Thức ăn chăn nuôi - Hàm lượng vi sinh vật tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp
lượt xem 79
download
Tham khảo tài liệu 'thức ăn chăn nuôi - hàm lượng vi sinh vật tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp', nông - lâm - ngư, nông nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Thức ăn chăn nuôi - Hàm lượng vi sinh vật tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp
- BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN 10TCN TIÊU CHUẨN NGÀNH 10TCN 863 : 2006 Thøc ¨n ch¨n nu«i – Hµm lîng vi sinh vËt tèi ®a cho phÐp trong thøc ¨n hçn hîp Animal feeding stuffs – Maiximum levels for microbiology in complete feed HÀ NỘI - 2006
- TIÊU CHUẨN NGÀNH 10TCN 863 : 2006 Thøc ¨n ch¨n nu«i – Hµm lîng vi sinh vËt tèi ®a cho phÐp trong thøc ¨n hçn hîp Animal feeding stuffs – Maiximum levels for microbiology in complete feed (Ban hành kèm theo Quyết định số QĐ/BNN-KHCN ngày tháng 12 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) 1. Ph¹m vi ¸p dông Tiªu chuÈn nµy quy ®Þnh giíi h¹n tèi ®a cña vi sinh vËt trong thøc ¨n hçn hîp cña gµ, vÞt vµ lîn. 2. Tµi liÖu viÖn dÉn Tµi liÖu viÖn dÉn sau ®©y lµ rÊt cÇn thiÕt cho viÖc ¸p dông tiªu chuÈn nµy ISO 6497:2002 (E): Animal feeding stuffs Sampling (Thøc ¨n ch¨n nu«i LÊy mÉu). TCVN 5750:1993. Thøc ¨n ch¨n nu«i Ph¬ng ph¸p x¸c ®Þnh nÊm men vµ nÊm mèc. TCVN 4829:2001 (ISO 6579:1993). Vi sinh vËt häc Híng dÉn chung vÒ ph¬ng ph¸p ph¸t hiÖn Salmonella. TCVN 6848:2001 (ISO 4832:1991). Vi sinh vËt häc Híng dÉn chung vÒ ®Þnh lîng Coliforms. Kü thuËt ®Õm khuÈn l¹c. TCVN 499189 (ISO 7937:1985). Vi sinh vËt Híng dÉn chung vÒ ph¬ng ph¸p ®Õm Clostridum perfringens. Kü thuËt ®Õm khuÈn l¹c. TCVN 4830 89 (ISO 6888:1983). Vi sinh vËt Híng dÉn chung vÒ ph¬ng ph¸p ®Õm vi khuÈn Staphylococcus aureus. Kü thuËt ®Õm khuÈn l¹c. TCVN 499289 (ISO 7932:1987). Vi sinh vËt Híng dÉn chung ®Õm Bacillus cereus. Kü thuËt ®Õm khuÈn l¹c ë 30oC. 3. ChØ tiªu quy ®Þnh 3.1. Tæng sè nÊm mèc cho phÐp (CFU) trong 1 gam thøc ¨n hçn hîp cho gµ, vÞt, lîn ®îc qui ®Þnh trong b¶ng 1. B¶ng 1: Giíi h¹n tæng sè nÊm mèc cho phÐp trong thøc ¨n hçn hîp cho gµ, vÞt, lîn. Tæng sè nÊm mèc Sè TT Lo¹i gia cÇm (CFU/g), kh«ng lín h¬n 2
- 1 VÞt con (tõ 128 1× 103 ngµy tuæ i) 2 Nhãm vÞt cßn l¹i 1× 104 3 Gµ con (tõ 128 ngµy 1× 104 tuæi) 4 Nhãm gµ cßn l¹i 1× 105 5 Lîn con (160 ngµy 1× 104 tuæi) 6 Nhãm lîn cßn l¹i 1× 105 3.2. Giíi h¹n tæng sè vi khuÈn tèi ®a cho phÐp trong thøc ¨n hçn hîp cña vÞt, gµ, lîn. B¶ng 2: Giíi h¹n tæng sè vi khuÈn tèi ®a cho phÐp trong thøc ¨n hçn hîp cña vÞt, gµ, lîn. Sè Lo¹i Tæng sè vi khuÈn (CFU/g), kh«ng lín h¬n TT vi khuÈn VÞt con Nhãm Gµ con Nhãm Lîn con Nhãm (tõ 128 vÞt (tõ 1 gµ cßn (tõ 1 lîn ngµy cßn 28 l¹i 60 ngµy cßn tuæi) l¹i ngµy tuæi) l¹i