intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật: Nghiên cứu các kỹ thuật nhận dạng mẫu và ứng dụng đánh giá chất lượng trái bưởi

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hiền Phúc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:27

98
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung của luận văn bao gồm các phần chính như sau: Mở đầu; chương 1-Nghiên cứu tổng quan về xử lý ảnh số và nhận dạng; chương 2-Trích lọc đặc trưng và nhận dạng; chương 3-Kết quả nhận dạng và phát hiện khuyết điểm; Kết luận và hướng phát triển.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật: Nghiên cứu các kỹ thuật nhận dạng mẫu và ứng dụng đánh giá chất lượng trái bưởi

1<br /> <br /> B GIÁO D C VÀ ĐÀO T O<br /> Đ I H C ĐÀ N NG<br /> <br /> H<br /> <br /> Đ C LĨNH<br /> <br /> NGHIÊN C U CÁC K THU T<br /> NH N D NG M U VÀ<br /> <br /> NG D NG ĐÁNH GIÁ<br /> <br /> CH T LƯ NG TRÁI BƯ I<br /> <br /> Chuyên ngành : Khoa h c máy tính<br /> Mã s : 60.48.01<br /> <br /> TÓM T T LU N VĂN TH C SĨ K THU T<br /> <br /> Đà N ng - Năm 2012<br /> <br /> 2<br /> Công trình ñư c hoàn thành t i<br /> Đ I H C ĐÀ N NG<br /> <br /> Ngư i hư ng d n khoa h c: TS. HUỲNH H U HƯNG<br /> <br /> Ph n bi n 1 : PGS.TS. PHAN HUY KHÁNH<br /> <br /> Ph n bi n 2 : TS. TRƯƠNG CÔNG TU N<br /> <br /> Lu n văn ñư c b o v t i H i ñ ng ch m Lu n văn t t<br /> nghi p th c sĩ k thu t h p t i Đ i h c Đà N ng vào ngày 15<br /> tháng 12 năm 2012<br /> <br /> Có th tìm hi u lu n văn t i:<br /> - Trung tâm Thông tin - H c li u, Đ i h c Đà N ng;<br /> - Trung tâm H c li u, Đ i h c Đà N ng;<br /> <br /> 3<br /> <br /> M<br /> <br /> Đ U<br /> <br /> 1. LÝ DO CH N Đ TÀI<br /> Nh m gi m thi u s lư ng trư ng h p ng ñ c th c ph m ngày<br /> càng tăng trên th gi i và trong nư c do ăn ph i nh ng qu trái cây<br /> kém ch t lư ng; ñ t o ra nh ng s n ph m ch t lư ng cao, an toàn,<br /> ti n t i s<br /> <br /> n ñ nh v ch t lư ng; nh m tăng cư ng kh năng c nh<br /> <br /> tranh c a trái cây Vi t Nam, ñ c bi t là các lo i trái bư i có giá tr<br /> kinh t cao như Bư i Năm roi, Bư i Da Xanh, .v.v. trên th trư ng<br /> khu v c và th gi i. An toàn th c ph m theo hư ng GAP là v n ñ<br /> s ng còn c a rau qu Vi t Nam.<br /> Đ tài ti p c n<br /> <br /> khâu cu i cùng c a tiêu chu n GAP nh m ki m<br /> <br /> soát và ñánh giá ch t lư ng trái Bư i trư c khi ñưa vào ñóng gói và<br /> xu t kh u ra th trư ng: Rau qu ñư c thu ho ch ñúng ñ chín, lo i<br /> b các qu b héo, b sâu, d d ng .v.v. Hi n nay,<br /> <br /> nư c ta nh ng<br /> <br /> công vi c này h u h t ñư c th c hi n th công. Đ tài s t p trung<br /> nghiên c u các k thu t x lý nh s và nh n d ng m u ñ gi i quy t<br /> bài toán này.