Thuyết trình nhóm đề tài: Tìm hiểu việc thiết kế nhãn cho hàng hóa thực phẩm được
lượt xem 15
download
Thuyết trình nhóm đề tài "Tìm hiểu việc thiết kế nhãn cho hàng hóa thực phẩm được" được nghiên cứu với các nội dung: Tổng quan, thiết kế nhãn. Để nắm vững hơn nội dung kiến thức bài thuyết trình mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Thuyết trình nhóm đề tài: Tìm hiểu việc thiết kế nhãn cho hàng hóa thực phẩm được
- BỘ CÔNG THƯƠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TÊN ĐỀ TÀI: TÌM HIỂU VIỆC THIẾT KẾ NHÃN CHO HÀNG HÓA THỰC PHẨM GVHD: Đỗ Vĩnh Long Nhóm : 1
- Danh sách nhóm 1. Hồ Ngọc Phúc 2005130181 2. Nguyễn Thành Sơn 2005130312 3. Phạm Quốc Thắng 2005140502 4. Lê Trần Hải Yến 2205150026 5. Trần Bảo Luân 2205150068
- NỘI DUNG v Tổng quan: Ø Các khái niệm Ø Vai trò của nhãn hàng hóa Ø Các yếu tố cần có của một nhãn hàng hóa thực phẩm Ø Các loại nhãn Ø Vật liệu làm nhãn Ø Kích thước và vị trí của nhãn trên bao bì
- TỔNG QUAN 1. Các khái niệm v. Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị để bán. Bao bì có thể bao gồm nhiều lớp bao bọc, có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm.
- TỔNG QUAN 1. Các khái niệm v Nhãn hàng hóa là: bản viết, bản in, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu được in chìm, nổi trực tiếp hoặc được dán, cài chắc trên hàng hóa hoặc bao bì để thể hiện thông tin cần thiết, chủ yếu về mặt hàng hóa đó.
- TỔNG QUAN 1. Các khái niệm v Nhãn hiệu là: những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện một hay nhiều màu sắc.
- TỔNG QUAN 1. Các khái niệm v Thương hiệu là: một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.
- TỔNG QUAN 2. Vai trò của nhãn hàng hóa Ø Nhãn là cầu nối giữa sản phẩm với người tiêu dùng. Ø Nhãn của bao bì là nơi trình bày các thông tin chi tiết về thực phẩm chứa đựng bên trong cùng với sự trình bày thương hiệu của công ty sản xuất và các hhình ảnh, màu sắc minh họa cho thực phẩm và sự trình bày các chi tiết phải đúng quy định.
- TỔNG QUAN 3. Các yếu tố cần có của một nhãn hàng hóa thực phẩm Ø Thông báo cho người tiêu dùng về sản phẩm họ định mua mà không cần phải nếm hay ngửi thử. Ø Có đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm: sản phẩm bao gồm những gì, thành phần chi tiết của từng chất chứa trong đó, trọng lượng sản phẩm... Ø Trên nhãn luôn chú trọng ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Ø Trong một số trường hợp, trên nhãn còn phải ghi cụ thể điều kiện bảo quản đối với sản phẩm.
- Nội dung 4 Các loại nhãn 5 Vật liệu làm nhãn 6 Kích thước và v ị trí của nhãn trên bao bì Nguyên tắc
- Các loại nhãn 4 5 Nhãn trực tiếp Nhãn gián tiếp 6 Nhãn phụ Nguyên tắc
- Các loại nhãn 4 5 Nhãn trực tiếp: được in trực tiếp lên bao bì 6 Nguyên tắc
- Các loại nhãn 1 2 Nhãn gián tiếp: : nhãn được sản xuất rời, sau đó mới dán lên bao bì 3 Nguyên tắc
- Các loại nhãn 1 2 Nhãn phụ Nhãn phụ của bao bì thực phẩm là nơi ghi 3 thương hiệu, không có hình ảnh và là phần phụ trợ giải thích cho nhãn hàng hóa của bao bì thực phẩNguyên t m, thườ ắc ng dùng nhãn để giải thích nhãn hàng hóa các sản phẩm ngoại nhập.
- 4 Vật liệu làm nhãn 5 Nhãn trực tiếp: được in (sơn) trực tiếp lên bao bì 6 Nhãn gián tiếp: : nhãn thường được làm từ giấy, hoặc từ Nguyên tắ c giấy được phủ kim loại, hoặc giấy tráng nhôm, từ vật liệu trùng hợp.
