Thức uống bổ dưỡng từ đậu nành

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
60
lượt xem
9
download

Thức uống bổ dưỡng từ đậu nành

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đậu nành từ lâu đã “nổi tiếng” với nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Ngoài nguồn dinh dưỡng cao như đạm, calo, chất béo, canxi…, trong đậu nành còn chứa một loại hóa chất có công thức hóa học tương tự kích thích tố nữ estrogen là chất Isoflavones.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thức uống bổ dưỡng từ đậu nành

  1. Thức uống bổ dưỡng từ đậu nành Đậu nành từ lâu đã “nổi tiếng” với nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Ngoài nguồn dinh dưỡng cao như đạm, calo, chất béo, canxi…, trong đậu nành còn chứa một loại hóa chất có công thức hóa học tương tự kích thích tố nữ estrogen là chất Isoflavones. Estrogen là kích thích tố tự nhiên được noãn sào tiết ra, rất cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ quan sinh dục chính và sự nảy nở của cơ quan sinh dục phụ. Khi phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hay bị chóng mặt hoặc mất thăng bằng trong thời kỳ tiền mãn kinh do sự giảm đi của estrogen, thì Isoflavones được “kỳ vọng” như là một chất thay thế hiệu quả estrogen trong cơ thể chị em.
  2. Từ đậu nành có thể chế biến ra nhiều thức uống bổ dưỡng. Để bổ sung chất này, bạn có thể tự chế biến cho mình một số thức uống bổ dưỡng kết hợp từ đậu nành, nguyên liệu vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện: 1. Sinh tố chuối và bột đậu nành
  3. Ưu điểm: Vitamin B6 trong chuối sẽ cùng bột đậu nành bổ sung với chất làm tăng tiết tố nữ có trong đậu nành. Nguyên liệu: (cho 2 người): 1 + 3/4 cốc sữa đậu nành; 1 quả chuối, 2 thìa to bột đậu nành. Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy đánh sinh tố, đánh nhuyễn, khuấy đều và rót ra cốc. 2. Trà sữa đậu nành Ưu điểm: Là thức uống dùng nóng với thành phần cơ bản là hồng trà sẽ làm cơ thể ấm lên. Nếu muốn ngọt có thể cho thêm lượng sữa tùy thích.
  4. Nguyên liệu: (cho 2 người) Sữa đậu nành 1 + 3/4 cốc; hồng trà: 2 gói; sữa bột: 2 thìa to Cách làm: - Cho sữa đậu nành và hồng trà vào nồi, đun nóng, vớt trà ra. Sau đó cho sữa bột vào khuấy đều và rót ra tách 3. Caramen sữa đậu nành Ưu điểm: Bổ sung chất đạm và đường cần thiết. Hương caramen cũng giúp giải tỏa stress hiệu quả. Nguyên liệu: (cho 2 người) Sữa đậu nành: 1 + 3/4 cốc; đường 25g; nước :1/4 cốc; bơ: 15g; nước
  5. đá: tùy thích Cách làm: (1) Làm nóng sữa đậu nành một chút. (2) Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường chảy ra hòa quyện với nước có màu vàng thì đảo nhanh tay. (3) Cho tiếp bơ vào, khi chuyển sang màu đậm như màu caramen thì đổ sữa đậu nành đã làm nóng ở bước 1, và khuấy đều. (4) Cho nước đá vào ly và rót hỗn hợp làm ở bước 3 vào.
Đồng bộ tài khoản