<br /> Vi c ñánh giá ch t lư ng trái cây ñã ñư c th c hi n b i nhi u<br /> nhà nghiên c u, m t s công trình nghiên c u tiêu bi u và m i nh t<br /> ñư c gi i thi u trong m c 1.10 c a cu n lu n văn này. H u h t h<br /> ñ u d a trên các ñ c trưng quan tr ng c a trái cây như: kích thư c,<br /> hình dáng, màu s c và k t c u b m t.<br /> 2. M C TIÊU VÀ NHI M V C A Đ TÀI<br /> M c tiêu c a ñ tài<br /> Nh n d ng và ñánh giá ch t lư ng c a trái Bư i b ng các k<br /> thu t x lý nh s và nh n d ng m u mà không phá v c u trúc b<br /> <br /> 4<br /> m t c a chúng.<br /> Nhi m v c a ñ tài<br /> -<br /> <br /> Nghiên c u các k thu t x lý nh và các phương pháp<br /> nh n d ng trái cây.<br /> <br /> -<br /> <br /> Thu th p, xây d ng cơ s d li u nh trái Bư i (qu ñ t<br /> ch t lư ng t t và qu có các khuy t t t, d d ng, ...)<br /> <br /> -<br /> <br /> Nghiên c u các phương pháp ti p c n và k thu t ñánh giá<br /> ch t lư ng trái cây, ki m tra b m t trái cây.<br /> <br /> 3. Đ I TƯ NG VÀ PH M VI NGHIÊN C U<br /> Đ i tư ng nghiên c u: M t s lo i Bư i xu t kh u c a Vi t<br /> Nam.<br /> Ph m vi nghiên c u<br /> -<br /> <br /> Nghiên c u các k thu t x<br /> <br /> lý nh và nh n d ng trái<br /> <br /> Bư i.<br /> -<br /> <br /> Nghiên c u các phương pháp phát hi n khuy t ñi m trên<br /> b m t trái Bư i ñ ti n t i ñánh giá ch t lư ng trái trái<br /> Bư i.<br /> <br /> 4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN C U<br /> Phương pháp tài li u<br /> -<br /> <br /> Tìm hi u các k thu t x lý nh s ; Tìm hi u các k thu t<br /> nh n d ng ñ i tư ng, nh n d ng m u; Tìm hi u các phương<br /> pháp ñánh giá ch t lư ng s n ph m trái cây.<br /> <br /> -<br /> <br /> Tìm hi u m t s công c h tr l p trình.<br /> <br /> 5<br /> Phương pháp th c nghi m<br /> Xây d ng c s d li u nh hu n luy n (thu th p nh trái<br /> <br /> -<br /> <br /> Bư i ñ t chu n xu t kh u và nh trái Bư i có khuy t t t).<br /> Cài ñ t chương trình th nghi m v i m t s m u d li u<br /> <br /> -<br /> <br /> và ñánh giá k t qu .<br /> <br /> 5. Ý NGHĨA KHOA H C VÀ TH C TI N<br /> Ý nghĩa khoa h c<br /> -<br /> <br /> Nghiên c u các k thu t x lý nh và nh n d ng m u.<br /> <br /> -<br /> <br /> Nghiên c u m t s gi i thu t, phương pháp ñ ñánh giá<br /> ch t lư ng trái Bư i.<br /> <br /> -<br /> <br /> ng d ng công ngh x lý nh s và nh n d ng vào bài<br /> toán th c t .<br /> Ý nghĩa th c ti n<br /> <br /> -<br /> <br /> Gi i quy t bài toán: Ki m tra, tuy n ch n và ñánh giá ch t<br /> lư ng trái Bư i t i Vi t Nam.<br /> <br /> -<br /> <br /> ng d ng các k thu t x lý nh và nh n d ng m u, ñ i<br /> tư ng ñ<br /> <br /> ng d ng vào lĩnh v c phân lo i và tuy n ch n<br /> <br /> ch t lư ng th c ph m cho k t qu t t, giá thành th p và<br /> nhanh chóng.<br /> -<br /> <br /> Đ tài cũng mong mu n tr thành m t ch ñ m i ñ các<br /> nhà nghiên c u khác có th ti p t c nghiên c u sang các<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2