intTypePromotion=1

Slide bài Tập đọc: Cánh diều tuổi thơ - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

Chia sẻ: Lâm Ngọc Hoa | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:20

0
178
lượt xem
22
download

Slide bài Tập đọc: Cánh diều tuổi thơ - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập đọc: Cánh diều tuổi thơ giúp HS hiểu nội dung bài: Niềm vui sướng và những khát khao tốt đẹp mà trò chơi thả diều mang lại cho đám trẻ mục đồng khi các em lắng nghe tiếng sáo diều, ngắm những cánh diều bay lơ lửng trên bầu trời.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập đọc: Cánh diều tuổi thơ - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

 1. Tập đọc Kiểm tra bài cũ Đất Nung làm gì khi thấy hai người bột gặp nạn? Đất nung nhảy xuống nước, vớt họ lên bờ phơi nắng cho se bột lại Bài: Chú Đất Nung nói lên điều gì? Cả bài khuyên chúng ta muốn trở thành người có ích phải biết rèn luyện, không sợ gian khổ, khó khăn.
 2. Tập đọc Tranh vẽ cảnh gì?
 3. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh Đoạn 1:Tuổi thơ tôi …..những vì sao sớm. 2 đoạn: Đoạn 2: Phần còn lại.
 4. * * Tập đọc Theo Tạ Duy Anh Luyện đọc Tìm hiểu bài * Từ: nâng lên, nhìn, sao sớm * Từ ngữ: trầm bổng, khát vọng dải ngân hà * Câu: Sáo đơn, rồi cổ suốt một * Nội dung: Tôi đã ngửa sáo kép, sáo ời mới như để ichờ p ợi một th bè…// lớn gọ thấ đ xuống tiên ng vì saobaym. ống từ nàng nhữ áo xanh sớ xu . trời// và bao giờ cũng hi vọng khi tha thiết cầu xin: “ Bay đi diều ơi! Bay đi!” *
 5. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh 1. Tác giả đã chọn những chi tiết nào để tả cánh diều? Cỏnh diều mềm mại như cỏnh bướm, tiếng sỏo diều vi vu trầm bổng. Sỏo đơn rồi sỏo kộp, sỏo bố…như gọi thấp xuống những vỡ sao sớm. Tác giả quan sát cánh diều bằng những giác quan nào? Tác giả quan sát cánh diều bằng tai, bằng mắt Đoạn 1: miêu tả vẻ đẹp của cánh diều
 6. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh Đoạn 1: miêu tả vẻ đẹp của cánh diều 2.Trò chơi thả diều đem lại cho trẻ em những niềm vui lớn và những mơ ước đẹp như thế nào? Các bạn hò hét nhau thả diều thi, vui sướng đến phát dại nhìn lên trời, thấy lòng cháy lên một khát vọng nhìn thấy một nàng tiên áo xanh bay xuống từ trời. Đoạn 2: trò chơi thả diều đem lại niềm vui và những ước mơ đẹp cho trẻ Thảo luận nhóm đôi em.
 7. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh 3. Qua các câu mở bài và kết bài, tác giả muốn nói lên điều gì? A. Cánh diều là kỉ niệm đẹp đẽ của tuồi thơ. B. Cánh diều khơi gợi những ước mơ đẹp cho tuổi thơ. C. Cánh diều đem đến bao niềm vui cho tuổi thơ.
 8. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh Đoạn 1: miêu tả vẻ đẹp của cánh diều Đoạn 2: trò chơi thả diều đem lại niềm vui và những ước mơ đẹp cho trẻ em.
 9. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh Luyện đọc Tìm hiểu bài * Từ: nâng lên, nhìn, sao sớm * Từ ngữ: trầm bổng, khát vọng dải ngân hà * Câu: Tôi đã ngửa cổ suốt một * Nội dung: Bài văn nói lên thời mới lớn để chờ đợi một niềm vui sướng và nàng tiên áo xanh bay xuống từ . những khát vọng tốt đẹp trời// và bao giờ cũng hi vọng mà trò chơi thả diều khi tha thiết cầu xin: “ Bay đi mang lại cho trẻ em. diều ơi! Bay đi!” * Đọc diễn cảm:
 10. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh * Đọc diễn cảm: Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều. // Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi / hò hét nhau thả diều thi. // Cánh diều mềm mại như cánh bướm. // Chúng tôi vui sướng đến phát dại nhìn lên trời. // Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. // Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè, . . . như gọi thấp xuống / những vì sao sớm .
 11. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh Nội dung: Bài văn nói Bài:niềm vuiều tung vàơ ững khát vọng lên Cánh di sướ ổi th nh nói th điều gì? tốt đẹp mà trò chơilênả diều mang lại cho trẻ em. Cảnh thiên nhiên rất đẹp, trò chơi dân gian rất vui, chúng ta cần giữ gìn để thiên nhiên luôn đẹp và duy trì trò chơi dân gian.
 12. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh - Về nhà đọc lại bài “Cánh diều tuổi thơ” - Chuẩn bị bài “ Tuổi Ngựa”
 13. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh m ục
 14. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh Cánh diều và sáo diều
 15. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh huyền ảo
 16. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh dải ngân hà
 17. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh
 18. Tập đọc Theo Tạ Duy Anh HÌNH ẢNH VỀ LỄ HỘI THẢ DIỀU
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2