ấn độ) + Phân bố ở hầu hết các nước trên thế giới.Tùy vào từng quốc gia và địa phương trong thương mại người ta chia cam ra làm 2 loại là

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quy trình sản xuất nước cam ép đóng chai

  1. Quy trình sản xuất nước cam ép đóng chai Sinh viên:nông thị vàng Lớp: k42spktnn
  2. các loại cam
  3. Phần một: tổng quan về cam • 1. Nguồn gốc cam • + Cây cam có nguồn gốc từ lâu khoảng 2200 năm trước công nguyên ớ Trung Quốc, nhưng một số người cho rằng cây cam có nguồn gốc từ dãy Himalayas (ấn độ) • + Phân bố ở hầu hết các nước trên thế giới
  4. Phân loại cam • Tùy vào từng quốc gia và địa phương trong thương mại người ta chia cam ra làm 2 loại là: • - Cam ngọt • + Cam tròn • + Cam navel • + Cam blood
  5. • _ Cam chua
  6. 2.Phân loại cam ở Việt Nam • Chia làm 3 loại gồm: • _ Cam xã Đoài: cây tương đối cao ít cành lá quả ngon thơm có vỏ mọng và bóng vị ngọt đậm ít xơ
  7. • _ Cam đường: có vỏ mỏng màu vàng đỏ hay đỏ sẫm
  8. • _ Cam sành: quả có vỏ sần sùi hoặc mịn vị ngọt hơi chua
  9. 3. Cấu tạo của cam • _ Lớp vỏ ngoài: có màu cam hoặc màu xanh tùy theo giống cây, lớp vỏ ngoài có chứa nhiều các túi tinh dầu. • _ Lớp cùi trắng: có chứa pectin và cellulose. • _ Múi cam: bên trong có chứa những tép cam trong đó chứa dịch bào. • _Hạt cam: chứa mầm cây. • _ Lõi: là phần nằm ở trung tâm của quả cam, thành phần tương tưi lớp cùi trắng.
  10. 4. Tổng quan về sản phẩm đã sản xuất trên thị trường hiện nay • _ Peepsico: có các dòng sản phẩm chính • + Orangina: là nhãn hiệu đầu tiên có tép cam
  11. + • + Twister: có gas nhẹ hơn khá nhiều so với các loại nước cam khác khi uống xuống miệng và lưới không có màu vàng bị dính như các loại nước cam khác
  12. _ Coca-cola có các dòng sản phẩm • + Splash với câu sologan “ sánh vàng ngàn tép cam tươi” • + Minutemaldteppy với nguồn nguyên liệu của minutemaid có hương vị tự nhiên sảng khoái tràn đầy năng lượng
  13. • + Fanta được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là giới thanh niên với hương vị tuyệt vời
  14. • _ Tân hiệp phát với các dòng sản phẩm • + Numberonejuicie: “cam sành mọng nước”
  15. • _ Tribeco được chế biến từ loại cam valencia có màu vàng tươi vỏ mọng, ít hạt có vị chua vừa phải, chứa nhiều vitamin c và chất xơ được lấy từ Brazin
  16. • _ Vfresh của hãng vinamik được chế biến từ 100% cam nguyên chất • _ Mirinda
  17. Phần hai: quy trình sản xuất nước cam ép đóng chai • 1 Sơ đồ quy trình sản xuất nước cam ép đóng chai
  18. • _ Rửa • _ Lựa chọn trên băng tải
  19. • _ ép: bằng thiết bị ép • _ Tách lọc thịt quả: thiết bị lọc Brown, mode 3900
  20. • _ Thủy phân bằng enzym: hệ thống thủy phân bằng enzym • _ Bài khí: thiết bị bài khí
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2