- 4 Vật liệu làm nhãn Tùy vào loại sản phẩm và giá trị của sản 5 phẩm mà ta lựa chọn vật liệu làm nhãn cho 6 thích hợp. Nguyên tắc
- 4 Kích thước và vị trí của nhãn trên bao bì 5 Diện tích phần Chiều cao nhỏ nhất 6 chính của (cm2) của chữ và số (mm) ≤ 32 Nguyên tắc 1,6 >32 đến ≤ 258 2,3 > 258 đến ≤ 645 6,4 > 645 đến ≤ 2580 9,5 > 2580 12,7
- II. THIẾT KẾ NHÃN 2.1 Quy định chung Qui cách ghi nhãn hàng hoá thực phẩm đã được quy định tạm thời theo: Quyết định của Tổng cục Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng số 23/TDCQĐ đã ký ban hành ngày 20/2/1995 Quyết định số 178/1999/QĐTTg ngày 308199 của Thủ Tướng Chính Phủ Quyết định số 95/2000/QĐTTg ngày 1582000 của Thủ Tướng Chính Phủ.
- • Quyết định số 89/2006/NĐCP của Chính Phủ về nhãn hiệu hàng hóa được áp dụng cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá tại Việt Nam; tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá. Các nhãn hiệu không bắt buộc phải ghi nhãn hiệu hàng hóa bao gồm: • Hàng hoá là thực phẩm tươi, sống, thực phẩm chế biến không có bao bì và bán trực tiếp cho người tiêu dùng; • Hàng hoá là nhiên liệu, nguyên liệu (nông sản, thuỷ sản, khoáng sản), vật liệu xây dựng (gạch, ngói, vôi, cát, đá, sỏi, xi măng, đất màu, vữa, hỗn hợp bê tông thương phẩm), phế liệu (trong sản xuất, kinh doanh) không có bao bì và bán trực tiếp theo thoả thuận với người tiêu dùng.
- 2.2 CÁCH THIẾT KẾ NHÃN Khi chuẩn bị cho một nhãn cho sản phẩm. Các chuyên gia thiết kế cần dựa vào sản phẩm, lứa tuổi sử dụng, dân tộc, các vùng đô thị khác nhau..,tìm hiểu các đặc trưng của thị trường mục tiêu mà thiết kế nhãn cho phù hợp. Đặc điểm chung của nhãn là có một biểu tượng đặc trưng, kèm theo đầy đủ các thông tin.
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng điện tử: APEC
57 p | 488 | 171
-
Bài thuyết trình Cơ sở văn hóa Việt Nam
55 p | 1045 | 154
-
Bài tập nhóm xã hội học sức khỏe: Tác động bạo lực học đường đối với sức khỏe (Nghiên cứu học sinh Trung học phổ thông)
25 p | 740 | 125
-
ĐỀ TÀI : TÌM HIỂU VỀ DẠNG TOÀN PHƯƠNG
15 p | 476 | 113
-
Đề tài: Tìm hiểu về thị trường upcom
27 p | 361 | 110
-
Tiểu luận Nghiên cứu thị trường: Nghiên cứu thị trường giầy dép tại Việt Nam
10 p | 1411 | 107
-
Bài thuyết trình nhóm Công nghệ bao bì & đóng gói thực phẩm: Tìm hiểu bao bì trong công nghệ sản xuất bánh Snack
20 p | 293 | 50
-
Thuyết trình Vitamin B2
18 p | 308 | 48
-
Chuyên đề:Kỹ năng viết đề tài, trình bày và bảo vệ đề tài
34 p | 296 | 46
-
Bài thuyết trình nhóm môn Hệ điều hành: Tìm hiểu về cách quản lý tệp
17 p | 486 | 33
-
Đề tài: Sản phẩm mới - ĐH Đà lạt
22 p | 228 | 30
-
Bài thuyết trình: Tìm hiểu về nhóm VIIIB
60 p | 226 | 18
-
Bài thuyết tình nhóm: Tìm hiểu hệ cơ sở dữ liệu
9 p | 339 | 17
-
Tiểu luận: Những tác nhân thay đổi bí ẩn trong công ty bạn
21 p | 105 | 13
-
Bài thuyết trình: Độc tính của PolyChlorinated Biphenyl (PCBs)
43 p | 124 | 12
-
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật: Nghiên cứu thuật toán tìm đường bao phủ cho một nhóm robot di động
83 p | 29 | 9
-
Tóm tắt Luận án Tiến sĩ: Nghiên cứu phương pháp tối ưu bù co ngắn cột bê tông cốt thép nhà siêu cao tầng ở Việt Nam
26 p | 11 | 5
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn