Đề tài, tiểu luận hay về sinh học phân tử dành cho sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Tran Thai Ky | Ngày: | 12 tài liệu

0
2.536
lượt xem
40
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Đề tài, tiểu luận hay về sinh học phân tử dành cho sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phạm vi nghiên cứu của môn sinh học phân tử có phần trùng lặp với các ngành khác trong sinh học đặc biệt là di truyền học và hóa sinh. Bộ sưu tập sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu ứng dụng của sinh học phân tử.

Lưu

Tài liệu trong BST: Đề tài, tiểu luận hay về sinh học phân tử dành cho sinh viên chuyên ngành

 1. Đề tài: Xác định thành phần loài sán lá thường gặp ở việt nam bằng sinh học phân tử

  pdf 111p 93 20

  Sử dụng kỹ thuật sinh học phân tử để xác định th ành phần loài sán lá ký sinh ở người thường gặp ở Việt Nam. Phương pháp: sử dụng hệ gen ty thể (cob, cox, nad1) và/hoặc phần giao gen (ITS-2) và 18S ribosome của hệ gen nhân, so sánh với các chủng đã biết của Việt Nam và trên thế giới.

 2. Đề tài: Sinh học phân tử cao học

  doc 19p 336 130

  Màng sinh chất không phải là một hàng rào thụ động trong trao đổi chất giữa tế bào và môi trường xung quanh. Chúng là hàng rào thấm chọn lọc đối với các chất hoà tan của môi trường xung quanh

 3. Đề tài: Các kỹ thuật PCR và ứng dụng

  pdf 23p 306 135

  PCR là một kỹ thuật phổ biến trong sinh học phân tử nhằm nhân bản (tạo ra nhiều bản sao) một đoạn DNA trong ống nghiệm mô phỏng bộ máy sinh tổng hợp DNA của tế bào sống. Kỹ thuật này được sử dụng rộng rãi trong các nghiên cứu sinh học và y học phục vụ nhiều mục đích khác nhau....

 4. Luận văn: Kiểm định và so sánh các mô hình biến đổi amino acid cho virút cúm

  pdf 41p 49 16

  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ sinh học, một khối lượng lớn dữ liệu sinh học phân tử (gene, protein, genome) đã được thu thập, lưu trữ và chia sẻ tại các ngân hàng dữ liệu thế giới như NCBI (National center for biotechnology information).

 5. Luận văn: Nghiên cứu một số phương pháp phân cụm cho dữ liệu gene microarray

  pdf 46p 158 57

  Dữ liệu microarrays là những bước đột phá mới nhất trong sinh học phân tử. Nó cho phép kiểm tra mô tả gene của khoảng mười nghìn gene đồng thời. Kết quả của những thí nghiệm sử dụng công nghệ microarray này sẽ được đem phân tích ở mức thấp và cho ra một tập dữ liệu gọi là dữ liệu gene micrarray.

 6. Bài thuyết trình môn Sinh học phân tử - Chuyên đề: SiARN Gene Silencing

  ppt 36p 278 53

  Như chúng ta đã biết trong tế bào có nhiều RNA khác nhau, mỗi loại đảm nhận một chức năng sinh học riêng biệt. Trong đó siARN thường được tạo ra từ các phân tử ARN sợi kép. RNA silencing là một thuật ngữ dùng để chỉ một hiện tượng gọi là " sự câm lặng” của RNA.

 7. Luận văn: Định danh nấm phytophthora spp. Bằng các kỹ thuật sinh học phân tử

  pdf 63p 122 33

  Nấm Phytophthora được xem là một trong những tác nhân nguy hiểm hàng đầu cho nền kinh tế nông nghiệp nước ta hiện nay. Dựa trên một số kết quả đạt được từ những nghiên cứu trước đây về hình thái và sinh thái của giống nấm này, chúng tôi đã đề nghị qui trình định danh giống nấm này trên cơ sở cấu trúc di truyền của chúng.

 8. Luận văn: Xây dựng quy trình định danh vi khuẩn gây bệnh loét trên cây bưởi bằng phương pháp sinh học phân tử

  pdf 51p 78 25

  Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa rất thuận lợi cho nhiều loại cây nhiệt đới phát triển. Đặc biệt các loại cây ăn quả rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Trong đó bưởi (Citrus grandis L Rutaceae) là loại cây ăn quả thuộc nhóm cây có múi được trồng phổ biến và lâu đời tại các vùng đông Nam Bộ ....

 9. Tiểu luận: Chẩn đoán bệnh gia súc, gia cầm bằng kỹ thuật sinh học phân tử

  pdf 17p 115 33

  RRS : hội chứng rối loạn sinh sản hô hấp trên heo (Porcine Reproductive And Respiratory Syndrome).Bệnh này xảy ra với các biểu hiện rối loạn sinh sản trên heo nái và hô hấp trên heo thịt, gây thiệt hại đáng kể cho nhà chăn nuôi.

 10. Báo cáo: Đa dạng di truyền các giống xoài (mangifera sp.) bằng kỹ thuật sinh học phân tử

  pdf 11p 49 11

  Ba mươi sáu giống xoài được thu thập trong một số tỉnh của Việt Nam, phần lớn tập trung ở tỉnh Đồng Tháp được phân tích đa dạng về di truyền thông qua việc sử dụng kỹ thuật Amplified Fragments Length Polymorphism (AFLP) và kỹ thuật giải trình tự dựa trên đoạn gen ITS (Internal Transcrip Space).

 11. Báo cáo: Nghiên cứu ứng dụng sinh học phân tử trong tạo dòng phục hồi phục vô công tác chọn tạo giống lúa lai 3 dòng

  pdf 6p 31 3

  Nghiên cứu này được thực hiện với mục đích để xác nhận các chỉ thị phân tử, đã được báo cáo trước đây có liên quan đến gen phục khả năng sinh sản cho WA-CMS dòng lúa. Một ly nâng cao dân F2 bắt nguồn từ sự kết hợp giữa IR58025A là một phụ huynh WA-CMS và R100 như một dòng phục.

 12. Báo cáo: Phát hiện các chủng cường độc Gumboro nguồn gốc Âu - Mỹ tại Việt Nam bằng phương pháp sinh học phân tử phân tích gen VP2

  pdf 7p 38 3

  Đặc tính di truyền của hệ gen virus Gumboro có xu hướng phân chia các chủng trên thế giới thành 2 nhóm: nhóm có nguồn gốc châu Á và nhóm có nguồn gốc Âu - Mỹ. Bằng phản ứng RT-PCR, tách dòng và giải trình trình tự, toàn bộ gen VP2 (1359 bp) của một số chủng virus Gumboro phân lập tại Việt Nam, ký hiệu BDG23 (Bình Dương)...

Đồng bộ tài khoản