tuæi) Tæng sè 1× 10 1 vi khuÈn 1× 104 5 1× 104 1× 105 1× 105 1× 106 hiÕu khÝ 1× 10 2 Coliforms 1× 102 2 1× 102 1× 102 1× 102 1× 102 1× 10 3 Ecoli 1× 102 2 1× 102 1× 102 1× 102 1× 102 Salmonell 4 a* 0 0 0 0 0 0 (CFU/25g) Staphyloco 1× 10 5 ccusaureus 1× 102 2 1× 102 1× 102 1× 102 1× 102 Clostridu m 1× 10 6 perfringe 1× 104 5 1× 104 1× 105 1× 104 1× 105 ns Bacillus 1× 10 7 cereus 1× 102 2 1× 102 1× 102 1× 102 1× 102 Pseudomon 1× 10 8 as 1× 104 4 1× 104 1× 104 1× 104 1× 104 * Salmonella: Kh«ng ®îc phÐp cã trong 25 gam thøc ¨n hçn hîp . 4. LÊy mÉu LÊy mÉu theo ISO 6497:2002 3
- 5. Ph¬ng ph¸p thö 5. . X¸c ® Þnh æ ng sè nÊm m èc 1 t theo TCVN 5750:1993. 5. . Ph¸t hi n Sal onel a theo TCVN 4829: 2 Ö m l 2001(I SO 6579:1993). 5. . X¸c ® Þnh 3 Col r s theo TCVN 6848: ifo m 2001(I 4832: SO 1991). 5. . X¸c ® Þnh t ng sè C l 4 æ ostri um perfri d ngens theo TCVN 499189 (I 7937: SO 1985). 5. . X¸c ® Þnh t ng sè Staphyl 5 æ ococcus aureus theo TCVN 4830 89 (I 6888: SO 1983). 5. . X¸c ® Þnh æ ng sè Bacill s cereus theo TCVN 499289 6 t u (I 7932: SO 1987). Bùi Bá Bổng 4
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Thức ăn chăn nuôi - chương 1
8 p | 620 | 169
-
Chương 7: Công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp
16 p | 763 | 153
-
Sử dụng khoáng chất trong sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn công nghiệp
10 p | 419 | 104
-
Chế biến thức ăn gia súc và Thức ăn chăn nuôi: Phần 1
51 p | 274 | 87
-
Chế biến thức ăn gia súc và Thức ăn chăn nuôi: Phần 2
61 p | 227 | 79
-
Chương 1 Phân loại thức ăn chăn nuôi
8 p | 739 | 61
-
kỹ thuật sản xuất thức ăn chăn nuôi từ các phụ phẩm công, nông nghiệp: phần 2
56 p | 171 | 30
-
Hướng dẫn phối trộn thức ăn chăn nuôi
24 p | 191 | 29
-
Giáo trình Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi - Trường CĐ Nông Lâm Đông Bắc
44 p | 68 | 18
-
Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 1 (2017)
37 p | 80 | 11
-
Sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi và sức khỏe cộng đồng
7 p | 120 | 6
-
Sản lượng thức ăn chăn nuôi của các quốc gia trên thế giới năm 2014
1 p | 63 | 4
-
Thực trạng công tác giống, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh
4 p | 6 | 2
-
Thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế
9 p | 8 | 2
-
Thị trường thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu quý 1 năm 2016 và dự báo quý 2
9 p | 57 | 2
-
Tác động của tham gia liên kết trong sử dụng ngô làm thức ăn chăn nuôi đến thu nhập của các hộ chăn nuôi lợn ở Sơn La
9 p | 74 | 2
-
Những thách thức và cơ hội mới trong sản xuất và cung cấp protein cho thức ăn chăn nuôi
45 p | 9 | 1
-
Xử lý và sử dụng phụ phẩm quả sầu riêng và cà phê làm thức ăn chăn nuôi
9 p | 7 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn